Pawn | แปะโป้งไว้ที่ดวงใจอาจอชิ (2020)

Pawn (2020)

Pawn | แปะโป้งไว้ที่ดวงใจอาจอชิ (2020)

ภาพยนต์ที่จะทำให้คุณเสียน้ำอย่างแบบไม่รู้ตัว Pawn (2020) แปะโป้งไว้ที่ดวงใจอาจอชิ หนังเกาหลีที่จะสะท้อนให้เห็นถึงความรักจากคนที่ไม่ได้ให้กำเนิดแต่ต้องเลี้ยงดูเด็กคนนึงจนเติบโต และพร้อมที่จะให้ทุกอย่างกับเด็กคนนี้ และที่เราเลือกหนังเรื่องนี้มาสปอยให้ทุกคนได้อ่านกัน ก็เพราะว่า มีนักแสดงที่มีผลงานมากมายอย่าง ซองดงอิล มารับบทเล่นเรื่องนี้ด้วย ซองดงอิล เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ซองเริ่มการแสดงครั้งแรกในโรงละครในปี 2530 จากนั้นได้รับคัดเลือกในการออดิชั่นความสามารถพิเศษทางช่อง SBSปี 1991 และได้แสดงภาพยนตร์ตลกโรแมนติก ยอดนิยมเรื่อง 200 Pounds Beautyในปี 2006 ต่อจากนั้นเขากลายเป็นหนึ่งในนักแสดงชาวเกาหลีที่งานชุมมากที่สุดคนหนึ่ง วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์จากใน เว็บหนังHD เรื่อง Pawn  แปะโป้งไว้ที่ดวงใจอาจอชิ ที่เขาร่วมแสดง ภาพยนตร์จะดีขนาดไหนต้องเข้าไปดู

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เกาหลีใต้แนว ครอบครัว Family ผลงานจากทาง CJ Entertainment และ Film Company Youn กำกับภาพยนตร์โดย คังแทกยู ผู้เขียนบท ยุนเจกยุน , ซนจูยอน และนักแสดงนำ ซองดงอิล , ฮาจีวอน , คิมฮีวอน และ พัคโซอี ถ้าเพื่อนๆอยากรู้เรื่องราวของหนังแล้ว เราไปอ่านสปอยข้างล่างพร้อมกันเลย

Pawn

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1993 ที่เมืองอินชอน พนักงานทวงหนี้ของบริษัทเงินกู้นอกระบบ พัคดูซอก ที่มีรุ่นน้องคนสนิท จงแบ (รับบทโดย คิมฮีวอน) คอยติดตามทวงดอกทวงต้นจากลูกหนี้ที่ส่วนใหญ่ก็มักชอบบิดพริ้วเบี้ยวนัดเสมอ ดูซอกจะมีความเก๋า ดุดัน ข่มขู่จริงจังกว่า ส่วนจงแบก็จะคอยเป็นลูกคู่ว่าตามหรือเป็นสมุนมือเท้าให้กับลูกพี่ตามแต่จะสั่งและสอน แม้ว่าความขี้สงสัยแบบซื่อๆของเขามักพาปากขัดลูกพี่ให้ผู้ชมได้ฮาอยู่เสมอ วันหนึ่งระหว่างการตระเวนเก็บหนี้ ดูซอกและจงแบบังเอิญเจอลูกหนี้ค้างจ่ายหลายเดือน มยองจา กับลูกสาววัย 9 ขวบ อีซึงอี แต่มยองจาก็ยังขอผลัดยืดจ่ายไปอีก ดูซอกจึงฉวยยึดเอาซึงอีมาเป็นของจำนำชั่วคราว หวังแค่จะข่มขู่ให้กลัว จะได้รีบมาจ่ายหนี้ไถ่ตัวคืนในวันรุ่งขึ้น ยังไงซะ มยองจาก็ไม่มีทางกล้าไปแจ้งความ เพราะเธอเป็นคนต่างด้าวที่ลักลอบเข้าเมืองมา แต่ทว่า โชคร้ายที่มยองจาเกิดถูกทางการจับกระทันหัน จะต้องถูกส่งตัวกลับจีน มยองจาจึงฝากฝังขอให้ดูซอกช่วยติดต่อลุงของซึงอี  เพื่อรับซึงอีไปอุปการะและจะได้ใช้หนี้ให้แทนด้วย แต่ไปๆมาๆลุงซึงอีก็ใช่ว่าจะเป็นญาติผู้ใหญ่ที่ดี ก่อเรื่องที่ทำให้ดูซอกและจงแบต้องรีบแจ้นไปเซฟตัวหนูน้อยกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม 

แปะโป้งไว้ที่ดวงใจอาจอชิ

 

ซึงอีเองก็ดูจะมีความไว้ใจและมีความสุขที่จะอยู่กับสองลุงนี้มากกว่าด้วย  ซึงอีจึงกลายเป็นสมาชิกของครอบครัวของสองลุงไปนับจากนั้น  อ่า..นี่มันเข้าทำนองเป็น สต็อกโฮล์ม ซินโดรม (Stockholm Syndrome คืออาการที่ตัวประกันหรือเชลยเกิดรัก ชอบ หรือเห็นใจคนร้าย อาจถึงขั้นย้ายข้างเป็นพวก หรือปกป้องคนร้ายด้วยซ้ำ) ความน่ารักชวนเอ็นดูขำๆไปกับบุคลิกดุดันกระด้างของดูซอก (ซึ่งเข้ากับหน้าตาซองดงอิลมาก) เป็นอาจอชิ (ลุง) ที่มีความปากกับใจไม่ตรงกัน แต่มักเผลอใจอ่อน แพ้ทางซึงอีตลอด ในระดับที่เรียกว่ารักจนสปอยล์เกินตัวเกินกำลังเสียด้วย ไม่ว่าจะของกิน เสื้อผ้า วันเกิด คอนเสิร์ตศิลปินโปรด ความเป็นห่วงเป็นใย ปกป้องดูแล ให้การศึกษา และสร้างเป้าหมายอนาคตชีวิตให้อย่างจริงใจสุดท้ายเรื่องราวจะเป็นไงต่อต้องไปดูกัน

หลังจากเราดูเรื่องนี้จบ เราว่ามันก็ดีนะในมาตราฐานหนังเกาหลีไม่ดีมากแต่ไม่แย่มากสำหรับเรามองว่าน่าจะยังเป็นรองอีกหลายๆเรื่องอยู่ โดยตัวเนื้อหาอาจเบากว่า ปมที่ผูกอาจดูอ่อนเหตุผลในรายละเอียดไปบ้าง แต่โดยภาพรวมก็ถือว่าดูสนุกประทับใจ เป็น หนังฟีลกู๊ด ที่ดีเรื่องนึงเลยค่ะ การันตีความน่ารักตาแป๋วของน้องพัคโซอี น้องเล่นเก่งมากเกินตัวจริงๆ ถ่ายทอดได้ทุกอารมณ์ จริงๆแล้วตอนถ่ายทำเรื่องนี้น้องอายุเพียง 7 ขวบเอง และน้องอาจตัวเล็กจนดูไม่เป็นเด็ก 9 ขวบตามท้องเรื่อง แต่กลับกลายเป็นว่า การที่น้องตัวเล็กขนาดนี้ ดูจะน่าเอ็นดูน่าสงสารมากกว่าซะอีก รวมๆแล้วก็เป็นภาพยนตร์เกาหลีอีกเรื่องที่น่าสนใจมาก