She’s The Man | แอบแมน มาปิ๊งแมน (2006)

She’s The Man (2006)

She’s The Man | แอบแมน มาปิ๊งแมน (2006)

ถ้าให้พูดถึงภาพยนตร์แต่ละคนคงมีภาพยนตร์ที่ดูแล้วตราตรึงและประทับใจใช่ไหมค่ะ วันนี้เราเลยจะขอรีวิวภาพยนตร์เรื่อง She’s The Man หรือชื่อไทย แอบแมน มาปิ๊งแมน เป็นหนังเก่าที่เราหาเจอใน เว็บดูหนังออนไลน์ ทำให้เราอยากกลับมาดูอีกรอบ เป็นภาพยนตร์สัญชาติอเมริกาซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากวรรณกรรมเรื่อง Twelfth Night แค่ฟังดูก็น่าสนใจแล้ว

She’s The Man เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance เป็นเรื่องราวของ วิโอล่า ฮาสติ้งส์ นักกีฬาฟุตบอลโรงเรียนไฮสคูล ทราบข่าวว่าทีมนักเรียนหญิงได้ถูกยุบ เธอไม่สามารถทำให้โค้งทีมนักเรียนชายหรือ จัสติน เพื่อนนักบอลชายของเธอเชื่อได้ว่าเธอมีดีพอที่จะเข้าร่วมทีมนักเรียนชาย เมื่อ เซบาสเตียนน้องชายฝาแฝดโทรจากลอนดอนมาบอกว่าไม่สามารถกลับมาทันเปิดเทอมโรงเรียนได้ วิโอล่าจึงปลอมตัวเป็นน้องชาย ด้วยความช่วยเหลือจาก พอล เพื่อนช่างศิลป์และมุ่งหน้าไปโรงเรียนของเขาเพื่อเข้าทีมฟุตบอลแต่การปลอมเป็นผู้ชายกลับยุ่งยากซับซ้อน และเหตุการณ์วุ่นวายก็เกิดขึ้นมากมายวิโอล่าจะทำสำเร็จไหมและต้องเจอกับอะไรบ้าง อย่าลืมไปติดตามเนื้อเรื่องกันนะคะ

She’s The Man

เข้าเนื้อเรื่องสาวน้อยวิโอล่าซึ่งเป็นนางเอกของเรื่องวิโอล่ารักการเล่นฟุตบอลมากและเป็นตัวแทนของฟุตบอลทีมหญิงประจำโรงเรียนด้วย ฝีมือวิโอล่าคือแบบเก่งมากๆยิงประตูโคตรแม่นจนแฟนของวิโอล่ายังชมเลยค่ะ แฟนของวิโอล่าเป็นนักฟุตบอลเหมือนกันมีฉายาว่าโกลนินจาทั้งคู่เรียนที่เดียวกันและตอนนี้โรงเรียนปิดเทอมอยู่และอีกสองอาทิตย์จะมีแข่งฟุตบอลกับโรงเรียนคู่แข่ง แต่ก็มีปัญหาคือโรงเรียนประกาศยุบทีมฟุตบอลหญิงเพราะคนสมัครไม่พอเลยต้องพากันไปขอโค้ดสมัครเข้าทีมชาย แต่ก็ถูกปฏิเสธวิโอล่านางจึงหันไปถามแฟนว่าไหนเคยบอกว่านางเล่นเก่งกว่าทีมชายครึ่งทีมไงทำไมไม่รับ แฟนนางเลยโดนเพื่อนเขม่งว่าพูดแบบนั้นจริงดิมันเหมือนดูถูกผู้ชาย เพราะกลัวจะเสียหน้ากับเพื่อนแฟนนางเลยตอบเพื่อนไปว่าไม่เคยพูดแบบนั้น นางเอกจึงโมโหมากจึงขอเลิกตอนนั้นเลย เย็นวันนั้นนางก็กลับบ้านมาแบบเศร้าๆเลยไประบายกับพี่ชายฝาแฝดที่ชื่อเซบาสเตียน เซบาสเตียนเป็นนักดนตรีแต่งเพลงเพราะมากและชอบโดดเรียนจึงเป็นสาเหตุให้เซบาสเตียนพี่ชายของนางเอกโดนไล่ออกจากโรงเรียนเลยไปสมัครอยู่โรงเรียนคู่แข่งซึ่งที่โรงเรียนนั้นเขายังเรียนกันอยู่เป็นช่วงกลางเทอมพอดี

แอบแมน มาปิ๊งแมน

แต่วันนี้เหมือนพี่ชายของนางเอกก็จะโดดเรียนอีก เพราะจะบินไปร้องเพลงที่งานคอนเสิร์ตที่ลอนดอนเป็นเวลา 2 อาทิตย์เหมือนกับวันที่จะแข่งฟุตบอล นางจึงคิดที่จะปลอมตัวเป็นพี่ชายของตัวเองไปสมัครเข้าทีมฟุตบอลชายที่โรงเรียนคู่แข่งและกลับมาล้มทีมฟุตบอลแฟนเก่าที่โรงเรียนตัวเอง นางจึงไปหาพี่ดุ๊ค แชนนิ่ง ให้แปลงโฉมให้และสอนท่าทางแมนๆที่เหมือนผู้ชายให้กับเธอ พอพร้อมแล้วก็เตรียมตัวเก็บข้าวเก็บของโกหกแม่ว่าจะไปอยู่กับพ่อ แล้วเวลาอยู่กับพ่อก็โกหกว่าจะไปค้างบ้านแม่นี้คือข้อดีของพ่อแม่ที่หย่ากันและแยกกันอยู่เพราะเขาทั้งสองคนจะไม่คุยกันแน่นอนค่ะ พอไปถึงโรงเรียนนางก็ไม่แน่ใจว่าจะไปรอดไหม นางจึงอยากกลับบ้าน พี่ดุ้ค แชนนิ่ง แกก็ไม่ยอมอุสาห์สอนท่าแมนให้แล้วพี่ดุ้คจึงพูดเพื่อให้นางมั่นใจอีกครั้งและก็ได้บอกให้นางเข้าโรงเรียนไป พอไปถึงห้องพักก็ได้เจอรูมเมทของตัวเองกำลังอยู่กับเพื่อนข้างห้องที่กำลังนั่งเล่นเกมกันอยู่ รูมเมทคนนี้ชื่อดุ้ดเขาเป็นนักฟุตบอลกันทุกคนมีดุ้ดเป็นกัปตันทีม และวิโอล่าเขาก็ได้แนะนำตัวเองแบบแมนๆว่าเขาชื่อเซบาสเตียนพอแนะนำตัวเสร็จวิโอล่าก็ได้จัดของและได้ทำผ้าอนามัยตกออกมาให้พวกเขาเห็นเลยถูกมองว่าเป็นพวกโรคจิต

หลังจากเรา ดูหนังฟรี เรื่องนี้จบ ส่วนตัวคิดว่าหนังเรื่องนี้สนุกและยังมีมุมตลกให้ยิ้มให้หัวเราะกันได้เกือบทั้งเรื่อง สำหรับเราดูกี่ครั้งก็สนุกเหมือนเดิม ถือว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องโปรดในดวงใจเลยค่ะ วันนี้เราก็ขอจบการสปอยหนังต่างประเทศเพียงเท่านี้