Star Wars The Rise Of Skywalker | กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ (2019)

(Star Wars9_1)

Star Wars9 (2019)

Star Wars The Rise Of Skywalker | กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ (2019)

และแล้วก็มาถึงบทสรุปกับสงครามอีกครั้ง ที่หวังว่าครั้งนี้จะจบแล้วจริงๆ ไม่ใช่ว่าหนังไม่สนุกแต่รู้สึกสงสารตัวละครที่สู้ตั้งแต่เด็กจนแก่แล้วก็ยังไม่ได้รับอิสรภาพสักที ในภาคนี้เรย์ไม่ใช่หญิงสาวธรรมดาแล้ว เธอได้กลายเป็นเจไดคนใหม่ที่พร้อมจะต่อกรกับพลังมืดได้แล้ว ถ้าพร้อมที่จะไปพบกับความอลังการสุดขีดกับ ดูหนังใหม่ออนไลน์ Star Wars The Rise of Skywalker

ภาคสุดท้ายแนว วิทยาศาสตร์ Sci-fi เริ่มขึ้นหนึ่งปีหลังจากการต่อสู้ที่ช่องแคบ เร็นได้ค้นพบอุปกรณ์ของซิธและใช้มันเพื่อมุ่งหน้าไปยังดาวเคราะห์เอ็กซ์โกล ซึ่งเป็นดาวเคราะห์ลับของซิธ เมื่อไปที่นั่นเขาพบว่าจักรพรรดิพัลพาทีนยังมีชีวิตอยู่และยังคงควบคุมทุกสิ่งได้แต่ตอนนี้เขาเป็นเพียงเปลือกของตัวตนในอดีต พัลพาทีนเผยว่าเขาสร้างสโนคขึ้นมาเพื่อใช้เป็นแทคติกและยังหลอกล่อเร็นให้เข้าสู่ด้านมืด พัลพาทีนได้สร้างยานรบของสตาร์ เดสทรอยเออร์ ขึ้นมาใหม่ ตอนนี้ทุกอย่างกำลังดำเนินไปตามที่เขาคาดการณ์ไว้เขาจึงสั่งให้เร็นติดตามเรย์และฆ่าเธอ

Star Wars9

(Star Wars9_2)

ในขณะเดียวกันฟินน์ โปและชิววี่ ได้รู้ข่าวของเร็นจากสายลับเฟิร์สออเดอร์ เมื่อเรย์รู้ว่าพัลพาทีนยังมีชีวิตอยู่เธอก็พบบันทึกของลุค เกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์ของซิธที่เขาทิ้งไว้ในตำราเจไดรวมถึงเส้นทางของลุคที่หนาวเหน็บบนดาวพาสซานน่า พวกเขามุ่งหน้าไปยังดาวเคราะห์นี้ เมื่อมาถึงพวกเขาได้พบกับแลนโด เขาบอกพวกเขาว่า เลอาขอให้เขาช่วยพวกเขาเนื่องจากเขาช่วยลุคเมื่อหลายปีก่อน โชคไม่ดีที่เร็นใช้พลังผูกมัดกับเรย์เพื่อค้นหาตำแหน่งของเธอและมุ่งหน้าไปยังพาสซานน่าพร้อมกับ เรย์และคนอื่นๆ พบซากศพของมือสังหารซิธที่ยานของเขา เมื่อเรย์เห็นกริชที่มีข้อความของซิธ เธอขอให้ C-3PO แปลแต่โปรแกรมของเขาห้ามไม่ให้เขาทำเช่นนั้น เมื่อเร็นมาถึงดาว เรย์ก็สัมผัสได้ถึงการปรากฏตัวของเขาและเธอก็ออกไปเผชิญหน้ากับเขา ในขณะที่เกิดเหตุการณ์นี้หน่วยเฟิร์สออเดอร์ก็จับชิววี่ ผู้มีกริชและยึดมิลเลนเนียม ฟัลคอน เรย์พยายามช่วยชิววี่แต่การควบคุมพลังของเธอได้ทำลายยานเฟิร์สออเดอร์โดยไม่ได้ตั้งใจ ขณะที่เธอและคนอื่นๆ ขึ้นยานของมือสังหาร พวกเขาคิดว่าชิววี่เสียชีวิตจากการระเบิดแล้ว เมื่อชิววี่และกริชหายไปโพแนะนำให้พวกเขาไปที่คิจิมิเพื่อดึงข้อความซิธออกจากความทรงจำของ C-3PO อย่างไรก็ตามในการดึงข้อมูล พวกเขาต้องทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานและล้างหน่วยความจำของหุ่นยนต์ C-3PO เห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจ ในขณะเดียวกันคำสั่งแรกก็มาถึงคิจิมิที่กำลังมองหานักรบแห่งดวงดาว เรย์รู้สึกได้ว่าชิววี่ ยังมีชีวิตอยู่และถูกกักตัวไว้บนยานอวกาศของเร็นและพวกเขาเดินทางไปช่วยเขา เร็นยังคงออกตามหาเรย์ ในขณะที่เธอและคนอื่นๆ ได้รับความช่วยเหลือจากซอริ บลิส เพื่อนเก่าของโปเพื่อแอบเข้าไปในยานสตาร์ เดสทรอย เร็นบอกเรย์ว่าพัลพาทีนเป็นปู่ของเธอโดยใช้สายใยพลังของพวกเขาและเขาสั่งฆ่าเธอตั้งแต่ยังเป็นเด็กเพราะกลัวอำนาจของเธอและหมดสติไป เมื่อเรย์ฟื้นเธอก็มีภาพของมือสังหารที่ฆ่าพ่อแม่ของเธอ ในไม่ช้านายพลฮักซ์ก็ค้นพบพวกเขาบนยานและเขาก็เปิดเผยว่าตัวเองเป็นสายลับเฟิร์สออเดอร์ที่คอยแอบส่งข้อมูล เมื่อเขาปล่อยให้พวกเขาหลบหนีไปบนฟัลคอน เฟิร์สออเดอร์รู้ตัวว่าเขาเป็นคนทรยศและพวกเขาก็รีบประหารเขาในข้อหากบฏ จากนั้นสตาร์เดสทรอยก็ทำลายคิจิมิโดยใช้ปืนใหญ่ของเดธ สตาร์ ตอนนี้กลุ่มติดตามประสานงานไปยังเอนดอร์ โดยหวังว่าจะพบอุปกรณ์บอกทางที่จะเปิดเผยวิธีเดินทางไปยังที่ตั้งของพัลพาทีน ที่นั่นพวกเขาพบผู้หญิงคนหนึ่งชื่อแจนนาห์ อดีตสตอร์มทรูปเปอร์ซึ่งสัญญาว่าจะช่วยนำทาง เรย์ไปคนเดียวและเดินทางไปยังซากดาวมรณะด้วยความไม่เต็มใจที่จะรอ เรย์เห็นนิมิตว่าตัวเองเป็นเจ้าแห่งซิธและเริ่มเข้าใจชะตากรรมของเธอ เร็นติดตามกลุ่มไปยังเอนดอร์อีกครั้งและทำลายเวย์ฟิงเกอร์ก่อนที่จะดวลกับเรย์ ขณะเดียวกันเลอา ที่ใกล้จะตายร้องเรียกเร็นควบคุมพลังซึ่งทำให้เขาเสียสมาธิในช่วงเวลาสำคัญในการต่อสู้กับเรย์ ทำให้เรย์ สามารถบังคับเร็นด้วยไลท์เซเบอร์ของเขาเอง เมื่อรู้สึกถึงการตายของเลอา เรย์จึงรักษาเร็นเพื่อช่วยเขา เธอบอกเร็นว่าเธอต้องการจับมือเขาและร่วมกับเขาในช่วงเหตุการณ์สำคัญแต่ด้วยมือของเบ็นไม่ใช่เร็น ตอนนี้เธอเริ่มสู้กับพลังของซิธได้แล้วและเธอก็นำยานของเบ็นไปทิ้งที่แอชทู 

กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์

(Star Wars9_3)

จิตวิญญาณแห่งพลังของลุคปรากฏให้เธอเห็นและกระตุ้นให้เธอเผชิญหน้ากับพัลพาทีนเหมือนที่เขาทำกับดาร์ธ เวเดอร์ เขาให้ไลท์เซเบอร์ของเลอา และ X-wing ตัวเก่าเพื่อช่วยเหลือเธอ เรย์ออกเดินทางไปยัง เอ็กซืโกลโดยใช้เครื่องชี้ทางจากซากยานของเร็น เร็นมีนิมิตที่ชัดเจนเกี่ยวกับฮาน โซโล หลังจากการสนทนาสั้น เร็นก็ทิ้งไลท์เซเบอร์ลงและรับพลังสว่างอีกครั้งในฐานะเบ็น โซโล เมื่อเรย์มาถึงเอ็กซ์โกล เธอก็ส่งตำแหน่งไปยังฝ่ายต่อต้านจากนั้นตรงไปเผชิญหน้ากับพัลพาทีน พัลพาทีนเรียกร้องให้เธอฟาดเขาลงเพื่อให้วิญญาณของเขาถ่ายทอดสู่เธอได้ ฝ่ายต่อต้านมาถึงเพื่อต่อสู้กับยานลับของพัลพาทีน เบ็นอยู่ที่นั่นและช่วยเรย์ พัลพาทีนใช้โอกาสนี้ในการดูดซับพลังของเรย์และเบ็น จากนั้นเขาก็ใช้พลังแห่งแสง โจมตีกองยานต่อต้าน เมื่อดูเหมือนว่าเรย์กำลังจะหมดความหวังเธอก็ได้ยินเสียงของเจไดในอดีต ทันใดนั้นพัลพาทีนโจมตีเธอด้วยสายฟ้า แต่เธอเบี่ยงเบนความสนใจโดยใช้ไลท์เซเบอร์ฆ่าเขาตาย เรย์ก็ตายจากการโจมตีเช่นกัน แต่เบ็นใช้พลังในการเสียสละตัวเองเพื่อทำให้เธอกลับมามีชีวิตอีกครั้ง ทั้งสองจูบกันเมื่อเบ็นกลายเป็นหนึ่งเดียวกับพลัง

บนท้องฟ้าด้านบนแลนโดเป็นผู้นำการต่อต้านพร้อมกับกำลังเสริมที่เพิ่งมาใหม่ พวกเขาร่วมกันทำลายยานรบของพัลพาทีนที่เหลือด้วยชัยชนะในมือ กาแลคซีก็เฉลิมฉลองอีกครั้ง ในช่วงท้าย หนังใหม่ออนไลน์ เผยว่าเรย์เยี่ยมชมบ้านของลาร์ส บน ทาทูอีนเพื่อฝังดาบสกายวอล์กเกอร์สองอันซึ่งตอนนี้เธอได้สร้างขึ้นมาเอง ในขณะที่พลังของลุคและเลอามองอยู่เมื่อทีมถามชื่อเธอ เธอตอบว่า “เรย์ สกายวอล์คเกอร์”