Paper Towns | เมืองกระดาษ (2015)

Paper-Towns (2015)

Paper Towns | เมืองกระดาษ (2015)

Paper Towns เป็นภาพยนตร์เรื่องสองที่สร้างมาจากนิยายรักวัยรุ่นของ จอห์น กรีน ถัดจาก The Fault in our star เรื่องก่อนหน้าที่ประสบความสำเร็จพอสมควร ครั้งนี้ จอห์น มานั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ โดยดึง เจค ชเรียร์ ผู้กำกับรุ่นใหม่เจ้าของผลงาน Robot & Frank มากำกับ ซึ่งมันทำให้เราสนใจหนังเรื่องนี้มากๆ เราเลยเข้าไปหาหนังดูใน เว็บดูหนัง แต่ไฮไลท์ของหนังเรื่องนี้คงหนีไม่พ้นนักแสดงนำที่ได้ คารา เดเลวีนจ์ นางแบบสาวชื่อดังมารับบท มาร์โก สาวที่ตัวละครเอกหลงใหล

ภาพยนตร์ โรแมนติก Romance เรื่องนี้ได้นำเสนอเรื่องราวพัฒนาการระหว่าง ควินติน (แนท วูลฟ์) กับ มาร์โก (คาร่า เดเลวีน) เพื่อนบ้านที่ดูลึกลับของเขา เธอรักเรื่องลึกลับจนกลายเป็นคนแบบนั้น หลังจากที่ได้พาเขาไปผจญภัยทั่วบ้านเกิดของพวกเขาทั้งคืน มาร์โก ได้หายตัวไปและทิ้งปริศนาไว้ให้ควินตินหาคำตอบ เรื่องราวจะน่าติดตามขนาดไหน เราไปอ่านกันต่อเลยค่ะ

Paper-Towns

ควินตินเป็นเพื่อนกับมาร์โกตั้งแต่เด็กแต่พอโตขึ้นทั้งคู่ก็ห่างกันไปเรื่อยๆ มาร์โกกลายเป็นสาวฮ็อตส่วนควินตินหรือคิวเป็นหนุ่มค่อนข้างเนิร์ด คิวสนิทกับเบ็นและเรดาร์ที่ไม่ค่อยมีใครคบ คิวยังคงแอบมองมาร์โกอยู่เสมอเพราะบ้านใกล้กัน อยู่ๆคืนนึงมาร์โกก็ปีนเข้าห้องคิวขอให้คิวช่วยขับรถให้ มาร์โกแวะซื้อของจากนั้นก็ไปแก้แค้นเจสแฟนที่นอกใจมีอะไรกับกับเบคกาเพื่อนสนิทของมาร์โก มาร์โกล็อคพวงมาลัยรถเจสที่จอดอยู่หน้าบ้านเบคกา ปลอมเสียงโทรฟ้องพ่อแม่เบคกาจนเจสวิ่งเปลือยหนีออกมาแล้วให้คิวถ่ายรูปไว้ จากนั้นแรปรถเลซีย์เพื่อนที่รู้แต่ไม่บอกและไปแว็กซ์ขนคิ้วเพื่อนของเจสที่รู้เห็นเป็นใจหลังจากนั้นมาร์โกพาคิวไปที่ตึกที่มาร์โกรู้จักกับ รปภ. มาร์โกพูดถึงเรื่องเมืองกระดาษ วันต่อมามาร์โกก็หายไปไม่มาเรียนอีกเลย พ่อกับแม่มาร์โกก็ดูไม่เดือดร้อนเท่าไหร่ที่ลูกหายตัวไป คิวเห็นโปสเตอร์ที่หน้าต่างห้องมาร์โก คิวรู้ว่าเวลามาร์โกไปไหนจะทิ้งเบาะแสไว้ให้น้องสาวเสมอ เลยไปที่บ้านมาร์โกขอเข้าห้องมาร์โก คิวเริ่มเจอเบาะแสเป็นหนังสือที่คิวหยิบกลับมาด้วย คิวติดใจข้อความที่ทิ้งไว้ เลยไปแงะประตูห้องมาร์โกแต่ไม่เจออะไร กลายเป็นมาอยู่ที่ประตูห้องคิวเองเป็นที่อยู่ร้านขายของที่ระลึกร้าง คิวชวนเพื่อนโดดเรียนไปที่ร้านพบข้อความว่าจะไปที่เมืองกระดาษ คิวไปที่ปาร์ตี้บ้านเจสเจอกับเลซีย์ในห้องน้ำ เลซีย์บอกว่าไม่รู้เรื่องที่เจสนอกใจมาร์โก

