The Last Moment | รักสามเศร้า (2008)

The-Last-Moment (2008)

The Last Moment | รักสามเศร้า (2008)

ทุกคน วันนี้เรามีหนังจากค่าย เว็บดูหนังออนไลน์ GTH มาฝากค่ะ เป็นหนังปี 2008 ค่ะ เกี่ยวกับหนังเศร้าแบบว่าเพื่อนรักแฟนเพื่อน ผลงานกำกับของ ยุทธเลิศ พูดขนาดนี้เพื่อนๆคงนึกออกกันแบ้วใช่มั้ยคะ ใช่ค่ะ นี้คือหนังเรื่อง The Last Moment หรือในชื่อไทย รักสามเศร้า นั่นเอง ซึ่งหนังเรื่องทำเอาเราและเพื่อนๆที่ดูด้วยกันน้ำตาไหลกันเลยทีเดียว 

The Last Moment เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama เรื่องราวเกี่ยวกับ เพื่อนรักทั้งสามคนที่ได้ใช้ชีวิตในวัยเรียนในรั้วมหาลัยร่วมกัน แต่ทั้งสามนั้นจะต้องติดอยู่ในภวังค์แห่งความรักของรักสามเส้าอย่างเจ็บช้ำระกำใจที่จะต้องคอยปิดบังความในใจที่แท้จริงเพียงเพื่อไม่ให้อีกฝ่ายนั้นได้รู้ถึงความจริง พายุ แอบรัก ฟ้า แต่ไม่กล้าแสดงออก ส่วนน้ำ แอบรัก พายุ แต่เมื่อรู้ว่าคนที่ตัวเองรักทั้งสองคนรักกัน ก็ยิ้มแสดงความยินดีและเลือกที่จะเสียสละ ฟ้า เมื่อรู้ว่า น้ำ แอบรักพายุในขณะที่ตัวเองมีเวลาเหลืออยู่ไม่นาน ก็ไม่อยากจะถ่วงพายุให้เสียเวลากับตัวเอง นักแสดงในเรื่องนี้ก็จะมี “ฟ้า” “น้ำ” และ “พายุ”

The-Last-Moment

วันหนึ่ง ฟ้าต้องเข้าโรงพยาบาลอย่างกะทันหัน แล้วทุกคนก็ได้รู้ว่าฟ้าป่วยด้วยโรคที่ไม่มีทางรักษาและคงมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน และในระหว่างที่ฟ้าต้องเทียวเข้าเทียวออกโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว คนรักของฟ้าที่เธอวางแผนจะแต่งงานด้วยก็เกิดไปมีสัมพันธ์อื่น ฟ้าหมดสิ้นกำลังใจที่จะมีชีวิตอยู่ในทันที ฟ้าจึงเลือกที่จะเลิกรักษาตัวเองและปล่อยให้โรคร้ายทำลายเธอโดยที่เธอไม่ยอมต่อสู้ใด ๆ ช่วงนั้นเองที่พายุตัดสินใจเลื่อนการกลับไปอยู่กับแม่ที่เชียงรายเพื่อเข้ามาอยู่ดูแลฟ้าในช่วงชีวิตสุดท้ายและในช่วงเวลาที่เหลืออยู่น้อยนิดนั้น ฟ้าถึงรู้ว่ารักแท้ที่เธอต้องการนั้นอยู่เคียงข้างเธอมาตลอดสี่ปีที่เรียนอยู่  เพียงแต่เธอไม่เคยสังเกตเห็น ในช่วงเวลาที่เหลือเพียงน้อยนิดนั้นเองที่ฟ้ายอมเปลี่ยนความสัมพันธ์กับพายุจากเพื่อนมาเป็นคนรัก แต่เมื่อฟ้าเปิดหัวใจให้พายุ ฟ้ากลับบังเอิญได้พบความลับว่า น้ำเพื่อนรักของเธอนั้นแอบรักพายุคนนี้มานานนับปี หัวใจที่ฟ้าเปิดให้กับพายุจึงปิดลงทันที ฟ้าบอกลาพายุโดยไม่ได้บอกกล่าวหรืออธิบายให้พายุได้เข้าใจแต่อย่างไร ฟ้าคิดว่าไม่มีประโยชน์อันใดที่ที่เธอจะเอาหัวใจของพายุมาทั้ง ๆ ที่เธอมีเวลาอยู่ได้อีกไม่นาน ความรักที่มีค่าของพายุ มันน่าจะมีค่ากับน้ำมากกว่าคนที่กำลังจะตายอย่างเธอ

รักสามเศร้า

ฟ้าเลือกที่จะหายไปจากชีวิตพายุและน้ำโดยมิได้บอกเหตุผลใดๆ พายุต้องตกอยู่ในห้วงทุกข์กับการจากลาของฟ้าโดยที่เขาไม่มีโอกาสได้รู้สาเหตุที่แท้จริง ความทุกข์ทรมานของพายุทำให้น้ำที่แอบรักพายุอยู่พลอยเป็นทุกข์ไปด้วย การเห็นคนที่รักทรมานเป็นสิ่งที่น้ำทรมานกว่า น้ำจึงตัดสินใจออกตามหาฟ้าไปทั่วทุกแห่งน้ำได้เพียงแต่หวังภาวนาว่า ด้วยความเป็นเพื่อนรักระหว่างเธอกับฟ้า ขอให้มันมีค่าพอที่จะเปลี่ยนใจฟ้าให้หวนกลับมารักพายุได้อีกครั้ง ฉากสุดท้ายนี้ไม่ใช่การทำตามสัญญาที่ฟ้าขอไว้เพราะ ฟ้าไม่ได้ขอให้พายุรักน้ำฟ้าแค่ขอว่าอย่ารักใคร แต่ถ้าจะรักขอให้เป็นน้ำเท่านั้น ดังนั้นถ้าจะทำตามสัญญาพายุ คงไม่ปล่อยเวลาไปนานถึงห้าปี แต่ความรู้สึกผูกพันที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นหลังจากเติบโตมากขึ้น หลังจากรู้ความจริงทำให้พายุสามารถเริ่มหันมาเปิดใจให้น้ำอีกครั้ง ครั้งหนึ่งที่ไม่รักก็ไม่ได้แปลว่าชั่วชีวิตนี้จะไม่รักกันเพียงแค่ เวลา เท่านั้น ที่มันอาจจะไม่ได้เกิดตรงกันที่คนสองคน จะสามารถมอบความรักเหมือนลูกศรที่หันหน้าเข้าหากันได้

            เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับ หนังไทย เรื่องนี้  ภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะไม่ได้เป็นหนังที่ทุกคนหวังว่าเศร้าน้ำตาไหล แต่มันทำให้เราซึ้งกินใจกับบทคำพูดที่ คัดสรรค์กลั่นกรองจากผู้สร้าง ที่ทำให้โดนใจกันไปทั่วหน้า เนื้อเรื่องการดำเนินเรื่องอาจจะไม่ได้ทำให้คุณมีความสุขนัก แต่เราบอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้ ถ้าคุณดูแล้วมันไม่ทำให้คุณมีความทุกข์เพิ่มขึ้นแน่ค่ะ