The Descendants | สวมหัวใจพ่อ ขอทุ่มรักอีกครั้ง (2011)

The-Descendants (2011)

The Descendants | สวมหัวใจพ่อ ขอทุ่มรักอีกครั้ง (2011)

“เงินทองทรัพย์สมบัติที่พรั่งพร้อมไม่อาจนำมาซึ่งความสุขที่เที่ยงแท้ เพียงครอบครัวที่อบอุ่นก็นับว่าชีวิตนั้นครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว” หนังเรื่องนี้จัดเป็นหนังดราม่า/เบาสมอง เเต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมจริงๆค่ะ ทั้งรางวัลนักเเสดง จอร์จ คลูนี่ย์ เเละผู้กำกับ เล็กซานเดอร์ เพนย์ จัดเป็นหนังลูกโลกทองคำภาพยนตร์ดราม่ายอดเยี่ยมเเห่งปี เป็นหนังที่มีคุณค่าอีกเรื่องหนึ่ง ที่ควรเปิด เว็บดูหนังออนไลน์ ดูค่ะ

The Descendants เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เรื่องราวการเดินทางที่คาดเดาไม่ได้ของครอบครัวอเมริกันที่ต้องเผชิญการตัดสินใจครั้งสำคัญ แมตต์ คิง (จอร์จ คลูนีย์) คือสามีและพ่อของลูกสาวสองคนที่ต้องกลับไปสำรวจอดีตและตามหาเส้นทางอนาคตของตนเอง หลังจากภรรยาของเขาประสบอุบัติเหตุทางเรือที่ไวกิกิ เขาพยายามปรับปรุงความสัมพันธ์กับลูกสาวทั้งสองอย่างเก้อเขิน ซึ่งก็คือ สก็อตตี้ (อมารา มิลเลอร์) วัย 10 ขวบจอมแก่แดด และ อเล็กซานดรา (ไชลีน วูดลีย์) วัย 17 ปีจอมขบถ .

The-Descendants

ขณะเดียวกันก็ต้องตัดสินใจอย่างยากลำบากว่าจะขายที่ดินของครอบครัวดีหรือไม่ ซึ่งที่ดินที่ว่านี้ตกทอดมาจากราชวงศ์ฮาวายและมิชชันนารี และเป็นที่ดินริมชายหาดผืนสุดท้ายของเกาะที่ปราศจาคมลทินและมีมูลค่ามหาศาล เมื่ออเล็กซานดราบอกว่าตอนที่เกิดอุบัติเหตุ แม่ของเธอกำลังมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับชายอื่น แมตต์ ต้องหันกลับมาพิจารณาชีวิตของเขาใหม่ รวมทั้งทรัพย์สินทั้งหมดของเขาด้วย ในช่วงสัปดาห์แห่งการตัดสินใจ เขาออกเดินทางตามหาชู้รักของภรรยาอย่างไร้จุดหมายโดยกระเตงลูกสาวทั้งสองคนไปด้วย ระหว่างทางสิ่งที่เขาพบเจอมีทั้งปัญหา เรื่องตลก และเรื่องเหลือเชื่อ ที่ทำให้เขาได้สร้างชีวิตและครอบครัวใหม่อีกครั้ง อลิซาเบธภรรยาของแมทท์(จอร์จ คลูนีย์)เกิดอุบัติเหตุตอนไปขับเรือเล่นจนอยู่ในอาการโคมากลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ลิซกับแมทท์มีลูกสาว 2 คนคืออเล็กซ์กับสก็อตตี ก่อนหน้านี้แมทท์กับลิซมีปัญหากัน สก็อตตีมีปัญหาที่โรงเรียนแมทท์ต้องเข้าไปจัดการทั้งเรื่องที่สก็อตตีเอารูปแม่ตอนโคมาไปโชว์ที่โรงเรียนและล้อเพื่อนจนแม่เพื่อนโทรมาฟ้องพ่อ ครอบครัวของแมทท์เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินริมหาดมูลค่ามหาศาล แมทท์ที่เป็นทนายเป็นผู้จัดการมรดกทั้งหมด แมทท์กับญาติๆกำลังตัดสินใจเรื่องขายที่ดิน 

สวมหัวใจพ่อ ขอทุ่มรักอีกครั้ง

หมอแจ้งให้แมทท์ทราบว่าอาการของลิซมีแต่ทรุดลงควรถอดเครื่องช่วยหายใจ หมอแนะนำให้แมทท์บอกญาติๆและคนรู้จักให้มาบอกลาลิซเป็นครั้งสุดท้าย แมทท์กับสก็อตตีไปเจอทรอยที่เป็นคนขับเรือจนทำให้เกิดอุบัติเหตุ แมทท์ชวนสก็อตตีไปรับอเล็กซ์ที่เรียนอยู่ฮาวาย อเล็กซ์ทำตัวเหลวไหลแอบเล่นยามีแฟนแก่กว่า หลังจากที่อเล็กซ์กลับมาอยู่บ้านซิดแฟนของอเล็กซ์ก็ตามมา แมทท์บอกกับอเล็กซ์เรื่องที่แม่กำลังจะตาย อเล็กซ์บอกแมทท์เรื่องที่แม่นอกใจพ่อ อเล็กซ์ทะเลาะกับแม่ก่อนจะไปเรียน แมทท์ไปถามเพื่อนเรื่องชู้ของลิซจนรู้ว่าลิซกำลังจะขอหย่าไปคบกับไบรอัน สเปียร์ แมทท์ชวนลูกๆไปบอกข่าวกับพ่อแม่ของลิซ สก็อตพ่อของลิซต่อว่าแมทท์เรื่องที่แมทขี้เหนียวและดูแลลิซไม่ดี แม่ของลิซเป็นโรคความจำเสื่อมซิดไปล้อเข้าเลยโดนพ่อของลิซต่อย ขากลับอเล็กซ์บอกทางพาแมทท์ไปที่บ้านของไบรอัน อเล็กซ์เห็นป้ายประกาศขายบ้านที่ไบรอันเป็นนายหน้า แมทท์เลยแกล้งโทรหาไบรอันเพื่อนัดดูบ้านแต่ไบรอันไม่อยู่ แมทท์บอกข่าวเรื่องลิซกับทุกคนที่รู้จักและตัดสินใจจะบอกไบรอันเพื่อให้ไบรอันได้ลาลิซเป็นครั้งสุดท้าย 

จุดเด่นของ The Descendants คือการที่ค่อยๆไต่ระดับอารมณ์ของ แม็ธ คิง ขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อจัดการปัญหารายล้อมที่พานพบเข้ามาในชีวิต ทำให้ผู้ชม หนังออนไลน์Netflix เกิดความรู้สึกอินและติดตามว่าเขาจะรับมือหรือแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ด้วยวิธีใดกัน ความสามารถ คลูนี่ย์ ในเรื่องนี้ที่เป็นจุดสำคัญที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาดีได้อย่างงดงาม การแสดงอารมณ์ทางสีหน้าของ คลูนี่ย์ นั้นแทบจะเรียกว่าเป็นความมหัศจรรย์เลยก็ว่าได้ นอกจากอารมณ์ทางสีหน้าแล้วนั้น การแสดงภาษาท่าทาง(Body Language)ของ คลูนี่ย์ ก็เป็นจุดเด่นที่แสดงออกถึงความมืดบอดกับชีวิตได้เป็นอย่างดี