Marilyn’s Eyes | ดวงตามาริลิน (2022)

Marilyn’s Eyes | ดวงตามาริลิน (2022)

วันที่แสนน่าเบื่อเลือกหยิบเอาหนังจากสตรีมมิ่งชื่อดังมาให้ได้ให้ติดตามกัน การนำเสนอที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของหนังโรแมนติก คอมเมดี้ที่หลายคนอาจจะชอบมันเพราะมันเป็นหนังที่ดูเพลินๆ ไม่ต้องคิดมากเพียงแค่คล้อยตามไปกับตัวละครก็พอ หนังอิตาลีที่จะมาเติบเต็มความบันเทิงให้กับคนชอบ  ดูหนังออนไลน์ฟรี ที่ถูกสร้างขึ้นไปเมื่อปีที่แล้ว แน่นอนว่าคนไทยไม่ได้ดูมันมาก่อนแน่นอนเพราะมันเพิ่งจะมาลงในเน็ตฟิกใครที่ชอบหนังรักเลือกนี้ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

Marilyn’s Eyes ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama กำกับโดย Simone Godano คลาราและดิเอโกภายใต้การแนะนำของจิตแพทย์ของศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพสำหรับคนมีปัญหาที่เข้าร่วม ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนศูนย์บำบัดเป็นร้านอาหารที่เกี่ยวข้องกับเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ทั้งหมดของพวกเขา

Marilyn

หนังเปิดเรื่องมาที่ตัวละครชื่อ ดิเอโก้กำลังทำลายข้าวของในร้านอาหารของเขา สาเหตุมาจากการที่เขานั้นมีปัญหาเรื่องการควบคุมอารมณ์ ทำให้เขาโมโหร้ายอยู่ตลอดเวลาและโกรธง่ายมากๆ นี่เป็นภาพในอดีตที่เขานึกย้อนขณะที่นักบำบัดกำลังนั่งทำหน้าที่ ดิเอโก้ให้เหตุผลว่าครั้งนั้นที่เขาทำลายข้าวของในร้านอาหารของตัวเองเพราะพนักงานที่เขาจ้างวางแป้งไว้ผิดที่ หลังจากเหตุการณ์นั้นเขายอมที่จะเข้าร่วมกลุ่มบำบัดที่เต็มไปด้วยเพื่อนๆ ที่ป่วยเป็นสารพัดโรคทางจิต เช่น โรคทูเร็ตต์ โรคทำร้ายร่างกายตัวเอง ไปจนถึงอาการที่เชื่อว่าตัวเองเป็นมนุษย์ต่างดาว แต่โรคยอดฮิตในกลุ่มนี้คือ จัดการความโกรธตัวเองไม่ได้ เช่นเดียวกับดิเอโก้ หรือมีชื่อเรียกทางการแพทย์ว่าโรค OCD มีอาการจุกจิกและพูดตะกุกตะกัก ปมในใจของดิเอโก้คือเขาอยากสารสัมพันธ์กับ บิอังกา ลูกสาววัยละอ่อนของเขา ที่กลุ่มบำบัดเขารู้สึกเคืองๆ กับผู้หญิงคนหนึ่งชื่อ คลาร่า เธอเป็นนักแสดงสาวจอมมั่นที่ถูกศาลตัดสินให้เข้ารับการบำบัดถึง 6 เดือน เธอแอบชอบนักบำบัดจึงเอาใจด้วยการสรรค์สร้างกิจกรรมต่างๆ มาให้กลุ่มทำ อย่างแรกคือการให้กลุ่มทำอาหารสำหรับผู้ที่มาเยี่ยมในทุกๆ วัน ซึ่งดิเอโก้ต้องเข้ามามาบำบัดเพราะพังของในครัว จึงเป็นเรื่องเขาไม่ค่อยชอบเอามากๆ ขณะที่ทั้งกลุ่มยังคงทำอาหารต่อไป ดิเอโกกับคลาร่ากลายเป็นว่าทั้งคู่ได้สานสัมพันธ์กันจากกิจกรรมนี้ เธอจึงเริ่มสร้างเพจร้านอาหารปลอมขึ้นมาชื่อว่า เดอะมอนโร คลาร่าเขียนบทวิจารณ์เกี่ยวกับอาหาร ทั้งยังมีวิธีโปรโมตร้านที่น่าสนใจ จนมันสร้างกระแสฮือฮา ส่งผลให้ลูกค้าโทรมาจองคิวกันไม่หวาดไม่ไหวและเฝ้ารอที่จะได้กินอาหารร้านแห่งนี้ ในงานเลี้ยงตอนเย็นวันหนึ่ง เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และมีศิลปะการแสดงและอาหารจานเด่นจานเดียว คลาร่าเปิดร้านอาหารให้คนทั่วไปได้เข้ามาชิม โดยเปิดโอกาสให้ผู้ป่วยแต่ละรายในกลุ่มได้ออกไปทำหน้าที่ที่ตัวเองถนัด  คลาร่าและดิเอโก ทั้งคู่กลายเป็นคู่รักกันอย่างเปิดเผย เพียงเวลาสั้นๆ ร้านอาหารก็เฟื่องฟู ร้านแห่งนี้ได้เปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล

ดวงตามาริลิน

เมื่อความแตกต่างที่บรรจบมาเจอกันกลายเป็นรัก หนังใหม่ น่ารับชมของอิตาลี อยากให้เป็นสไตล์การทำหนังจากประเทศต่างๆบ้าง หนังเรื่องนี้สนุกดีสร้างความประทับใจไปกับตัวละครไม่น้อย บางโมเม้นก็ตลกและตลกที่ขาดไม่ได้ก็คงจะเป็นเรื่องดราม่า ดวงตามารีลินเข้ามาเป็นอย่างเซอร์ไพรส์ของสตรีมมิ่ง Netflix เป็นอย่างมาก หนังรอมคอมที่ดูง่ายๆ ครบรสเรื่องความประทับใจ ในหนังบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น โดยที่หนังได้ดำเนินเรื่องราวออกมาผ่านสายตาคนดู