เมืองกระดาษ

คิวเจอหนังสือท่องเที่ยวที่ห้องเจส คิวกับเพื่อนๆกลับไปที่ร้านอีกครั้ง เลซีย์แอบตามพวกคิวไปที่ร้านด้วย คิวเจอแผนที่เดินทางของมาร์โกหมุดสุดท้ายอยู่ที่นิวยอร์ค อาโกลหรือเปเปอร์ทาวน์ พวกคิวตัดสินใจไปหามาร์โกโดยมีเลซีย์ที่เบ็นหลงรักกับแฟนของเรดาร์ร่วมทางไปด้วย พอไปถึงก็ไม่เจอมาร์โกพวกเพื่อนๆอยากกลับไปงานพรอมแต่คิวไม่ยอมกลับ หลังจากเพื่อนๆกลับไป สุดท้ายคิวก็ตัดสินใจซื้อตั๋วรถเพื่อเดินทางกลับ ระหว่างรอรถคิวเจอมาร์โกจริงๆ กลายเป็นว่ามาร์โกไม่ได้อยากให้คิวตามหา มาร์โกมีแผนจะออกเดินทางค้นหาตัวเองอยู่แล้วหลังจากเรียนจบ แต่พอดีมีเรื่องเจสเลยฟิวส์ขาด มาร์โกยังคงติดต่อกับน้องสามอยู่ตลอด มาร์โกชวนคิวไปด้วยกันแต่สุดท้ายคิวคิดได้เลยกลับไปงานพรอม คิวเข้าใจมาร์โกเข้าใจตัวเองกลับไปใช้ชีวิตของตัวเองถึงจะได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับมาร์โกว่าไปเป็นนักแสดงละครเวทีบ้าง เป็นครูสอนโต้คลื่นบ้างแต่คิวก็ไม่คิดจะเชื่อหรือออกตามหามาร์โกอีก คิวจะเชื่อก็ต่อเมื่อมาร์โกกลับมาเล่าด้วยตัวเองเท่านั้น

Paper Towns คือ หนังรัก วัยรุ่นแนวก้าวพ้นวัยผสมกับเดินทาง ถ่ายทอดผ่านมุมมองของกลุ่มเด็กเรียนที่ใช้ชีวิตอยู่ในกรอบอยู่ในระเบียบเกินจนน่าเบื่อ โดยมี ควินติน เป็นตัวแทน ขณะที่อีกฟากหนึ่งก็นำเสนอชีวิตที่น่าเห็นใจของสาวฮ๊อตประจำโรงเรียนที่ถูกคาดหวังจากผู้คนมากมายซึ่งไม่ได้รู้จักเธอจริงๆ พวกเขาตัดสินเธอจากแค่รูปลักษณ์ภายนอก มาร์โก จึงมองเมืองออแลนโด้ว่าเป็นเมืองกระดาษ ผู้คนก็เป็นคนปลอมๆที่พูดถ้อยคำลวงๆใส่กัน นอกจากนั้นหนังยังเสียดสีสังคมกับประเด็นการใช้ชีวิตตามสูตรสำเร็จ จบมัธยม ต่อมหาลัย มีแฟน หางานทำ แต่งงาน มีลูก พร้อมกับตั้งคำถามถึงเรื่องความสุขในชีวิตได้อย่างน่าสนใจ