Reply-1997 (2012)

Reply 1997 | ย้อนรอยรัก 1997 (2012)

Reply 1997 ถือว่าเป็นซีรีส์เรื่องแรกของ ตระกูล Reply เลยนะ เพราะจุดขายของซีรีส์ตระกูลนี้คือ ตามหาสามีของนางเอกในเวลาปัจจุบันคือใคร ในช่วงเวลาอดีตคือใคร โดยที่เนื้อเรื่องก็จะให้เห็นถึงความรักระหว่างเพื่อนที่มันแน่นแฟ้นอย่างมาก ที่ถึงแม้จะมีปัญหาแต่ทั้งหมดก็จับมือกันฝ่าฝันปัญหานั้นไปด้วยกัน มาช่วยกันลุ้นกันต่อได้ใน เว็บดูหนังออนไลน์ ว่าใครคือสามีตัวจริงกันแน่

เป็นซีรีส์เกาหลีแนว ตลก Comedy ที่เล่าถึงวงการบันเทิงของเกาหลีในช่วงปี 90s โดยมีตัวละครเด่นคือ Seong si won ( รับบทโดย Jung Eun Ji) ในช่วงปี 1990  ปัจจุบัน อายุ 33 ปี ทำงานเขียนบทโทรทัศน์ และเมื่อตอนเธอไปงานเลี้ยงรุ่นกับเพื่อนเก่าๆ สมัยเรียน ตามประสาคนวัยนี้พอได้เจอเพื่อนเก่าๆ ทีไร เรื่องเมาส์เจรจาพาที ก็มี แต่เรื่องวันวานอันน่าประทับใจ และ ยากจะลืมเลือนของพวกเธอทุกที

Reply-1997

ในปี1997 เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อน ซองชีวอน,  ยุนยุนเจ,  โม ยูจอง, โท ฮักชาน, จุนฮี และ พัง ซองเจทั้งหมดเป็นนักเรียนและเติบโตขึ้นมาในปูซาน  ยุนยุนเจ  และพี่ชาย แทวุง เป็นเด็กกำพร้าที่มาอาศัยในบ้านของ ชีวอนตั้งแต่เด็ก ๆ   แทวุง เป็นเด็กผู้ชายที่เรียนเก่งและฉลาดมาก ๆ ด้วยความใกล้ชิดและอยูบ้านของชีวอนมาตั้งแต่เด็ก ๆ ทำให้ แทวุง รักกับพี่สาวของชีวอนซึ่งต่อมา พี่สาวของชีวอนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้แทวุงเสียใจมาก ยุนเจ ชีวอน ยูจอง ฮักซาน จุนฮี และซองเจ เป็นเพื่อนนักเรียนชั้นเดียวกัน ทั้ง 6 คนสนิทกันมาตั้งแต่เด็กๆ ซึ่ง ชีวอน จะสนิทกับจุนฮีมากที่สุด โดยมียุนเจ คอยอิจฉาความสัมพันธ์ของสองคนนี้มาโดยตลอด ชีวอนเป็นแฟนคลับ ยุคนั้นบอยแบนด์รุ่นแรกอย่างวง H.O.T ชีวอนมักจะไฝว้กับเพื่อนติ่งฝั่งตรงข้าม อย่งวง Sechs Kies ซึ่งเป็นวงกำลังโด่งดังและประสบความสำเร็จสุดๆ เช่นกันระหว่างการเรียน การสอบเข้ามหาลัย มีเรื่องราวต่าง ๆ นา ๆ ผ่านเข้ามาในชีวิตของเหล่าเพื่อนซี้มากมายยุนเจมักจะแสดงออกชัดเจนเสมอว่าชอบชีวอน แต่ชีวอนมักจะทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นเสมอพี่ชายของยุนแจ (แทวุง) เป็นครูสอนในโรงเรียนที่เหล่าเด็ก ๆ เรียนอยู่ แทวุงซึ่งเป็นคนที่รักน้องชายมาก เขาดูแลน้องชาย สเมือนเป็นพ่อ เป็นแม่ และเป็นพี่ในคน ๆ เดียวกัน ทำให้ยุนเจไม่รู้สึกว่าขาดความรักอะไรเลย แทวุงเรียนเก่งมาก และเป็นคุณครูที่สอนในโรงเรียนของยุนเจ ก่อนวันจบการศึกษาซึ่งเป็นวันดีเดย์ของยุนเจ ยุนเจตัดสินใจจะบอกความจริงกับชีวอน ว่าเขาแอบรักเธอมานานแสนนาน 

