Teen Titans Go! To the Movies | ทีน ไททันส์ โก ฮีโร่วัยเกรียน (2018)

Teen-Titans-Go!-To-the-Movies (2018)

Teen Titans Go! To the Movies | ทีน ไททันส์ โก ฮีโร่วัยเกรียน (2018)

Teen Titans Go! เป็นการ์ตูนจากรายการ เว็บดูหนังออนไลน์ Cartoon Network ยอดนิยม เป็นการทดสอบที่ชาญฉลาดและสนุกสนานของการมีอยู่ของคุณเอง เช่นเดียวกับ Deadpool และ The LEGO Batman Movie ที่ทำหน้าที่เป็น metacommentaries เกี่ยวกับประเภทของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ครองตลาดอย่างมาก ภาพยนตร์เฮฮานี้ใช้ความหมกมุ่นอยู่กับผู้ชายในชุดถุงน่องเป็นกระดูกสันหลังของภาพยนตร์ เรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้จะสนุกขนาดไหน เราไปอ่านกันได้เลยค่ะ

Teen Titans Go! To the Movies เป็นภาพยนตร์อเมริกัน แอนนิเมชั่น Animation เรื่องย่อ เมื่อโรบินรู้ดีว่าการได้รับความสนใจจากผู้กำกับซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดัง (ให้เสียงโดยคริสเตน เบลล์) Teen Titans จำเป็นต้องมีศัตรู ใส่ Slade (ให้เสียงโดย Will Arnett) วายร้ายที่เชี่ยวชาญการบงการทางจิต (เช่น ทำให้คุณมองย้อนกลับไปหรือทำให้ดินสอดูไม่มั่นคง) และมีชื่อที่ฟังดูดีเมื่อพูดช้าๆ ด้วยน้ำเสียงที่หนักแน่น โรบินเกลี้ยกล่อม Teen Titans ที่เหลือ รวมทั้ง Cyborg, Beast Boy, Starfire และ Raven ว่าการต่อสู้กับ Slade จะทำให้พวกเขาได้รับความสนใจจากภาพยนตร์ที่พวกเขาสมควรได้รับ ในขณะที่กำจัดฮีโร่ตัวอื่นๆ ที่ดึงดูดความสนใจ รวมถึง Man of Steel ที่พากย์เสียงโดย Nicolas Cage ซึ่งครั้งหนึ่งเคยรับบทเป็น Superman ก็สามารถช่วยเขาได้

Teen-Titans-Go!-To-the-Movies

เรื่องเริ่มขึ้นโดย Teen Titans GO! to the Movies จะพาคุณไปพบกับเหล่าฮีโร่สุดเทพจอมเสียดสีในภาพยนตร์เรื่องแรกที่แสนจะอลังการของพวกเขา ในแอนิเมชั่นสดใหม่ ความเฉลียวฉลาดที่ชวนให้ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ไม่ค่อยเหมาะกับเด็ก ๆ สักเท่าไหร่ และเต็มไปด้วยมุขตลกร้าย ๆ ที่สำหรับยุคแห่งซูเปอร์ฮีโร่ เติมเต็มให้สมบูรณ์แบบด้วยดนตรีที่หลากหลาย ก็ดูเหมือนว่าเหล่าฮีโร่วัยรุ่นตัวหลัก ๆ จะมีหนังของตัวเองให้เล่นกันหมดแล้วทุกคน ยกเว้นทีน ไททันส์ ดังนั้นผู้นำอย่างโรบินจึงต้องดิ้นรนหาวิธีแก้ไขสถานการณ์นั้น และเปลี่ยนสถานภาพของตัวเองจากแค่ผู้ช่วยฮีโร่ ให้กลายเป็นดาวดวงใหม่บ้างเสียที ขอแค่มีผู้กำกับฮอลลีวูดที่เทพที่สุดมองเห็นพวกเขาบ้างเท่านั้น ด้วยความคิดสุดบ้าระห่ำ และดนตรีในหัวใจ ทีน ไททันส์ จึงมุ่งสู่เมืองทินเซลเพื่อตามล่าความฝัน แต่พวกเขากลับถูกชักนำให้หลงไปอีกทางโดยสุดยอดอภิมหาวายร้ายและแผนการร้ายเพื่อยึดครองโลก ทุกสิ่งผิดแผนไปซะหมด และทีมก็ค้นพบว่ามิตรภาพและจิตวิญญาณในการต่อสู้ของพวกเขากำลังหายไป เหล่าไททันส์จะต้องเชื่อมั่นในตัวเอง เพื่อให้พวกเขากลับมาผงาดได้อีกครั้ง

