Red Dog | เพื่อนซี้หัวใจหยุดโลก (2011)

Red-Dog (2011)

Red Dog | เพื่อนซี้หัวใจหยุดโลก (2011)

โดยส่วนตัวเราเป็นคนที่ค่อนข้างรักหมา และชอบสัตว์มากพอสมควร และเมื่อปี2009 เราก็ได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี เป็นหนังแนวหมารักเจ้าของที่สะกิดใจเรามากนั่นคือ Hachi และเราก็หวังจะได้ความรู้สึกเศร้าๆแบบนั่นอีกครั้งจากหนังออสเตรเลียที่สร้างมาจากเรื่องจริงเช่นเดียวกับเรื่องดังกล่าวอย่าง Red Dog หรือในนาม ไอ้แดง

Red Dog เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy ดราม่า Drama เป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับชาวออสเตรเลียอย่าง คริฟท์ สแตนเดอร์ ที่หลังจากไปจับงานหนังดราม่าแนวตะลุยกวาดรางวัลของออสเตรเลียอยู่นาน ในปี 2011 เขาจึงเปลี่ยนแนวมาเป็นการหยิบเรื่องราวสุดประทับใจที่เกิดขึ้นจริงใน ออสเตรเลีย ที่คนไหนที่เกิดในออสเตรเลียคงไม่มีใครไม่รู้จักกับ เจ้าหมาขนแดง ที่ทำให้ Red Dog กลายเป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดในปี 2011 ของออสเตรเลีย ที่ทำเงินไปถึง 21 ล้านเหรียญ แถมยังตะลุยกวาดรางวัลความประทับใจอีกมากมายในบ้านเกิด ซึ่งถ้าหากใครที่เคยดู Hachi มาก่อน และได้มาดู Red Dog ก็คงไม่แปลกถ้าหากคุณจะได้กลิ่นความเหมือนระหว่าง Red Dog และ Hachi

Red-Dog

ในปี 1998 ชายคนหนึ่งชื่อ Thomas ขับรถบรรทุกของเขาไปที่ Dampier รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียตอนดึกของคืนหนึ่ง โดยขนส่งรูปปั้นของWilliam Dampier ที่ได้รับคำสั่งก่อนหน้านี้ ไปยังเมือง เมื่อเข้าไปในผับในเมือง เขาเห็นเงาของกลุ่มผู้ชาย ซึ่งหนึ่งในนั้นถือปืนอยู่ เชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม เขาจึงรีบเข้าไปในห้องถัดไป ซึ่งเขาเห็นว่าผู้ชายกำลังพยายามจะฆ่าสุนัขที่ดูเหมือนป่วย ไม่สามารถพาตัวเองไปทำ การุณ ยฆาตได้ พวกผู้ชายกับโทมัสก็ถอยไปที่บาร์ Publican Jack Collins บอกเขาว่าสุนัขชื่อRed Dogและเล่าเรื่องของเขา เมื่อมาถึง Dampier ในปี 1971 สุนัขตัวนี้ได้ผูกมิตรกับพนักงานหลายคนของHamersley Ironซึ่งมีการขุดแร่เหล็กที่สำคัญอยู่ในระหว่างดำเนินการ คนงานเหมืองหลายคนเล่าเรื่องราวของพวกเขาเกี่ยวกับ Red Dog กับ Thomas แต่กล่าวว่าในขณะที่ Red Dog เป็นสุนัขสำหรับทุกคน เขาไม่มีเจ้านายที่แท้จริง จากนั้นพวกเขาก็เล่าถึงจอห์น แกรนท์ คนขับรถบัสของแฮมเมอร์สลีย์ ไอรอน ผู้ซึ่งกลายเป็นเจ้านายของเร้ด ในที่สุดเขาก็เริ่มคบหากับผู้หญิงคนหนึ่งชื่อแนนซี่ เลขานุการของแฮมเมอร์สลีย์ไอรอน หลังจากอาศัยอยู่ที่แดมเปียร์ได้สองปี จอห์นก็เสนอตัวให้แนนซี่ ในคืนของการหมั้น จอห์นบอกให้เรดด็อกอยู่ต่อจนกว่าเขาจะกลับจากกองคาราวานของแนนซี่ เช้าตรู่วันรุ่งขึ้น จอห์นขี่มอเตอร์ไซค์จากกองคาราวานของแนนซี่ แต่เขาเสียชีวิตในอุบัติเหตุระหว่างทางหลังจากชนจิงโจ้ ด้วยความตกใจจากอุบัติเหตุของจอห์น แนนซี่และพวกแฮมเมอร์สลีย์ลืมเรื่องเรดด็อก สามวันหลังจากงานศพ พวกเขาพบว่าเขายังคงรอที่จอห์นบอกให้เขาอยู่ หลังจากสามสัปดาห์ เรดด็อกตัดสินใจที่จะตามหาจอห์น ครั้งแรกที่แฮมเมอร์สลีย์ไอรอน จากนั้นไปที่บาร์และสถานที่อื่นๆ ที่จอห์นรู้จักไป จนกระทั่งมีการสำรวจแดมเปียร์ทั้งหมด เขาเดินต่อไปในพื้นที่ส่วนใหญ่ของออสเตรเลียตะวันตกเฉียงเหนือPilbaraจากเพิร์ท ถึงดาร์วิน. มีข่าวลือว่าเขาจับเรือไปญี่ปุ่นเพื่อตามหาจอห์น ในที่สุด ความเศร้าโศกก็เข้ามาหาเขา และเขาตัดสินใจกลับไปที่แดมเปียร์ 