ย้อนรอยรัก

ในวันเดียวกันนั้นเอง แทวุง ก็จะบอกรักชีวอน ก่อนที่ยุนเจจะได้บอกรักชีวอนนั้น บังเอิญได้ยินแทวุงบอกรักชีวอนก่อน ความรัก ความฝัน ความหวังทั้งหมดที่เฝ้ารอคอยมานานหลายปี พังทลายลงตรงหน้า สุดท้ายแล้ว ยุนเจจึงเก็บความรักที่มีต่อชีวอนไว้เพียงผู้เดียว หลังจากนั้น ชีวอนตัดสินใจคบแทวุง ไม่รู้ว่ารัก หรือว่าอะไร แต่เป็นเวลาเนิ่นนานเลยทีเดียวที่ยุนเจ และชีวอนไม่ได้เจอกัน ไม่ได้พบ ไม่ได้คบกันเป็นเพื่อนรักกันอีกต่อไป เมื่อจบการศึกษา ยุนเจ สอบได้เป็นผู้พิพากษา ชีวอนเป็นนักเขียนบท  ยูจอง (น่าจะทำงานเอกชน) ฮักชาน ไปเรียนต่อต่างประเทศแล้วเงียบหายไป จุนฮี เป็นหมอ และ ซองเจ ทำงานที่เทศบาลที่แถว ๆ เมืองปูซาน  ส่วนแทวุง กลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากๆ เขามีชื่อเสียงและเงินทองมากมาย จนเป็นว่าที่ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีของประเทศเกาหลีชีวอนไม่ได้รับรักแทวุงเหมือนที่ยุนเจได้ยิน แต่ความสัมพันธ์ของชีวอนและแทวุงเหมือนพี่ชายกับน้องสาว ซึ่งแทวุงบอกจะรอชีวอนเสมอ  ในขณะนั้นชีวอนก็ไม่ได้มีใครใช้ชีวิตไปตามปกติ จนวันหนึ่งมีเหตุร้ายเกิดขึ้น คือแม่หรือพ่อของยูจองเสียชีวิต ทำให้เพื่อนทั้งหกคนกลับมาเจอกันอีกครั้ง และทำให้ความสัมพันธ์ของยุนแจ และชีวอนเริ่มกลับมามีความหวังอีกครั้ง  ในระหว่างนั้นเอง แทวุงก็ยังไม่เลิกจีบชีวอน แต่ยุนยุนเจนั้นรู้ว่าพี่ชายซึ่งเป็นเสมือน พ่อ แม่ และพีในคน ๆ เดียวกัน ยุนยุนเจ จึงไม่อยากจะทำให้พี่ชายเสียใจ จึงพยายามตีตัวออกห่าง ชีวอนเสมอ

ถือว่าเป็น ซีรีส์เกาหลี ที่สนุก อบอุ่น ละมุน ครบรสไปหมด จะได้เห็นความรักจากพ่อแม่ และความรักจากเพื่อนที่แม้จะเจอเรื่องที่มันหนักหนาแค่ไหน หันไปทางไหนก็จะเจอเพื่อนอยู่ข้างๆเสมอ หากเพื่อนๆชอบซีรีส์แนวฟีลกู๊ด อย่าลืมไปตามหาดูกันนะคะ