Olympus Has Fallen | ฝ่าวิกฤติ วินาศกรรมทำเนียบขาว (2013)

Olympus-Has-Fallen (2013)

Olympus Has Fallen | ฝ่าวิกฤติ วินาศกรรมทำเนียบขาว (2013)

กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะทุกคน วันนี้มาต้อนรับเดือนกันยายนด้วยการดูหนัง จาก เว็บหนังHD กันสักเรื่องดีกว่าค่ะ ในเดือนกันยานี้มีใครได้วางแผนจะไปเที่ยวกันบ้างรึป่าวคะ แต่ถ้าหากไม่ได้คิดว่าจะไปไหนก็นอนดูหนังอยู่บ้านชิวๆกันก็ได้ค่ะ รับรองว่าการได้ดูหนังนั้น ไม่เพียงจะได้แค่ความบันเทิงอย่างเดียว แต่ยังได้ว่าผ่อนคลายจากหนังด้วยค่ะ

Olympus Has Fallen เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องย่อ กลุ่มหัวรุนแรงที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างดีและอาวุธครบมือกลุ่มเล็ก ๆ ได้ทำการอุกอาจเข้ายึดทำเนียบขาวกลางวันแสก ๆ พวกเขาแทรกซึมเข้าไปในทำเนียบและจับตัว ประธานาธิบดีเบนจามิน แอชเชอร์ (แอรอน เอ็คฮาร์ท) และเจ้าหน้าที่ของเขาเป็นตัวประกันภายในหลุมหลบภัยใต้ดินของ ประธานาธิบดี ที่มีการคุ้มกันอย่างแน่นหนา ขณะที่มีการต่อสู้กันอย่างดุเดือดที่ลานสนามหญ้าหน้าทำเนียบขาว ไมค์ แบนนิ่ง (เจอราร์ด บัตเลอร์) อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัย ก็กระโจนเข้าร่วมวงด้วย ก่อนที่เขาจะพบว่าเขาเป็นสมาชิกหน่วยรักษาความปลอดภัย ประธานาธิบดี คนสุดท้ายที่ยังมีชีวิตอยู่ในอาคารที่ถูกยึดหลังนี้

Olympus-Has-Fallen

ไมค์(เจอราร์ด บัทเลอร์) เป็นหัวหน้าทีมอารักขาประธานาธิบดีแอชเชอร์(แอรอน เอคฮาร์ท) แถมยังสนิทกับครอบครัวแอชเชอร์รวมทั้งคอนเนอร์ลูกชายประธานาธิบดีด้วย ระหว่างทางกลับจากแคมป์เดวิดรถนำขบวนเกิดเสียหลักเพราะฝนตกหนักมากจนรถของประธานาธิบดีคาอยู่บนสะพานครึ่งคัน ไมค์ช่วยแอชเชอร์ออกมาได้สำเร็จแต่สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งตาย 18 เดือนต่อมาไมค์ถูกย้ายไปทำงานนั่งโต๊ะที่กระทรวงการคลังเพราะแอชเชอร์ทำใจไม่ได้เวลาเห็นหน้าไมค์ แอชเชอร์ต้อนรับนายกรัฐมนตรีจากเกาหลีเหนือแล้วถูกผู้ก่อการร้ายที่นำโดยคังกับฟอร์บสเจ้าหน้าที่สหรัฐที่เป็นไส้ศึกคุมตัวไว้ที่ห้องลับในทำเนียบขาว ระหว่างจราจนไมค์แอบบุกเข้าไปในทำเนียบขาวฆ่าพวกของคังตายไปหลายศพ ไมค์ติดต่อศูนย์ที่นำโดยมอร์แกน ฟรีแมน (ในเรื่องชื่ออะไรไม่รู้ที่ทำหน้าที่แทนประธานาธิบดีในตอนนั้น) ไมค์รับหน้าที่ตามหาคอนเนอร์ลูกชายของแอชเชอร์ให้เจอก่อนพวกคังเพราะพวกคังจะใช้ลูกชายบีบให้ประธานาธิบดีบอกรหัสเซอเบอรัสที่ใช้สำหรับยกเลิกนิวเคลียร์ (เซอเบอรัสมีคนรู้รหัสสามคน) 

Olympus-Has-Fallen

คนแรกถูกบังคับให้บอกแอชเชอร์ก็ให้บอกไป ไมค์ช่วยคอนเนอร์ออกมาได้สำเร็จ คังให้ฟอร์บสไปล่าตัวไมค์ ฟอร์บสแกล้งหลอกไมค์แต่ดันหลุดชื่อคังไมค์เลยจับได้ ไมค์ให้ฟอร์บสหลอกคังว่าฟอร์บส์จัดการกับไมค์เรียบร้อยแล้ว นายพลสั่งฝูงบินบุกแต่พวกคังใช้ไฮดราอาวุธที่สามารถยิงตอบโต้อัตโนมัติยิงต่อสู้สอย ฮ.แบล็คฮอว์คร่วงไปหลายลำ ก่อนที่ไมค์จะทำลายไฮดราได้สำเร็จ คังจะฆ่ารัฐมนตรีมัลลิแกนต่อหน้ากล้อง แต่ไมค์ช่วยจนทหารพารัฐมนตรีหนีออกมาได้ ไมค์ขอโอกาสเข้าไปช่วยประธานาธิบดีที่ตอนนั้นคังได้รหัสที่สองจากรัฐมนตรีมัลลิแกนไปแล้ว คังขอเฮลิคอปเตอร์และสั่งให้สหรัฐถอนกองกำลังออกจากเกาหลีเหนือซึ่งสหรัฐก็ต้องยอม คังใช้ผ้าคลุมหัวพวกตัวเองกับพวกประธานาธิบดีขึ้นฮ.แล้วระเบิดฮ.ทิ้งหลอกให้เข้าใจว่าตัวเองกับประธานาธิบดีตายไปแล้ว ไมค์สงสัยเลยเข้าไปตรวจสอบตอนนั้นคังได้รหัสของประธานาธิบดีตั้งเวลานับถอยหลังเตรียมระเบิดเรียบร้อยแล้ว (คือระเบิดไม่ได้ถูกปล่อยออกไปนั่นแปลว่าคังตั้งใจระเบิดถล่มสหรัฐฆ่าชาวอเมริกัน) ไมค์บุกเข้าไปต่อสู้กับคังสุดท้ายไมค์ฆ่าคังตาย ประธานาธิบดีบาดเจ็บไมค์รีบไปยกเลิกคำสั่งทันพอดี ไมค์ออกมาพร้อมประธานาธิบดีภรรยาของไมค์มารอรับ ตอนจบประธานาธิบดีแถลงฟื้นฟูประเทศมีไมค์กลับมารับตำแหน่งเดิม

หนังต่างประเทศ เรื่องนี้ได้รวมดาราระดับยอดฝีมือ ลีลาการเดินเรื่องดูสมจริง และมีฉากแอ็กชันติดตาค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะตอนถล่มกันกลางอากาศหรือตอนบุกเข้ายึดทำเนียบขาวรอบแรก ช่วงที่ว่านี่มันส์มาก ตื่นเต้นบู๊กระหน่ำ เอาเป็นว่าเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่เราอยากจะแนะนำทุกคนได้ดูกันค่ะ ถ้าชอบอะไรเข้มๆ เรื่องนี้ก็ถือว่าไม่เลว โดยส่วนตัวแล้วดูแค่ฉากยึดทำเนียบ เราว่าก็คุ้มแล้วละค่ะ