เพื่อนซี้หัวใจหยุดโลก

 

เมื่อเขามาถึง เขากลับไปที่แนนซี่ที่กองคาราวานที่เธอพักอยู่ และเธอก็รู้สึกหนักใจที่ได้พบเขา อย่างไรก็ตาม ผู้ดูแลที่จอดคาราวานไม่อนุญาตให้นำสุนัขเข้าในอุทยาน และขู่จะยิงหมาแดง แนนซี่และเพื่อนของจอห์นที่แฮมเมอร์สลีย์เดินทางไปยังชุมชนแดมเปียร์เพื่อสนับสนุนเรดด็อก และหลังจาก “สนทนาอย่างมีอารยะธรรม” กับคนงานเหมืองบางคน ผู้ดูแลและภรรยาของเขาก็จากไป โดยทิ้งแมวแดงของพวกเขาไว้ข้างหลัง การต่อสู้ครั้งใหญ่ระหว่าง Red Dog และ Red Cat เกิดขึ้น และในท้ายที่สุด พวกเขาแก้ไขความแตกต่างและกลายเป็นเพื่อนกัน แต่ก็ยังมีขึ้นและลง ย้อนไปในยุคปัจจุบัน คนงานเหมือง Jocko ถามฝูงชนที่มาชุมนุมกันว่าทำไมเมืองถึงควรมีรูปปั้นคนชื่อเดียวกันของเมืองคือ William Dampier ในเมื่อสิ่งที่เขาทำเกี่ยวกับสถานที่นั้นบอกว่ามีแมลงวันมากเกินไป และแนะนำว่าควร แทนที่จะสร้างรูปปั้นของคนที่เป็นตัวแทนของเมือง – หมาแดง ในช่วงการเฉลิมฉลองที่ตามมา เรดด็อกลุกขึ้นและเดินออกจากบาร์โดยไม่มีใครสังเกตเห็น เมื่อรู้ว่าสุนัขป่วยจากไปแล้ว ทุกคนในเมืองก็เริ่มมองหามัน ในที่สุดก็พบว่ามันนอนตายอยู่หน้าหลุมศพของจอห์น หนึ่งปีให้หลัง โธมัสขับรถขึ้นไปที่แดมเปียร์อีกครั้งพร้อมกับลูกสุนัขตัวใหม่ของแนนซี่ “หมาแดง” ตัวใหม่ และคนทั้งเมืองก็เผยโฉมรูปปั้นหมาแดง ซึ่งเป็นรูปปั้นที่ยังคงยืนอยู่จนถึงทุกวันนี้

 

Red Dog คือ หนังใหม่HD สำหรับใครก็ตามที่ชอบ Free Willy, Dolphin Tale หรือ Hachi ค่ะ กล่าวคือคนชอบหนังว่าด้วยสัตว์โลกแสนรู้และแสนจะซื่อสัตย์นั่นเอง หนังสร้างจากเรื่องจริงที่เกิดในออสเตรเลียค่ะ มีสุนัขแสนฉลาดและซื่อสัตย์แบบนี้จริงๆ ตัวหนังจัดว่าลื่นไหลตามสไตล์ มีช่วงสนุกเฮฮา มีช่วงโศกซึ้งกินใจ เรียกว่าใครชอบหนังแนวนี้ก็น่าจะชอบกันค่ะ ดาราในเรื่องแม้จะมีชื่อระดับกลางๆ แต่ก็เล่นได้ดีทุกคน ไม่ว่าจะ Josh Lucas, Rachael Taylor และ Luke Ford ไม่ร่ายยาวล่ะนะคะ สรุปเลยว่าเรื่องนี้ดูสนุก ไม่ผิดหวังค่ะ