My Little Bride | จับยัยตัวจุ้นมาแต่งงาน (2004)

My-Little-Bride (2004)

My Little Bride | จับยัยตัวจุ้นมาแต่งงาน (2004)

ถ้าพูดถึงหนังเกาหลีที่หลายคนจดจำ และหยิบมา ดูหนังออนไลน์ฟรี ซ้ำบ่อยๆ หนึ่งในเรื่องที่เต็มไปด้วยความน่ารัก และประทับใจ ต้องมีชื่อของหนังเกาหลี เรื่อง My Little Bride ผลงานการแสดงของ มุนกึนยอง เจ้าของฉายาน้องสาวแห่งชาติของเกาหลี และคิมแรวอน นักแสดงเกาหลีผู้โด่งดังจากซีรีส์เรื่อง Love Story in Harvard ซีรีส์ยอดฮิตที่ครองใจแฟนๆมากที่สุดเรื่องหนึ่งของ ปี 2004

My Little Bride หรือชื่อไทย จับยัยตัวจุ้นมาแต่งงาน เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เรื่องราวของเรื่องเริ่มต้นจากการเดินทางกลับมาของ ซังมิน เพื่อมาพบกับคุณตาของ โบอึน แต่ทั้งคู่ก็ต้องช็อก เพราะรู้ความจริงว่าผู้ใหญ่ตกลงใจจะให้เขาแต่งงานกับเด็กสาว อายุเพียง 16 ปี อย่าง โบอึน ซึ่งตัวของ โบอึน ก็ไม่ได้อยากแต่งงานกับคนที่เธอมองว่าเป็นพี่มาตลอดอย่าง ซังมิน เลยแม้แต่น้อย แต่เมื่อขัดใจผู้ใหญ่ไม่ได้ ทั้งคู่ก็ต้องลงเอยด้วยการเข้าพิธีวิวาห์กันอย่างเป็นทางการ

My-Little-Bride

ซอโบอึน (มูนกึนยอง) นักเรียนมัธยมสาวกำลังวุ่นใจกับการสอบวัดผล SAT อย่างเดียวไม่พอ แต่ยังต้องว้าวุ่น ในเรื่องที่เธอไปหลงรักนักเบสบอลหนุ่มฝีมือฉกาจ ประจำโรงเรียนที่ชื่อ จองอู (พัคจินวู) เข้าเสียอีกด้วย แต่แล้ววันหนึ่ง คุณปู่ของเธอก็สั่งให้เธอแต่งงานกับ ซังมิน (คิมแรวอน) เนื่องมาจากเมื่อตอนที่ทั้งคู่ยังเป็นเด็ก คุณปู่ของทั้งคู่ได้หมั้นหมายทั้งคู่ไว้ให้แก่กัน แม้ทั้งคู่จะรู้จักกันตั้งแต่ยังเป็นเด็กเล็กๆ แต่ซังมินที่ปัจจุบันเป็นนักศึกษาหนุ่มเจ้าเสน่ห์ กลับคอยเอาแต่แกล้งแหย่ และยังทำกับเธอราวกับว่าเธอเป็นเด็กเสียอีก แน่นอนว่าทั้งสองคนไม่ได้มีความสุขนัก กับการคลุมถุงชนแบบนี้ ซังมินเองไม่ต้องการเสียความเป็นอิสระ ในการออกเที่ยวหาความสนุกสนานกับสาวๆ สวยๆ หลากหลายที่มารายล้อมเขา 

จับยัยตัวจุ้นมาแต่งงาน

ในขณะที่โบอึนเองก็หัวใจสลาย เพราะเธอรักเพียงแต่จองอูผู้เดียวเท่านั้น แม้จะไม่ชอบขี้หน้ากันเท่าไหร่นัก แต่ทั้งสองก็ถูกบังคับให้แต่งงานกันจนได้ในที่สุด อันเป็นผลมาจากอิทธิพลล้นเหลือของคุณปู่ของฝ่ายเจ้าสาว แล้วโบอึนก็ตัดสินใจกลายเป็นเจ้าสาวนอกเครื่องแบบ ปกปิดชีวิตแต่งงาน ทำตัวเหมือนว่าเธอไม่มีสามี แล้วก็เริ่มต้นออกเดทกับจองอู ด้วยความเชื่อว่าเธอสามารถรับมือกับผู้ชายสองคน กับการใช้ชีวิตสองแบบได้ในเวลาเดียวกัน เรื่องราวผ่านไปได้ด้วยดี จนกระทั่งซังมินได้มาเป็นครูฝึกสอนที่โรงเรียนของโบอึน และที่นั้นเอง ที่เขาได้ค้นพบความจริงเกี่ยวกับจองอู โบอึนจะตัดสินใจเลือกได้หรือไม่ ว่าใครคือรักแท้ในชีวิตของเธอ ซังมินจะเลิกออกเดทกับสาวๆ แล้วหันมาลงหลักปักฐานกับชีวิตครอบครัวได้หรือไม่ เพื่อนๆต้องไปติดตามกันต่อเองค่ะ

หนังใช้วิธีการเล่าเรื่องที่สนุก แลทำให้ตัวละครอย่าง โบอึน ดูมีชีวิตชีวา และน่าเอาใจช่วยมากจริงๆ นับเป็น หนังเกาหลี อีกหนึ่งเรื่อง ที่ใครไม่เคยดูต้องลองดูสักครั้ง หรือถ้าใครเคยดูเมื่อนานมาแล้ว ก็เป็นโอกาสดีมากๆ ที่จะพาตัวเองย้อนกลับไปในวันวาน และชื่นชมกับความสดใสน่ารักของ มุนกึนยอง น้องสาวคนเล็กของเกาหลีที่หน้าเด็กตลอดกาลคนนี้ดูอีกครั้ง