ดูหนังใหม่ ยิปมัน ภาค 4 (IP MAN 4)

IP MAN 4
IP MAN 4

หนังในปัจจุบันหาดูได้ง่ายง่ายผมเชื่อว่าเกือบจะทุกบ้านก็คงจะมีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงกันหมดแล้ว ดังนั้นผมจึงอยากจะแนะนำให้ ดูหนังHD กันจะดีกว่าเพื่อภาพที่สวยตามยุคสมัยถ้าเรามัวแต่ไปนั่งดูหนังคุณภาพต่ำจะทำให้เราเบื่อที่จะดูหนัง แล้วคุณจะทนดูไปทำไมเสียสายตาต้องมานั่งจ้องภาพแตกๆไม่ชัด เชื่อผมเถอะหาเว็บดูหนังที่มีคุณภาพกันดีกว่า

เมื่อคุณเจอเว็บหนังที่ชอบแล้วก็อย่ามัวรีรอเลยครับเปิด หนังบู้  ดูกันเลยดูแก้เครียดจากงานที่เหนื่อล้ามาทั้งอาทิตย์ วันหยุดเสาอาทิตย์แบบนี้ดูให้ตะแฉะกันไปเลย อยู่บ้านช่วยชาติกันโรคดีกว่า เป็นช่วงเวลาที่ดีจริงๆแค่อยู่บ้านไม่ออกไปไหนก็เท่ากับได้ช่วยชาติแล้ว จะมีอะไรที่ช่วยชาติได้ง่ายกว่านี้อีกไหม ผมว่าไม่มีแล้วละ

วันนี้เราจะมาต่อกันที่หนังเรื่อง ยิปมัน โดยหนังเรื่องนี้ก็ได้ดำเนินมาถึงจุดจบของชีวประวัติอันยาวนานของปรมาจารย์ผู้ที่โด่งดังไปทั่วทั้งโลก อาจารย์ผู้ซึ่งให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับความยุติธรรม ถึงจะรักสงบแต่เมื่อถึงคราวที่ต้องกู้ศักดิ์ศรีของชาติก็ไม่ยอมง่ายๆ เป็นคนที่รักในชาติอย่างยิ่ง ในส่วนของภาคนี้ก็ดำเนินเรื่องเรื่อยๆ เพื่อนๆสามารถเข้าไป ดูหนังฟรีHD กันได้แต่ภาคนี้อาจจะน่าเบื่อเล็กน้อยเพราะภาคนี้ปูเรื่องไปถึงจุดจบของยิปมัน เมื่อยิปมันได้สอน บรูซ ลี ทำให้ บรูซ ลี นั้นมีวิชามวยหยุ่งชุนและ บรูซ ลี ก็ได้นำไปฝึกฝนและก็นำไปใช้เป็นการแสดง นั่นเองเป็นจุดที่ทำให้คนเริ่มรู้จักในตัวของเขา บรู๊ซ ลี ย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาและมีชื่อเสียงอย่างมาก ขณะที่อาจารย์ยิปก็ป่วยเป็นโรคประจำตัวนั่นก็คือ มะเร็งระยะสุดท้าย อาจารย์ยิปหวังอยากที่จะให้ลูกของเขาสบายให้ใช้ชีวิตคนละทางกับตัวเขาเอง เขาจึงบินไปที่อเมริกาเพื่อไปหาโรงเรียนที่นั่นจะได้มีอนาคตใหม่ เพราะเขาเสียภรรยาที่เป็นที่รักของเขาไปเหลือแค่ลูกชายเพียงคนเดียว เขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อลูกของเขาแต่ลูกนั้นไม่เข้าใจอะไรเลย มัวแต่โกรธพ่อที่ไม่สนใจลูกโดยที่เขาไม่รู้ถึงอาการป่วยของพ่อเลยแม้แต่น้อย ถึงตรงนี้ผมเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อที่ต้องเลี้ยงลูกชายคนเดียว

ไม่มีแม่มาคอยอธิบายว่าที่พ่อทำคือหวังให้ลูกได้ดี ผมเป็นลูกผมก็คงอยากจะเก่งเหมือนพ่อนั่นแหละ เมื่อยิปมันไปถึงอเมริกาก็ได้มีโอกาสไปนั่งดูลูกศิษย์ของเขาที่กำลังโชว์ความสามารถในศิลปะป้องกันตัวอยู่ที่สนามกีฬา มีเสียงปรบมือจากผู้ชมที่กำลังปรบให้กับ บรูซ ลี ศิษย์เอกเบอร์หนึ่งของยิปมัน ยิปมันเริ่มที่จะหาโรงเรียนแต่ที่โรงเรียนที่ไปก็ยังมีการแบ่งเชื้อชาติอยู่ ยิปมันได้ช่วยเหลือลูกสาวของประธานสมาคมชาวจีนในอเมริกา แต่ดูเหมือนว่าทั้งสองคนไม่ถูกกันแต่ยิปมันต้องการตราประทับเพื่อที่จะใช้ในการย้ายลูกชายเขาเข้ามาเรียนที่อเมริกาจาก และดูท่าว่าจะไม่ง่ายเลย ยิปมันโทรไปหาลูกชายแต่ลูกชายก็ไม่ยอมที่จะคุยด้วย สุดท้ายสมาคมจีนที่อเมริกาก็โดนหาเรื่องจากพวกอเมกัน จนอาจารย์ยิปก็ต้องเข้ามากู้ศักดิ์ศรีให้ชาวจีนอีกเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต เขาได้ท้าสู้ทั้งที่ตัวเขาเองก็ป่วยขั้นรุนแรงใกล้จะตายแต่ก็ยังสามารถปกป้องศักดิ์ศรีของชาติเอาไว้ได้และกลับมาเสียชีวิตที่แผ่นดินเกิดอันเป็นที่รักของเขาในที่สุดท่ามกลางความเสียใจจากบรรดาลูกศิษย์ทั้งหลาย บรูซ ลี ก็ได้กลับมาร่วมงานศพของอาจารย์ยิปมันด้วย

ก็จบกันไปแล้วนะครับกับประวัติของ ยิปมัน ที่กลายเป็นตำนานที่โด่งดัง สนุกกันไหมครับเพื่อนๆกับหนังปิดตำนานยอดกังฟู ฉากบู้ก็สนุกดี ผมคงต้องไปหา ดูหนังเต็มเรื่องHD ใหม่ๆดูแล้วละครับ แต่เรื่องนี้น่าจะกลับมาดูซ้ำใหม่อีกตั้งแต่ภาคแรกจนภาคสุดท้ายนี้แบบยาวๆติดกันทั้ง4ภาคคงจะสนุกน่าดู คงต้องรอหาวันหยุดยาวๆสักหน่อย หรือลางานมานั่งดูหนังดีนะ ฮ่าๆ ไม่เอาไม่ดีนะ เพื่อนๆดูหนังกันก็อย่าให้เสียการเสียงานกันนะครับ ดูเพื่อผ่อนคลายสมองให้กลับมาทำงานให้เต็มที่ดีกว่า