The Blob | เหนอะเคี้ยวโลก (1988)

The-Blob-(1988)

The Blob | เหนอะเคี้ยวโลก (1988)

เรื่องราวสุดชวนสะอิดสะเอียดที่เกิดขึ้นกับเมืองแห่งหนึ่ง เริ่มขึ้นเมื่อกลุ่มวัยรุ่นสามคน ไบรอัน ,เมก ,พอลส่งตัวชายแก่นิรนามไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในตัวเมืองจนกระทั่งชายคนดังกล่าวตายด้วยสภาพศพที่เน่าเฟะและคนในกลุ่มเหลือแต่แขนแต่ยังมีคนไม่เชื่อเหตุการณ์ จนทำให้ต้องร่วมมือและค้าหาว่าเจ้าสัตว์ประหลาดที่กัดกินพวกเขาคือสิ่งใดไปติดตามต่อใน เว็บดูหนังออนไลน์ พร้อมกันเลย

The Blob เป็นหนังเก่าแนว สยองขวัญ Horror ชวนแหวะของอเมริกันที่สร้างขึ้นเมื่อปี 80 กำกับโดย เออร์วิน ยีเวิร์ธ ผลงานของเขาที่สร้างขึ้นมาในรูปแบบแนววิทยาศาสตร์ที่ค่อนข้างจะเห็นได้น้อยในหนังเก่าแบบนี้ ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ดูหนังเก่าแบบคลาสสิกได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

The-Blob

ในเมืองเล็กๆในแถบชนบทของเพนซิลเวเนีย เมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ.2500 วัยรุ่นสตีฟ แอนดรูว์ และแฟนสาวของเขา เจน มาร์ติน จูบที่เลนของคู่รักเมื่อพวกเขาเห็นอุกกาบาตตกเหนือเนินเขาถัดไป สตีฟตัดสินใจมองหามัน บาร์นีย์ ชายชราที่อาศัยอยู่ใกล้ๆค้นพบสิ่งนี้ก่อน เมื่อเขาใช้ไม้จิ้มอุกกาบาตมันจะแตกออกและลูกกลมๆคล้ายเยลลี่เล็กๆข้างในก็เกาะติดกับมือของเขาด้วยความเจ็บปวดและไม่สามารถขูดหรือเขย่ามันได้ บาร์นี่ย์จึงวิ่งบนถนน ซึ่งเขาเกือบจะชนกับรถของสตีฟ และทั้งสองก็พาไปหาหมอ ฮัลเลย ด็อกเตอร์ฮัลเลยวางยาสลบชายคนนั้นและส่งพวกเขากลับไปหาจุดกระแทกและรวบรวมข้อมูล ฮัลเลนตัดสินใจว่าเขาต้องตัดแขนของชายคนนั้นเนื่องจากมันกำลังถูกกินจนหมด ก่อนที่เขาจะทำได้ บล็อบก็กินบาร์นี่ย์ไปจนหมด ตามด้วยเคทพยาบาลของฮัลเลนและสุดท้ายคือตัวหมอเองซึ่งยิ่งแดงและใหญ่ขึ้นตามเหยื่อแต่ละรายสตีฟและเจนกลับมาทันเวลาเพื่อให้สตีฟได้เห็นหมอที่พยายามจะออกไปนอกหน้าต่างพร้อมกับสิ่งมีชีวิตที่ปกปิดเขาอยู่ พวกเขาไปที่สถานีตำรวจและกลับมาพร้อมกับเดฟ บาร์ตันและจิม เบิร์ต

เหนอะเคี้ยวโลก

ต่อมาไม่มีวี่แววของสิ่งมีชีวิตหรือเหยื่อของมัน จิมขี้สงสัยไม่สนใจเรื่องราวของสตีฟในฐานะเล่นตลกและพวกเขาถูกพ่อแม่พากลับบ้านแต่ต่อมาพวกเขาก็แอบหนีออกมา ในระหว่างนี้สัตว์ร้ายกินช่างที่ร้านซ่อมในโรงละครโคโลเนียลระหว่างการฉายหนังเรื่องหนึ่งใน Daughter of Horror ตอนเที่ยงคืนสตีฟชักชวนโทนี่และเพื่อนของเขาบางคนเพื่อเตือนผู้คนเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตดังกล่าว เมื่อสตีฟสังเกตเห็นว่าร้ายขายของชำของพ่อเปิดอยู่ เขากับเจนเข้าไปข้างในเพื่อดูว่าทำไมภารโรงไม่มีให้เห็นทั้งคู่ถูกเจ้าสัตว์ร้ายเข้ามุมอย่างรวดเร็วและพวกเขาหาที่หลบภัยในตู้แช่แข็งแบบวอล์คอินสิ่งมีชีวิตนั้นเล็ดลอดเข้ามาใต้ประตูแต่ก็ถอยกลับอย่างรวดเร็วทั้งสองคนเลยรวบรวมเพื่อนเพื่อนของพวกเขาและจุดไฟเผาเมืองและสัญญาณเตือนการโจมตีทางอากาศ ชาวเมืองและตำรวจที่ตอบสนองยังคงปฏิเสธที่จะเชื่อพวกเขาในขณะเดียวกันสิ่งมีชีวิตดังกล่าวเข้าไปในโรงละครโคโลเนียลและกลืนกินนักถ่ายภาพจากนั้นก็ไหลซึมเข้าไปในหอประชุมในที่สุดสตีฟก็ได้รับการพิสูจน์เมื่อคนกรีดร้องหนีออกจากโรงละครด้วยความตื่นตระหนกและตกใจ

รีวิวหนังเก่า ถ้าว่ากันด้วยเนื้อเรื่องถือว่างั้นๆตามสไตล์เกรดบีไม่หวังสาระแต่ได้บันเทิงกันแล้วแต่ตัวหนังจะให้มา และตอบได้เลยว่า The Blob ฉบับนี้ทำได้สมอย่างที่หวังเอาจนเรียกว่าเกินความคาดหมายในเรื่องของเอฟเฟคไปเลย และไม่แน่กว่าจะดูสนุกกว่าต้นฉบับเมื่อปี 1958 ซะอีก เดิมต้นฉบับไม่ได้วางไว้ว่าเป็นหนังสยองแค่เอาให้ดูน่ากลัวระทึกขวัญเท่านั้น แต่พอเอามารีเมคปรับแต่งให้ดูจริงจังดูร่วมสมัยก็ทำให้ออกมาสนุกแบบหนังสยองขวัญที่ผิวเผินทำให้นึกถึงเรื่อง The Thing (1982) ของ John Carpenter ไม่ใช่ในทางเนื้อเรื่องแต่เป็นเรื่องเอฟเฟคอันแสนโบราณแต่สมจริงและพิถีพิถันจนน่ายกย่องกับความเหน็ดเหนื่อย จะว่าแล้วเรื่องนี้มีทุนสร้างไม่สูง เพียงแค่ 19 ล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น โดย 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐนำไปใช้กับเอฟเฟคทั้งหมดส่วนอื่นๆก็กระจายไปตามระเบียบ น่าเสียดายที่หนังน่าดูแต่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในวงกว้างเท่าไหร่จึงเป็นหนังขาดทุนที่ทำรายได้อย่างเบาแค่ 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น