The Hit List | โพยมรณะล้างบัญชีเลือด (2011)

The-Hit-Lis (2011)

The Hit List | โพยมรณะล้างบัญชีเลือด (2011)

ก็กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ หลายคนคงจะต้องออกไปทำภาระหน้าที่ของตนเองกันมาทั้งวัน กลับบ้านมาเหนื่อยๆ เราก็อยากจะให้ทุกคนนั่งพักกันก่อน หาข้าวหาปลากินแล้วเรามาเปิดหา หนังชนโรง ดู เพื่อเป็นการลดความเครียดและพักผ่อนหย่อนใจ และภาพยนตร์ที่เราเลือกมาให้เพื่อนๆได้อ่านกันในวันนี้ก็คือเรื่อง The Hit List หรือชื่อไทย โพยมรณะล้างบัญชีเลือด

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังแนว แอคชั่น Action เรื่องย่อ ในคืนหนึ่ง อัลแลน แคมป์เบล (โคล ฮาวเซอร์) นักธุรกิจหนุ่มผู้อับโชคได้พบกับโจนาส อาร์เบอร์ (คิวบา กู๊ดดิง จูเนียร์) ชายลึกลับที่อ้างตัวว่าเป็นนักฆ่ามืออาชีพ มาบอกให้อัลแลนล่ารายชื่อมา 5 คนที่อยากกำจัดมากที่สุดโดยที่โจนาสจะสนองให้แบบไม่คิดเงิน อัลแลนจดรายชื่อให้เพราะคิดว่าเป็นเรื่องล้อเล่น แต่พอวันรุ่งขึ้นคนที่มีรายชื่อค่อยๆเทยอยกันตาย และหลักฐานก็พุ่งมาที่อัลแลน เมื่อถูกตำรวจตา

The-Hit-Lis

เรื่องราวของ อัลลัน แคมป์เบลล์ พนักงานขายบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่เพิ่งประสบปัญหาเลวร้ายในชีวิต โดนตำหนิจากเจ้านายเรื่องยอดขายที่ไม่ถึงเป้าและโดนหักหลังจากเพื่อนร่วมงานรุ่นน้องที่ขโมยโปรเจกต์ที่เขาทุ่มเทไปนำเสนอตัดหน้า การเงินประสบปัญหา รวมถึงล้มเหลวเรื่องความสัมพันธ์กับภรรยาหลังจากรู้ว่าเธอแอบคบชู้กับเพื่อนสนิทที่สุดของเขา อัลลันเข้ามานั่งดื่มที่บาร์เพื่อคลายความทุกข์ แต่แล้วชายปริศนาก็ปรากฎตัวขึ้นต่อหน้าอัลลัน เขามีชื่อว่าโจนาส อาร์เบอร์ ชายผู้ที่อ้างว่าตัวเองคือนักฆ่ามืออาชีพและอาสากำจัดคนที่อัลลันอยากให้ตายเพื่อเป็นการขอบคุณที่อัลลันได้นั่งคุยเป็นเพื่อนกับเขาอย่างถูกคอในค่ำคืนนี้ โจนาสเป็นนักฆ่าระดับพระกาฬที่มีฝีมือการฆ่าอย่างแนบเนียนไร้ร่องรอยให้สืบถึง แต่เขากำลังจะปลดเกษียณตัวเองเนื่องจากปัญหาสุขภาพที่กำลังจะพรากชีวิตของเขาไป โจนาสยื่นกระดาษและปากกาให้อลันเขียนชื่อคนที่อยากให้เขาไปสังหาร ด้วยฤทธิ์ของแอลกอฮอล์บวกกับการอยากระบายความทุกข์ภายในจิตใจ อัลลันได้เขียนรายชื่อคนทั้งหมด 5 คนที่ทำให้ชีวิตเขาย่ำแย่ลงในกระดาษ แน่นอนว่าคนแรกคือเจ้านายที่ไม่เคยเห็นคุณค่าในตัวของเขา ตามมาด้วยเพื่อนร่วมงานตัวแสบ เจ้าหนี้ที่เขากู้ยืมเงิน เพื่อนสนิทชู้รักภรรยาของเขา และแน่นอนว่าชื่อสุดท้ายนั่นคือภรรยาที่เขารักและแค้นมากที่สุด

โพยมรณะล้างบัญชีเลือดได้คิดอะไรกับสิ่งที่เขียนลงบนกระดาษ เขากลับบ้านไปนอนหลับอยากสบายใจ จนกระทั่งเช้าวันรุ่งขึ้น เขาได้พบว่าเจ้านายของเขาที่เพิ่งมีปากเสียงกันเมื่อวานนี้ ได้ถูกสังหารอย่างปริศนาเมื่อคืน  แน่นอนว่าอัลลันตกเป็นผู้ต้องสงสัย แต่เมื่อตำรวจไม่สามารถหาความเชื่อมโยงของเขาได้ เขาจึงรอดพ้นข้อกล่าวหาไป แต่ทว่าวันต่อมา เพื่อนร่วมงานคู่ปรับก็ได้ตายลงอย่างมีเงื่อนงำนั่นเอง ทำให้อัลลันคิดได้ว่าหรือรายชื่อที่เขาเขียนลงกระดาษให้กับโจนาสคืนนั้นจะเป็นลิสต์รายชื่อมอบคำสั่งฆ่าจริงๆ อัลลันรู้สึกผิดหวังและโกรธตัวเองที่มีส่วนร่วมในการตายของคนมากมาย แม้ในใจเขาจะเคียดแค้นคนเหล่านี้มากแค่ไหน แต่เขาก็ไม่ได้อยากให้มีการตายเกิดขึ้น เขาพยายามสารภาพกับตำรวจในเรื่องระหว่างเขากับโจนาส แต่ตำรวจไม่เชื่อเพราะไม่มีหลักฐานใดๆ ประกอบนอกจากคำสารภาพของเขา จนถึงผู้เสียชีวิตในลิสต์เดินทางมาถึงรายชื่อสุดท้ายนั่นคือภรรยาของเขา เขาจึงตัดสินใจพาเธอไปซ่อนยังที่ปลอดภัยก่อนจะตามหาโจนาสเพื่อเจรจายุติเรื่องราวฆาตกรรมทั้งหมด

เราขอจบการสปอยเพียงเท่านี้นะคะ เรื่องราวของหนังจะเป็นยังไง จะลุ้น และสนุกขนาดไหน ไปติดตามต่อได้ใน หนังเต็มเรื่อง ค่ะ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเจมส์บอนด์ค่ะ หากเพื่อนๆชอบหนังแนวนี้ เรารับรองว่าเพื่อนๆจะได้ผ่อนคลายและมีความสุขไปกับหนังแน่นอนค่ะ