ทีน ไททันส์ โก ฮีโร่วัยเกรียน

เนื้อเรื่องในภาคนี้ จะเป็นการยำใหญ่วงการการ์ตูนฮีโร่ เมื่อเหล่าไททันส์รู้สึกว่า ฮีโร่ดังๆ ต่างก็ถูกนำมาสร้างเป็นหนังกันหมดแล้ว ทำไมพวกเขาถึงไม่ถูกสร้างเป็นหนังเสียที ในขณะที่ฮีโร่คนอื่นๆ ก็ดูแคลนว่าพวกเขานั้นไม่ใช่ฮีโร่ที่แท้จริง เป็นแค่ผู้ช่วยตัวแถมหรือตัวตลกเท่านั้น ทำให้พวกไททันส์โดยเฉพาะโรบิน พยายามทุกวิถีทางที่จะทำให้พวกเขากลายเป็นหนังโรงให้ได้ ความสนุกมันอยุ่ตรงนี้แหละครับ เพราะพวกเขาเล่นใหญ่ตั้งแต่ย้อนเวลาไปเปลี่ยนประวัติศาสตร์ ล้อเลียนหนังจิกกัดเละทั้งในค่ายและนอกค่าย หรือกระทั่งสแตนลีจากฝั่งมาร์เวลก็ยังโดนลากมาเป็น Cameo ในเรื่องนี้ด้วย ซึ่งผมคิดว่า Teen Titans เวอร์ชั่นวัยรุ่นเล่นมุกเลอะเทอะแบบนี้ไม่ได้แน่ๆ แต่พอเลยช่วงกลางเรื่องไป ตัวหนังก็เริ่มมีความจริงจังมากขึ้น และเริ่มมีการเฉลยปมบางอย่างซึ่งเชื่อว่าบางคนอาจจะเดาเบื้องหลังได้ แต่บางคนก็คาดไม่ถึง ซึ่งมันก็ทำให้หนังการ์ตูนตลกล้อเลียนเรื่องนี้ มีมิติและมีโทนที่จริงจังมากขึ้น

หนังมีเนื้อเรื่องแต่เนื้อมันเบาสมองมาก เนื้อหาไม่หนักเท่า หนังใหม่HD The LEGO Batman Movie เลย ทั้งที่มันนำเสนอแนวเดียวกัน แนวตลก มาแนวน่ารักเหมือนๆกัน แต่ตัวหนังขาดความ Strong Message ไม่เหมือนที่ Batman LEGO ทำไว้ สิ่งที่แฝงไว้ในหนังก็มีแต่มันไม่มากเท่าในแบทแมนจริงๆถ้าให้เทียบกัน แล้วเวลามีดราม่าก็ไปไม่สุด หนังมันหลวมๆไปหมดทั้งเรื่อง ขาดความจริงจังอย่างสุดๆ แต่ถ้าเรื่องความบ้าบอกได้เลยว่าโคตรได้ มันล้อทุกอย่างเกรียนกว่าที่ LEGO Batman ทำไว้พอตัว เวลาดูต้องทำหัวให้โล่ง อย่าคิดเยอะ ไม่เหมาะสำหรับคนชอบดูหนังเครียดที่ใช้แนวคิด เพราะตัวหนังมันเกรียนกันมากๆ