Tell Me When | ขอเพียงเธอบอก (2021)

Tell-Me-When (2021)

Tell Me When | ขอเพียงเธอบอก (2021)

การเปิดเว็บ ดูหนังออนไลน์ฟรี ช่วงเวลาว่าง กลายเป็นงานอดิเรกสำหรับใครหลายคนไปแล้ว และแน่นอนว่าช่วงกลางปีแบบนี้ ก็มีหนังใหม่จากหลายๆค่ายเริ่มปล่อยหนังใหม่ๆ มาให้เราดูกันอย่างต่อเนื่อง และหนังที่เราจะสปอยในวันนี้เป็นภาพยนตร์จากค่าย Netflix ค่ะ

Tell Me When ภาพยนตร์ ตลก Comedy ผลงานเขียนบทและกำกับของ Gerardo Gatica นำแสดงโดย Héctor Bonilla, Ofelia Reyes Botello, Brett Calo เรื่องราวของ วิล คนบ้างานหยุดพักจากชีวิตที่จืดชืดในแอลเอมาเติมเต็มความปรารถนาครั้งสุดท้ายของปู่ เขาต้องเที่ยวชมสถานที่สำคัญต่างๆ ในเม็กซิโกซิตีและตกหลุมรักใครสักคน

Tell-Me-When

หนังเปิดเรื่องมาที่ชายคนนึ่ง เค้ามีชื่อว่า วิล ที่เริ่มต้นอาชีพด้วยเป็นทนายฝึกหัด เขาเดินทางกลับมาบ้านเกิดซึ่งครอบครัวได้เซอร์ไพรซ์วันเกิดเขา วิลถูกเลี้ยงดูมาโดยปู่กับย่า วันรุ่งขึ้นคุณปู่ปลุกเขาแต่เช้าเพราะจะพาไปทริปด้วยกัน ทั้งคู่เดินทางไปที่ทะเลทรายแห่งหนึ่ง ปู่ถามถึงชีวิตรักของเขาซึ่งตอนนี้เขากำลังโสด ขณะนั้นเองปู่ของเขาก็ล้มลงและเสียชีวิต สาเหตุเกิดจากโรคประจำตัว การกลับบ้านครั้งนี้จึงกลายเป็นเรื่องเศร้าที่สุดในชีวิตของวิล 1 ปีต่อมา วิลได้พบกับสมุดของคุณปู่โดยบังเอิญ ซึ่งปู่ของเขาตั้งใจจะให้วิลเป็นของขวัญวันเกิด ในนั้นได้บันทึกสถานที่ในเม็กซิโกที่ปู่กับย่าเคยไปเที่ยวด้วยกัน ซึ่งเขาหวังจะให้วิลเดินทางไปสถานที่เหล่านั้นเพื่อใช้ชีวิต เขาซื้อตั๋วแบกเป้ไปเที่ยวคนเดียวทันที เขาไปพักที่อพาร์ตเมนต์ของคุณย่าซึ่งมี แดเนียล คอยดูแล หญิงสาวที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแสดงและเพิ่งจะได้รับงานตัวแสดงแทนในหนังเล็กๆ เรื่องหนึ่ง ในคืนนั้นขณะที่วิลกลับมาจากซูเปอร์มาเก็ตและกำลังจะเข้าห้อง เขาถูกขโมยกระเป๋าสตางค์จากกุ๊ยข้างถนน 2 คน ในระหว่างนี้คุณย่าของเขาแก้จึงแก้วิธีด้วยการโอนให้แดเนียลเพื่องส่งต่อให้วิลอีกที ทั้งคู่จึงจำเป็นต้องแลกเบอร์โทรกัน 

ขอเพียงเธอบอก

เพียงลิสต์แรกที่เขาไปตามคุณปู่ก็ทำให้วิลหมดเงินภายในคืนเดียวเพราะเมาเละและใจปั้มเลี้ยงเหล้าคนทั้งร้าน เช้าวันต่อมาวิลไปรับเงินสดกับแดเนียล วันนั้นเธอจึงอาสาพาไปทัวร์เมืองตามลิสต์ของคุณปู้ ทั้งคู่เริ่มทำความรู้จักกันและสนิทกันอย่างรวดเร็ว พวกเขาเดินทางไปเที่ยวด้วยกันในวันต่อๆ มา แดเนียลเริ่มมีความรู้สึกชอบพลอในตัววิล เพราะนิสัยซื่อๆ และขี้อายของเขา ส่วนวิลนั้นเขาชอบแดเนียลตั้งแต่แรกเห็น ด้วยนิสัยที่ห้าวและเป็นกันเอง ในคืนนั้นที่ทั้งคู่ไปเดตกัน แดเนียลเล่าว่าเธอเคยหมั้นมาแล้วครั้งหนึ่งแต่เมื่อชายคนนั้นจะย้ายออกจากเม็กซิโก เธอก็ตัดสินใจถอนหมั้นเพราะการย้ายที่อยู่กระทบกับกาเดินตามความฝันของเธอ ก่อนที่ทั้งคู่จะแยกย้าย วิลได้พูดประโยคหนึ่งกับแดเนียลซึ่งได้นำมาจากจดหมายของคุณปู่ที่สารภาพรักคุณย่า เธอเข้าไปจูบเขาอย่างโรแมนติก วันต่อมาแดเนียลไปเล่าเรื่องนี้ให้เพื่อนสนิทฟัง เธอบอกว่าไม่ค่อยชอบที่วิลท่องบทกวีเพื่อให้ชนะใจเธอ อีกทั้งยังรู้อีกว่าวิลทำสิ่งนี้เพราะมันอยู่ในลิสต์ของเขาที่ต้องทำ ซึ่งทำให้แดเนียลเริ่มทำตัวตีห่างกับวิล แต่สำหรับวิล หลังจากที่เขาจูมพิตกับเธอ ชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคน เขาได้สัมผัมได้ความรู้สึกรักใครสักคนครั้งเป็นครั้งแรกในชีวิต การเดินทางด้วยลิสต์ของคุณปู่จะทำให้เขาสมหวังเหมือนกับย่าและปู่ หรือเป็นเพียงแค่ทริปหนึ่งแสนธรรมดาที่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาได้เลย

ภาพยนตร์ Netflix เรื่องนี้ เป็นหนังทั่วไปที่จับต้องความรู้สึกได้ ดูแล้วรู้สึกอิ่มเอมใจ ด้วยคาแรกเตอร์ของตัวละครในเรื่อง ทำให้เราดูแล้วรู้สึกประทับใจ อีกทั้งชอบฉากต่างๆในเมือง