The Boxer | อยู่ก็เหมือนตาย หากหัวใจไร้รัก (1997)

The-Boxer (1997)

The Boxer | อยู่ก็เหมือนตาย หากหัวใจไร้รัก (1997)

สวัสดีค่ะวันนี้เรามาพบกับหนังเก่าเล่าใหม่ตั้งแต่เรายังไม่เกิดเลยก็ว่าได้ ต้องบอกเลยว่ามันเป็นเรื่องราวที่เราเพิ่งจะได้ติดตามหนังเรื่องนี้เป็นครั้งแรกเลยอยากจะลองหยิบเอามานำเสนอให้ทุกคนได้ติดตามกัน หากใครที่กำลังมองหา หนังชนโรง เก่าๆดูอยู่ The Boxer หนังมืดมนเกี่ยวกับปัญหาที่ดูเหมือนแก้ไม่ตก ถ่ายทำในที่มืดสลัว ยังสะท้อนถึงอารมณ์ของไอร์แลนด์เหนืออีกด้วย

The Boxer  เป็นซีรี่ย์จากประเทศไอร์แลนด์ ปี 1997 ที่เขียนบทและกำกับ จิม เชอริแดน สำหรับหนังเรื่องนี้มันเป็นหนังกีฬาออกไปในแนวทาง ดราม่า Drama ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตของนักมวยและอดีตอาสาสมัคร IRA ชั่งคราวของไออาร์เอ แดนนี่ รับบทโดยเดย์ ลูอิส ผู้พยายามไปทางเส้นตรงอย่างคงวา หลังจากที่เขาได้รับการปล่อยตัวจากคุก ภาพยนตร์นี้มันเป็นความร่วมมือครั้งที่สามระหว่างเชอริแดนและเดย์ พร้อมยังแสดงให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของกลุ่มที่แตกคอภายในไออาร์เอเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับบทบาทนี้ เดเนียล เลวิสได้รับการฝึกฝนเป็นนักมวยในไอร์แลนด์เป็นเวลาหนึ่งปี

The-Boxer

เมื่อเขานั้นเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่ อุปสรรคมากมายก็ถาโถมเข้ามา เขาผู้ไม่เคยย่อท้อหรือเลิกราเพราะแม็กกี้คือที่สุดแห่งคุณค่าต่อชีวิตของเขา อดีตนักสู้ชาวไอริชและสมาชิก IRA ชั่งคราว แดนนี่ กลับบ้านมายังเบลฟาสต์จากการถูกคุมขัง 14 ปีเมื่ออายุ 32 ปี เบื่อหน่ายกับวัฏจักรความรุนแรงที่ไม่เคยหยุดอยู่ที่ไอร์แลนด์เหนือ พยายามที่จะลงหลักปักฐานไว้ตรงนี้และใช้ชีวิตอย่างสงบสุข หลังจากพบกับไอค์ ครูฝึกวัยชราที่กินเหล้าหนัก แดนนี่ได้ก่อตั้งชมรมชกมวยที่ไม่แบ่งแยก ระหว่างที่กำลังซ่อมแซมอาคารหลังเก่าเขาวิ่งข้ามแคชของ Semtex ที่ซ่อนอยู่ใต้เวทีและโยนแคชลงไปยังแม่น้ำ การกระทำของแดนนี่ทำให้แฮร์รี่รู้สึกโกรธเคืองและรอยทูไออาร์เอพี่ข่มขืนแล้วเทียมจากนั้นแดนนี่ได้กลับมาสานสัมพันธ์อีกครั้งกับแม็กกี้ซึ่งเธอเป็นแฟนเก่าซึ่งตอนนี้ได้แต่งงานกับชายชาวไออาร์เอที่ถูกคุมขังและกำหนดโดยรหัสไออาร์เอเพื่อคงความสัตย์ต่อเขาความสัมพันธ์ของพวกเขาครอบคลุมภาพยนตร์เรื่องนี้มากพอสมควร

อยู่ก็เหมือนตาย หากหัวใจไร้รัก

แฮน์รี่มองว่าความสัมพันธ์ของแดนนี่และแม็กกี้เป็นการทำลายอำนาจของพ่อของเธอ โจ ฮาน ผู้บัญชาการไออาร์เอในท้องถิ่นที่เคร่งขรึมแต่เหน็ดเหนื่อยจากสงครามซึ่งทำงานเพื่อนสันติภาพ แฮร์รี่ทะเลาะกับแดนนี่ และได้ลอบสังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ใจดีที่บริจาคอุปกรณ์ให้กับชมรมมวยการฆาตกรรมทำให้เกิดการโจรกรรมในการแข่งขันชกมวยของแดนนี่ระหว่างการจลาจลโรงยิมถูก เลียม ลูกชายคนเล็กของแม็กกี้ ซึ่งคิดว่าแดนนี่และแม่ของเขากำลังจะหนีไป ในที่สุดแฮร์รี่และชายไออาร์เอคนอื่นได้ลักพาตัวแดนนี่และพาเขาออกไปเพื่อที่จะฆ่า จากนั้นในนาทีสุดท้ายมือปืนของไออาร์เอก็ยิงแฮร์รี่แทนแดนนี่ซึ่งจะช่วยกำจัดสายลับอันธพาลได้

มาถึงบทสรุปของหนังเรื่องนี้การแสดงของเดย์ ลูอิสและวัตสันก็ทำออกมาได้ดี ความน่าเชื่อถืออย่างมากกับตัวละครของเขา มันเป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างจะเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าเชื่อถือของชายผู้ต้องการทำบางอย่างให้ดีที่สุด ในหลายๆครั้งความหวังนั้นได้พังลงไป แต่การแสดงของนักแสดงตัวจริงนั้นคือวัตสัน แต่การแสดงของนักแสดงนำหญิงก็ค่อนข้างโดดเด่นมากพอสมควร มีทั้งความภูมิใจ ความแข็งแกร่ง และความเปราะบางของเธอช่างน่าทึ่ง เอาเป็นว่าอยากให้เพื่อนๆเข้าไปติดตามกันต่อที่ เว็บหนังใหม่ แถมหนังเรื่องนี้ยังสร้างแรงบันดาลใจได้หลายๆอย่างสำหรับการดูมัน