The Kill List | ล่า ล้าง บัญชี (2020)

The-Kill-List (2020)

The Kill List | ล่า ล้าง บัญชี (2020)

วันนี้เราจะมาส่งต่อความมันส์ ของ หนังชนโรง ไทย เรื่อง The Kill List  (ล่า ล้าง บัญชี) สำหรับวันหยุดยาวของเดือนธันวานี้ ด้วยเรื่องราวขององค์กรลับที่เลือกส่งนักฆ่าสาวที่มีฝีมือเก่งกาจเพื่อต้องการให้ไปแย่งชิง The List จากองค์กรระดับสูงที่ต้องการตีตัวออกจากจากองค์การลับ ทำให้เรื่องราวการต่อสู้บู๊แอคชั่นสุดระทึกไปตลอดเรื่อง

ผลงานหนังอาชญากรรมจากภาพยนตร์ไทยแนว ดราม่า Drama แอคชั่น Action กำกับภาพยนตร์โดย เฉลิม วงค์พิมพ์ เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อองค์กรลับส่ง “แองจี้” (เชียร์ ฑิฆัมพร) นักฆ่าสาวที่มีฝีมือเก่งกาจไปชิงเอา “The List”จาก “เจมส์” สมาชิกระดับสูงขององค์กรที่กำลังตีตัวออกห่างโดยปลอมตัวเป็นโสเภณี เพื่อเข้าถึงตัวระหว่างเข้าไปปฏิบัติการ แองจี้ได้พบกับ“นีน่า” (แพร เนตรชนก) โสเภณีอีกคน แองจี้เกิดความรู้สึกผูกพัน เพราะคิดว่า นีน่าอาจจะเป็นน้องสาวที่เธอเข้าใจว่าตายไปแล้วตั้งแต่เด็ก และเหตุนี้เองทำให้การชิง “The List” เกิดความผิดพลาดเธอจึงถูกสั่งเก็บแต่รอดชีวิตมาได้จากการช่วยเหลือของ“แซม” (อ้น สราวุธ) นายตำรวจหนุ่มที่ทำคดีของเธอพร้อมๆกับรับรู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว “องค์กรลับ” ที่เธอทำงานให้นั้นมีเบื้องหลังที่น่าสะพรึงกลัวเรื่องราวจะเข้มข้นขนาดไหนต้องติดตามค่ะ

The-Kill-List

เรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อองค์กรลับได้เลือกส่งแองจี้ (รับบทโดย เชียร์ ฑิฆัมพร) ถูกเก็บมาเลี้ยงและฝึกเป็นนักฆ่า โดยเธอนั้นได้อยู่มาตั้งแต่เด็กเป็นนักฆ่าสาวที่มีฝีมือระดับพระกาฬเพื่อต้องการให้เธอรับผิดชอบไปนำ The List จาก เจมส์ ซึ่งเป็นสมาชิกระดับสูงขององค์กรที่กำลังตีตัวออกห่าง โดยการเข้าไปแย่งชิง The List ในครั้งนี้ได้ปลอมตัวเป็นโสเภณีเพื่อต้องการเข้าถึงตัวและปฏบัติภารกิจได้ง่าย ในการเข้าทำภารกิจครั้งนี้ได้พบกับนีน่า (รับบทโดยแพร เนตรชนก) ซึ่งเป็นโสเภณีอีกคน และการได้พบกับบีบ่ามันทำให้เธอกลับรู้สึกมีความผูกพันอย่างที่บอกไม่ถูก จึงทำให้เธอคิดว่านีน่าอาจจะเป็นน้องสาวที่เธอคิดว่าน่าจะตายไปแล้วตั้งแต่เด็กเรื่องราวของ แองจี้ มือสังหารแห่งองค์กรลับ SS ที่เมื่อ 15 ปีที่แล้วพ่อแม่และน้องสาวของเธอถูกฆ่าตายยกครัว แองจี้เป็นคนเดียวที่รอดเพราะเธอแอบอยู่ใต้เตียง หลังจากพวกที่ฆ่าครอบครัวของเธอออกไป เพื่อนพ่อของเธอก็ได้เข้ามาและเอาแองจี้ไปเลี้ยง เพื่อนพ่อชื่อว่า อเล็กซ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิก SS ภายใต้อำนาจของ ไบรอน อเล็กซ์ได้ฝึกฝนให้แองจี้เป็นมือสังหารเพื่อจะได้แก้แค้นให้พ่อของเธอ แล้วเมื่อแองจี้โตขึ้นเธอก็ได้รับภารกิจให้ไปขโมยนาฬิกาจาก เจมส์ โดยเธอได้ปลอมตัวเป็นโสเภณีเข้าไปกับผู้หญิงที่มีชื่อว่า นิหน่า โสเภณีอีกคน

ล่า ล้าง บัญชี

แต่เธอกลับฆ่าเจมส์เพราะเธออดทนไม่ได้ที่เห็นเขากระทำชำเราผู้หญิง ทำให้ไบรอนโกรธมากจึงส่งคนตามล่าเพราะคิดว่าเธอทรยศ ในขณะเดียวกัน ชาญ หน่วยสืบเฉพาะกิจ CTU ได้ส่ง นายแซมให้สืบตามคดีของแองจี้ ระหว่างที่สืบกันไปสักพักความจริงบางอย่างก็ได้ถูกเปิดเผยไปเรื่อยๆ แซมได้ร่วมมือแองจี้เพื่อสืบหาความจริงจนรู้ว่าแท้จริงแล้ว ไบรอน ก็คือ ชาญ ทำแองจี้แค้นจนฆ่าชาญ แล้วก่อนที่เธอจะฆ่าชาญ เธอก็ได้รู้ความจริงว่าจริงๆแล้วคนที่ฆ่าพ่อของเธอนั้นก็คือ อเล็กซ์ เพื่อนพ่อของเธอนั้นเอง ทำให้แองจี้ต้องตามไปฆ่าอเล็กซ์เพื่อแก้แค้นให้กับครอบครัวของเธอ

องค์ประกอบของเรื่องดีงามหมด และไม่เคยผิดหวังกะการแสดงของเชียร์ เป็น ภาพยนตร์ไทย ที่สนุกมากๆ เชียร์เหมาะกับบทบาทแบบนี้มากๆ เล่นบู๊ได้ดุดัน เสียง หน้าตา ท่าทางอินเนอร์คือดีมาก คนอื่นก็เล่นได้ดีเหมือนกัน ทั้งอ้น เดวิด และเดี่ยว บทก็ดีมีหักมุมด้วย ผู้กำกับและคนเขียนบท ทำเรื่องได้น่าติดตามดีค่ะ แต่ตอนจบเหมือนจะมีภาคต่อ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะมีมั้ย ถ้าเพื่อนๆอยากสนับสนุนภาพยนตร์ไทย ก็อย่าลืมเข้าไปดูต่อนะคะ