The Fault In Our Stars | ดาวบันดาล (2014)

TheFault-In-Our-Stars (2014)

The Fault In Our Stars | ดาวบันดาล (2014)

The Fault In Our Stars เป็นหนังที่เราตั้งตารอดูมากๆ เพราะอ่านเคยนิยายมาก่อนและค่อนข้างประทับใจ และส่วนตัวแล้วเป็นแฟนคลับของ เชลีน วู้ดลี่ย์ นางเอกของเรื่องนี้ ด้วยกระแสของหนังที่มาแรงมากๆในอเมริกา คำวิจารณ์มากมายในแง่ดี และใครๆที่ได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้ก็บอกว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้เสียน้ำตา ยิ่งทำให้ตั้งความหวังกับหนังสูงขึ้นไปอีก

The Fault in Our Stars เป็นหนังแนว ดราม่า Drama เป็นเรื่องราวของ เฮเซล เกรซ แลนแคสเตอร์ (ไชลีน วูดเลย์) เด็กสาววัย 16 ปี เธอต้องใช้ทั้งความรักและความอดทนกับพ่อแม่ที่จุกจิกกับเธอในบางครั้ง เฮเซลเกิดตกหลุมรักกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชื่อว่า กัส วอเตอร์ส (แอนเซล เอลกอร์ต) ที่ดูเหมือนจะทำให้เธอเจ็บปวดด้วยพอ ๆ กัน

TheFault-In-Our-Stars

เธอเป็นหญิงสาวอายุ 17 ปี ที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยการใช้ยาและออกซิเจน เมื่อเธอจึงได้ส่งเธอมายังสถานบำบัด คือจะได้กำลังใจจากเพื่อน ๆ ที่เป็นโรคเหมือนกัน จนวันหนึ่ง ออกัสเอคโค่เข้ามาในกลุ่มบำบัดนี้ เขาทั้งสองคน ก็เริ่มทำความรู้จักกันโดยที่ออกัสตัสนั้นป่วยเป็นโรคมะเร็ง แล้วก็มีเพื่อนคู่ใจชื่อไอแซค ซึ่งก็ใกล้จะตาบอดเช่นกัน โดยเฮเซลก็น่าจะชอบไอแซคเหมือนกัน แล้วเขาก็ได้เปิดเผยว่าเขานั้นเป็นถึงนักกีฬาบาสเกตบอล  เขาก็เล่าสิ่งหลาย ๆ อย่างเขาชอบ จากนั้นเขาก็ได้ถามเธอว่า แล้วเธอเป็นยังไงบ้าง ออกัสก็ได้พูดถึงว่า ที่เขาหมายถึงคือเป็นโรคหรอ ที่ฉันหมายถึงหมายถึงว่า เธอชอบอะไรบ้าง โดยชอบอะไรเป็นพิเศษ ไม่อยากจะเล่าให้ฉันฟังบ้าง เขาอยากจะรู้เรื่องราวอะไร ชอบอะไรบ้างซึ่งเขา บอกกับออกัสว่าเค้าชอบหนังสือ ของแวนเต้มากซึ่งเป็นนิยาย ที่เกี่ยวกับเด็กสาวคนหนึ่งที่เป็นโรคลูคีเมีย ทำให้เขาได้รู้ชีวิตหรือการตาย จากนั้นออกัสเขาอยากรู้ว่าชีวิตของเธอจะจบแบบไหน ทำไมเธอถึงต้องค้างคาไว้แบบนี้ ต่อมาทั้งคู่ได้โทรหากันบ้าง ส่งอีเมล์หากันบ้าง พอเช้าวันรุ่งขึ้นออกัสก็ได้ไปเยี่ยมเธอถึงที่บ้าน และมอบดอกไม้ลิลลี่ให้กับเธอ  จากนั้นเธอก็ได้ชวนออกัสไปสวนสาธารณะ เพราะเธอนั้นอยากไปมาก แล้วเธอก็ขอตัวไปเปลี่ยนเสื้อ เพราะเสื้อของเธอนั้นมีแต่กลิ่นโรงพยาบาล เมื่อออกัสนั่งรออยู่นั้น พ่อของเธอก็มาชมออกัส ว่านายนั้นเก่งมากที่รอดจากมะเร็งมาได้ แต่พ่อของเธอนั้นได้บอกกับออกัสว่า ลูกสาวของเขานั้นป่วยตลอดชีวิตนะ แต่เขาก็พยายามสู้ ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่กับนาย ต่อมาออกัสได้ส่งเมล์ไปคน ๆ นึง ที่เธอนั้นชอบมาก ๆ แต่ด้วยแม่ของเขานั้นบอกว่าไม่มีเงินที่จะพาไปต่างประเทศได้ แต่นั้นนางเอกเธอก็ได้บอกกับแม่ว่า ออกัสนั้นจองเครื่องไว้ให้แล้ว แต่หมอของเธอนั้นไม่อยากให้ไป เพราะกลัวรักษาเขาไม่ทันเมื่อเกิดอันตราย แต่ความที่เธอตื้อหมอจนสำเร็จ หมอก็ได้แจ้งกับแม่ของเธอให้เขานั้นดูแลอย่างใกล้ชิด 

ดาวบันดาล

เมื่อเธอและออกัสไปถึงเนเธอร์แลนด์  เขาทั้งคู่ก็ได้นั่งอยู่ด้วยกัน และนางเอกเธอก็ได้แต่คิดอยู่ในใจตลอด เขามีความสุขเมื่อได้อยู่กับออกัส ทั้งคู่ได้ไปเที่ยวหลากหลายที่ แถมแม่ของนางเอกต่างก็ต้องยิ้ม เมื่อเห็นลูกสาวของเขานั้นมีความสุข ตกเย็นเขาทั้งคู่ก็ไปดินเนอร์ตามภาษาคู่รัก เช้าวันต่อมา ทั้งคู่ได้ไปหาคนที่นางเอกอยากเจอ แต่นั้นเมื่อพบกับตัวจริงของเขา เขาไม่เหมือนจากที่อยู่ในทีวี แถมชีวิตจริงของตาแก่คนนี้กับนิสัยไม่ดีและยังติดสุราอีกด้วย และชายคนนั้นก็พูดดูถูกเขาทั้งสองคน แถมนางเอกก็ด่ากลับไปเลยไม่สนใจ ต่อมาออกัสก้ได้สารภาพกับนางเอกว่า เขานั้นยังไม่หายจากมะเร็ง และตอนนี้มะเร็งได้รามมาเยอะแล้วด้วย  ต่อมาออกกัสก็ได้เสียชีวิตลงจากโรคมะเร็งและนางเอกก็ได้ทำเพื่อออกัสทุกอย่าง สุดท้ายนางเอกก็นอนมองดาวแล้วหลับไปในที่สุด

หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่เศร้ามาก แอบน้ำซึมอยู่หลายฉากเลยค่ะ เพราะพระเอกนั้นยอมทำทุกอย่างเพื่อนางเอก ทำให้คนที่เขารักนั้นมีความสุข และยังโกหกกับนางเอกเพื่อให้นางเอกนั้นสบายใจ ว่าเขานั้นหายจากโรคมะเร็งแล้ว แต่สุดท้ายเมื่อพระเอกสารภาพกับนางเอกทั้งหมด ทั้งคู่ก็ได้รักกันจนวินาทีสุดท้าย หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดีมาก แถมเศร้ามากเช่นกันค่ะ สำหรับใครที่ชอบหนัง NETFLIX แนวนี้และพร้อมจะเสียน้ำตา ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องถูกใจคนดูแน่นอนค่ะ