Shock Wave 2 | คนคมล่าระเบิดเมือง 2 (2020) บรรยายไทย

ดูหนังใหม่ออนไลน์
ดูหนังใหม่ออนไลน์

รีวิวหนัง : Shock Wave 2 | คนคมล่าระเบิดเมือง 2 (2020) บรรยายไทย

 

เรื่องราวของหนังที่มาจากประเทศฮ่องกงสร้างร่วมกับจีนในปี 2020 ที่กำกับขึ้นโดยผู้กำกับเฮอร์แมน เหยา ซึ่งเป็นภาคต่อมาจากหนังเรื่องแรกในปี 2017 ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่เราได้หยิบมานั้นเป็นหนังที่สร้างรายได้สูงสุดเป็นอันดังที่ 10 ของปีที่ผ่านมา เรื่องราวความสนุกของหนังเรื่องนี้จะสร้างความบังเทิงให้กับทุกคนอย่างไรไปติดตามกันได้เลย

 

เรื่องราวของหนังแนว แอ็คชั่น Action เจ้าหน้าที่กูระเบิดมือ 1 ของหน่วย E.O.D ที่ได้แทรกซึมไปในกลุ่มโจรจนขัดขวางการปล้นธนาคารได้ธนาคารได้สำเร็จแต่หัวหน้าโจรยังหลบหนีไปได้จนเวลาล่วงเลยปีเป็นปี พวกมันกลับมาอีกครั้งเพื่อที่จะล้างแค้น โดยมีแผนการจะระเบิดอุโมงค์สำคัญของฮ่องกงให้แหลกเป็นผุยผง

ดูหนังใหม่ออนไลน์
Shock Wave 2 | คนคมล่าระเบิดเมือง 2 (2020) บรรยายไทย

ในฮ่องกงองค์กรก่อการร้ายลึกลับเวนเดตต้า ซึ่งดำเนินการโดยมาไซกวานและบุคคลลึกลับที่รู้จักกันในชื่อบลิซซาดได้วางระเบิดสำนักการศึกษาของภูมิภาคทำให้ที่นี่เป็นศูนย์กลางความสนใจของตำรวจพูน ซิงเฮด อดีตเจ้าหน้าที่กำจัดระเบิดของตำรวจฮ่องกงซึ่งเมื่อห้าปีก่อนเสียขาจากเหตุระเบิดระหว่างปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือทำงานให้กับเวนเดตต้า สี่เดือนต่อมาเขาถูกพบเห็นว่าวางระเบิดที่โรงแรมแห่งหนึ่งโดยการรักษาความปลอดภัยเขาหมดสติหลังจากระเบิดและตอนนี้กลายเป็นผู้ต้องสงสัย เขาตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลโดยไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นและหลบหนีไประหว่างการสอบสวน ปงหลิง หัวหน้าผู้ตรวจการหน่วยตอบโต้การก่อการร้ายและลีซุยซิง สารวัตรหัวหน้าซีไอดีกำลัง

ได้รับมอบหมายให้ค้นหาว่าใครอยู่เบื้องหลังการทิ้งระเบิดและตัวตนของบริซซาดและการพบกันของพวกเขากับชายที่รู้จักกันในชื่อ ดาวี่ หน่วยงานอาฆาตถูกส่งไปที่โรงพยาบาลเพื่อยึดพูนแต่ทุกคนถูกสารวัตรลีฆ่าตายด้วยปืน หลังจากเหตุการณ์วุ่นวายเธอทำให้เขานึกถึงชีวิตที่ผ่านมาหลังจากสูญเสียขาเช่นการเป็นนายแบบในหน่วยอีโอดีบี ความสัมพันธ์ที่แย่ลงของเขากับผู้บังคับบัญชาตำรวจและพิธีเชิดชูที่เขาประท้วงด้วยความโกรธ ปงยังบอกว่าเขาคือบริซซาด ในขณะที่เรื่องนี้ส่วนใหญ่เป็นเรื่องจริงแต่เธอโกหกว่าเขาแอบเข้าไปในเวนเดตต้าเพื่อกลับมาเป็นตำรวจอีกครั้ง

ดูหนังใหม่ออนไลน์
Shock Wave 2 | คนคมล่าระเบิดเมือง 2 (2020) บรรยายไทย

เขาเข้าร่วมด้วยความเต็มใจด้วยความโกรธต่อสิ่งที่กรมตำรวจทำกับเขาปงบอกกับตุงซึ่งเป็นคำสั่งระเบิดอีกฉบับและเพื่อนที่ดีที่สุดของพูนเมื่อเขาตกอยู่ในอาการโคม่าเธอได้ว่าจ้างแพทย์ด้านประสาทวิทยาชั้นนำเพื่อปลูกความทรงจำที่ผิดๆไว้ในตัวเขาทำให้เขาเชื่อว่าเขาตกอยู่ในความลับลึกแทนที่จะกลายเป็นผู้ก่อการร้าย ไม่พอใจที่ปงและหัวหน้าของเขาใช้อีกครั้งเพื่อให้บรรลุเป้าหมายอีกครั้งแต่กลับเล่นด้วยกันเนื่องจากพูนเป็นเพื่อนของเขาปงโต้กลับว่านี่เป็นวิธีที่ดีสุดในการขอให้ศาลสูงของฮ่องกงแสดงความเมตตาของพูน การเปลี่ยนแปลงในการทิ้งระเบิดพูนได้พบกับมาไซกวาน หัวหน้าของเวนเดตต้าและสมาชิกอีกสี่คนในกลุ่มมีชื่อรหัสว่า มันนี่ ,สลาฟ ,สไนเปอร์และรีนอร์ ซึ่งต่างก็วางแผนโจมตีอีกครั้ง

เขาส่งสไนเปอร์ไปวางระเบิดกลางเมืองตุงสารวัตลี ,ปงหลิงและอดีตเพื่อนร่วมงานของเขาในอีโอดีบี ,ลุนทิงปงและชานคิงทูถูกส่งไปปลดอาวุธระเบิกพวกเขาทำได้สำเร็จและกำจัดสไนเปอร์ได้แต่ไม่ทันที่สไนเปอร์จะบาดเจ็บสาหัสชานพูนถูกจับได้ว่าคุยกับปงโดยอาฆาตเขาบอกขวัญว่าเขาไม่อยากเป็นบลิซซาดอีกต่อไปรู้สึกว่าถูกหักหลัง กวานกับพูนตามเกมกระดานเพื่อบังคับให้พูนจำได้ว่าเขาคือใครจนปงและตุงมาถึง

 

เป็นเช่นไรกันบ้าง เรื่องราวความสนุกของหนังเรื่องนี้น่าติดตามและน่าสนใจกว่าภาคแรกหรือไม่ และนี่ก็เป็นเพียงเนื้อเรื่องคร่าวๆเท่านั้น ถ้าอยากจะติดตามในรูปแบบของ หนังใหม่เต็มเรื่อง เชิญเข้าไปติดตามกันในเว็บดูหนัง 365hd.net กันต่อเอง เชื่อว่าเพื่อนๆทุกคนคงจะได้รับความสนุกสนานกันไปไม่น้อยกับการที่เรานำหนังมันส์ๆมาเสนอในวันนี้