หนังใหม่ออนไลน์ เรื่อง Recalled (2021) บรรยายไทย

ดูหนังใหม่ออนไลน์
ดูหนังใหม่ออนไลน์

Recalled (2021)

เมื่อไหร่ก็ตามที่มีหนังแนวระทึกของประเทศเกาหลีลงในเว็บ ดูหนังใหม่ออนไลน์ จะสร้างแรงดึงดูดให้ผมเป็นพิเศษ เพราะโดยส่วนตัวผมคิดว่าหนังเกาหลีนั้นนอกจากจะทำหนังรักได้ดียังสร้างบรรยากาศหนังระทึกขวัญได้ยอดเยี่ยมอีกด้วย หลายเรื่องกลายเป็นตำนาน แม้แต่ฮอลลีวู้ดก็ไม่สามารถบรรยากาศแบบเดียวกันได้ และในปีนี้ก็มีหนังแนวระทึกขวัญเกาหลีน้องใหม่ที่ให้เราได้รับชมกันใน “Recalled”

 

Recalled ภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีแนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย You-min Seo หนังพูดถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่ฟื้นขึ้นมาจากอาการโคม่า ซึ่งทำให้เธอจดจำอะไรก่อนหน้านี้ไม่ได้เลย แต่ก็ยังมีแฟนหนุ่มที่ช่วยรื้อฟื้นความทรงจำ แต่นั่นอาจจะเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องแต่งก็ได้

ดูหนังใหม่ออนไลน์
Recalled (2021) บรรยายไทย

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งเมื่อ คิม ซูจิน หญิงสาวที่หลับใหลจากอาการโคม่ามาเป็นเวลานานได้ตื่นขึ้นมาในวันนี้ เตียงรายล้อมไปด้วยแพทย์ พยาบาลและ จีฮุน คนรักของเธอ อาการของเธอค่อยๆ ดีขึ้นจนสามารถพูดได้แต่สิ่งที่เป็นปัญหาใหญ่คือเธอจำอะไรไม่ได้เลย จีฮุนจูงรถเข็นรอบสวนหย่อมในโรงพยาบาล ในขณะที่ซูจินรื้อฟื้นความทรงจำผ่านสมุโน้ตของเธอเอง ซึ่งเผยว่าเธอพ่อและแม่ของเธอเสียชีวิตเมื่อ 20 ปีก่อน เธอเป็นเด็กกำพร้า ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่อพาร์ตเมนต์กับจีฮุน เมื่อเธอสามารถเดินได้เป็นปกติ จีฮุสจึงย้ายเธอกลับไปที่ห้อง ซึ่งสภาพของอพาร์ตเมนต์นั้นอยู่ห่างไกลจากตัวเมืองและมีป้ายลดราคาเพราะขายไม่ออก แต่สภาพภายในห้องนั้นดูดีใช้ได้ ตอนขึ้นลิฟต์ได้เกิดไฟดับทั้งตึก ทำให้ซูจินค้างอยู่ในลิฟต์จนเธอหมดสติไปก่อนไฟจะมาและจีฮุนช่วยเหลือเธอไว้ เขาตระเตรียมทุกอย่างไว้ให้เธอ จัดห้องเป็นระเบียบ ทำกับข้าวพร้อมกับยาให้กับเธอ ผนังห้องมีภาพวาดทะเลสาบแห่งหนึ่งในประเทศแคนาดา ซึ่งจีฮุนเล่าว่าพวกเขากำลังเตรียมตัวที่ย้ายประเทศไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นด้วยกัน 2 คน

และบอกอีกว่าเป็นความคิดของซูจินเอง วันต่อมาจีฮุนไปที่สถานทูตเพื่อขอย้ายประเทศและเปลี่ยนสัญชาติ แต่ดูเหมือนจะยังไม่ผ่าน ขณะเดียวกัน ซูจินก็พักผ่อนอยู่ที่ห้อง ขณะที่เธออยู่ในลิฟต์มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังจะไปโรงเรียนเข้ามาในลิฟต์ด้วย ซูจินเห็นว่าเธอลืมรูดซิบกระเป๋าจึงช่วยรูดปิดให้ แต่ทันใดนั้น ก็ภาพวาร์ปเข้ามาในหัวซึ่งเห็นว่า เด็กคนนั้นกำลังจะถูกรถชน ต่อมาเด็กคนก็เกือบจะถูกรถชนจริงๆ ถ้าหากไม่ได้ซูจินช่วยเหลือไว้เธอคงไม่รอดแล้ว

ดูหนังใหม่ออนไลน์
Recalled (2021) บรรยายไทย

เหตุการณ์ประหลาดนี้เกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อซูจินเห็นภาพนิมิตว่าแม่ของเด็กผู้หญิงจะเกิดอุบัติเหตุแก๊สระเบิดภายในห้อง และก็เกิดขึ้นจริงๆ แต่ซูจินวิ่งไปเตือนไม่ทัน เธอตัดสินใจไปหาหมอเพื่อสแกนสมองว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอกันแน่ ทั้งหมอและจีฮุนต่างบอกว่าเธอคิดไปเอง เพราะในทางวิทยาศาสตร์แล้วไม่มีทางเกิดขึ้นได้ ที่โรงพยาบาลวันเดียวกันเธอก็เห็นเด็กผู้หญิงกับแม่ที่ยังมีชีวิตอยู่และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เธอจึงจะเดินไปทักทายแต่จีฮุนได้ห้ามปรามและบอกว่าไม่ใช่เรื่องของเธอ ไม่ควรไปยุ่ง พร้อมกับดุเธอแบบเกินเหตุ หลังจากนั้น ซูจิน ก็เริ่มสงสัยหลายๆ อย่างในตัวคนรัก เขามักจะให้เธอกินยาเป็นกำมือก่อนนอนทุกๆ คืน โดยที่ไม่บอกว่าเป็นยาอะไร หรือ ทุกครั้งที่ถามถึงเรื่องอดีต เขาก็มักจะตอบไม่ตรงกันสักครั้ง เธอจึงเริ่มสืบว่าจีฮุนนั้นคือใครกันแน่ จนได้พบกับความจริงที่สุดช็อค เพราะแท้จริงแล้ว จีฮุนไม่ใช่คนรักของเธอ เขาคือชายแปลกหน้าที่ใช้โอกาสที่ซูจินความจำเสื่อมมาใกล้ชิดเธอ ครอบครองเธอ และอาจจะทำร้ายเธอในสักวัน

 

สำหรับ หนังเกาหลี เรื่องนี้ ผมรู้สึกว่าการปูเรื่องแบบไม่มีอะไรตื่นเต้นแต่หน้าหนังขายความระทึกขวัญ แน่นอนว่าคนดูย่อมเดาไปต่างๆ นาๆ ว่าจะมีเงื่อนงำอะไรซ่อนอยู่ในหนังหรือไม่ เป้าหมายหลักเดียวของเรื่องพุ่งไปที่จีฮุน พระเอกของเรื่องว่าแท้จริงแล้วเขาคือใคร และจะเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้เนื้อเรื่องระทึกขวัญขึ้นหรือเปล่า และก็เป็นอย่างที่เดาไว้จริงๆ นี่จึงเป็นจุดอ่อนของหนังที่ใช้วิธีหลอกคนดูแบบเดิมๆ