Rounders | เซียนแท้ ต้องไม่แพ้ใจ (1998)

Rounders-(1998)

Rounders | เซียนแท้ ต้องไม่แพ้ใจ (1998)

ในวันนี้เราอยากจะมาแนะนำ หนังชนโรง ให้ได้ติดตามกัน แม้ว่ามันจะเป็นหนังยุค 90 คงความคลาสสิกอยู่เสมอๆแถมยังมีนักแสดงหลายคนที่เรานั้นคุ้นหน้าคุ้นตาที่โด่งดังมาถึงปัจจุบัน เพื่อนสองคนที่ต้องการชนะที่โป๊กเกอร์เดิมพันสูงเพื่อชำระหนี้ก้อนโตอย่างรวดเร็ว คำว่า ราวเดอร์ หมายถึงบุคคลที่เดินทางจากเมืองหนึ่งไปยังอีกเมืองหนึ่งเพื่อค้นหาเกมไพ่ที่มีการเดิมพันสูง

Rounders เป็นแนว ดราม่า Drama พูดถึงนักพนันอายุน้อยที่กลับเนื้อกับตัวต้องกลับไปเล่นโป๊กเกอร์เดิมพันครั้งใหญ่เพื่อช่วยเพื่อนผ่อนฉลามเงินกู้ในขณะที่สร้างสมดุลระหว่างความสัมพันธ์กับแฟนสาวและความผูกพันที่เขามีต่อโรงเรียนกฎหมาย เรื่องราวอันน่าติดตามจะถ่ายทอดออกมาได้อย่างไรเราต้องไปติดตามรับรู้กันต่อไปนี้ “Rounders เซียนแท้ ต้องไม่แพ้ใจ”

Rounders

นักศึกษากฎหมายในนครนิวยอร์กและนักเล่นโป๊กเกอร์ที่มีพรสวรรค์ ไมค์ แมคเดอร์มอตต์ใฝ่ฝัที่จะคว้าแชมป์ World Series of Poker ที่เกม Texas Hold’em ใต้ดินที่ดำเนินการโดยนักเลงชาวรัสเซีย เท็ดดี้ “เคจีบี” ไมค์ที่มั่นใจมากเกินไปทำให้เสียเงินทั้งหมด 30,000 ดอลลาร์ในมือเดียวชาเกน เขาสัญญากับแฟนสาวและเพื่อนนักเรียน โจ ว่าเขาเลิกเล่นโป๊กเกอร์แล้วและมุ่งความสนใจไปที่โรงเรียนกฎหมายที่ปรึกษาของเขา โจอี้เสนอให้เดิมพันเขาเพื่อสร้างแบงค์ของเขาใหม่แต่ไมค์ปฏิเสธและยอมรับงานพาร์ทไทม์แทน หลายเดือนผ่านไปไมค์ยังคงยึดมั่นในคำสัญญาของเขา จนกระทั่งเพื่อนสมัยเด็ก เลสเตอร์ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำในขณะที่ไมค์เป็นผู้เล่นที่ซื่อสัตย์ เลสเตอร์เป็นคนเจ้าเล่ห์และขี้โกงเพื่อให้ช่วยเลสเตอร์ชำระหนี้ ไมค์ทำให้เขาต้องเล่นเกมทั่วเมืองและนั่งอยู่ในเกมอย่างไม่เต็มใจ ขัดขวางการศึกษาและความสัมพันธ์ของเขากับโจ ยอมรับให้เลสเตอร์เล่นด้วยเครดิตของเขาที่คลับแห่งหนึ่งใช้เงินหลายดอลลาร์และเริ่มแท็บในชื่อของไมค์ เลสเตอร์พบกับกราม่า แมงดาสุดอันตรายที่ซื้อหนี้ของเลสเตอร์จนเขาเป็นหนี้หลายหมื่นเหรียญโดยตรงกับกราม่าซึ่งทำงานให้กับเคจีบีรับเงินหนึ่งหมื่นดอลลาร์ของเลสเตอร์ขู่ว่าเขาจะต้องจ่ายเงินส่วนที่เหลือ เมื่อไมค์กลับมาใช้ชีวิตโป๊กเกอร์และเพื่อนๆอีกครั้ง โจก็ได้ยุติความสัมพันธ์ทั้งคู่

เซียนแท้ ต้องไม่แพ้ใจ

ต่อมาไมค์เรียนรู้จากพีตร้าที่คลับแห่งนั้นว่าเลสเตอร์ได้ใช้หนีในนามของไมค์ในเมืองแอนแลนติกซิตี้พร้อมบอกไมค์เกี่ยวกับหนี้ของเขาที่มีต่อกราม่าแต่ไม่ยอมทำงานให้กับเคจีบี ไมค์เสนอให้กราม่าว่าเลสเตอร์ผ่อนชำระเป็นรายสัปดาห์ กราม่าพิจารณาข้อเสนอแต่ยังเยาะเย้ย เลสเตอร์เพราะเขาไม่สามารถจ่ายเงินให้เขาได้และตอบโต้ด้วยการดูหมิ่นเขาและในขณะที่ทั้งสองใกล้จะถึงจุดแตกหัก ไมค์ก็คลี่คลายสถานการณ์โดยตกลงที่จะรับรองเขาและกราม่าผู้โกรธเคืองให้เวลาพวกเขาห้าวันเพื่อจ่ายเงินส่วนที่เหลืออีก 15,000 ดอลลาร์ ไมค์ตัดสินใจช่วยเขาคว้าเงินด้วยการเล่นหลายเกมในและรอบเมือง สำหรับสตรีคที่ชนะ ไมค์มีรายได้ 7,200 ดอลลาร์ในสามวันแต่ยังต้องเพิ่มเป็นสองเท่าใน 48 ชั่วโมง เลสเตอร์นำไมค์ไปที่เกมนอกเมืองที่จัดโดยทหารรัฐนิวยอร์กซึ่งเขาชนะเป็นเงินจำนวนมากก่อนที่เลสเตอร์จะเข้าร่วมเกมโดยไม่คาดคิด

หนังเรื่องเก่าที่สร้างความบันเทิงได้อย่างดีต้อนรับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะมาถึงนี้ หนังฟรีออนไลน์ ที่จะมาลดความเบื่อหน่ายให้กับชาวคอหนังของเรานี้ มันเป็นหนังที่พูดถึงการเดิมพันราคาแพงที่น่าสนใจแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องราวของหนังในยุคเก่าที่มาพร้อมกับโทนหนังสวยๆ หวังว่าหนังเรื่องนี้มันจะสามารถสร้างความสนุกให้กับคนดูได้อย่างไม่น้อย