The Moment | รักของเรา (2017)

The-Moment (2017)

The Moment | รักของเรา (2017)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่เราห่างหายจากภาพยนตร์ไทยไปนาน วันนี้เราจะขอหยิบเรื่อง The Moment หรือชื่อไทย รักของเรา ที่เราเพิ่งได้ดู หนังชนโรง จบ มาเล่าและรีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นกระแส ปากต่อปากกันมาว่า เหมาะกับคนที่อยากจะดูกับคนพิเศษ เป็นอย่างมากค่ะ เพราะหลังดูจบ อาจจะทำให้เรากันมากขึ้นก็เป็นได้ค่ะ

The Moment ภาพยนตร์ไทยแนว โรแมนติก Romance ดราม่า Drama เรื่องราวความรักของคน 3 คู่ที่เกิดขึ้นใน 3 มุมโลก ที่เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ต้น (รับบทโดย พีช พชร จิราธิวัฒน์) เดินทางไปหาแฟนของตน ทว่ากลับพบเจี๊ยบ (รับบทโดย เก้า สุภัสสรา ธนชาต) ที่อ้างว่าแฟนของเขาและแฟนของเธอได้หายตัวไปด้วยกัน ทั้งคู่จึงออกตามหาแฟนของพวกตน โดยที่ระหว่างการเดินทางนั้นความรู้สึกดี ๆ ก็ได้ก่อตัวขึ้นในใจขอคนทั้งสอง ที่เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ แพรว (รับบทโดย เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ) เดินทางมาเรียนต่อ และได้พบกับ จิม (รับบทโดย โทนี่ รากแก่น) แฟนเก่าที่พยายามเข้ามาสานสัมพันธ์กับเธออีกครั้ง ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ กานต์ (รับบทโดย กันต์ กันตถาวร) กำลังมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟชื่อ คิม (รับบทโดย แทโอ ยู) จึงบอกให้เขาย้ายไปทำงานที่แผนกของเขา และการทำงานร่วมกันก็ทำให้เขาทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันจนเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่ยากแก่การอธิบาย

The-Moment

เรื่องราวของคน 3 คู่ ที่เกิดขึ้นในช่วงจังหวะ (Moment) ที่อยู่ต่างประเทศ โดยคู่ของเต้ย-โทนี่ จะอยู่ที่ลอนดอน, พีช-เก้า อยู่ที่นิวยอร์ก และ กันต์-แทโย อยู่ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลี หนังได้เล่าเรื่องของทั้ง 3 คู่ ออกมาเป็นช่วงเวลา (Timeline) เดียวกัน โดยแต่ละตัวละครจะมีความสัมพันธ์ที่โยงกันอยู่ แพรว (เต้ย) และ จิม (โทนี่) เคยเป็นแฟนเก่ากัน และต้องแยกจากกันเพราะระยะทางที่ไกลมากเมื่อจิมตัดสินใจมาเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ทำให้ความรักของทั้งคู่ต้องจบลงทั้งๆ ที่ยังคงรักกันอยู่ และไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรนอกจากเรื่องของระยะทาง แต่เหตุการณ์ต่างๆ ในอดีต ก็ยังคงติดอยู่ในความทรงจำของทั้งคู่ เมื่อแพรวตัดสินใจมาลอนดอนเพื่อเรียนต่อเช่นกัน ก็ได้บังเอิญเจอกับจิม ทำให้เรื่องต่างๆ ย้อนกลับมา เกิดเป็นคำถามว่าถ้าเราเจอคนที่ใช่ ในเวลาที่ไม่ใช่ เราจะปล่อยตัวเองให้ทำตามหัวใจไหม (ในขณะที่เราก็มีแฟนใหม่อีกคนอยู่แล้วก็คือกานต์) คู่ที่2 กานต์ (กันต์) และ คิม (แทโอ) เป็นพนักงานในบริษัทโฆษณา กานต์ยังมีอายุงานไม่ผ่านโปร และได้รับการโยกย้ายไปอยู่ภายใต้การดูแลของคิม ขณะที่ทั้งคู่ร่วมกันทำโปรเจกต์เครื่องดื่มโซจูด้วยกัน ความรู้สึกบางอย่างก็เริ่มก่อตัวขึ้น จากการหาแรงบันดาลใจให้กับโปรเจกต์โซจู ทำให้กานต์ได้พบกับ ‘Special moment with a special one’ ทั้งๆ ที่กานต์ยึดติดกับการแสดงออกในความรักแบบไทยๆ คือไม่เปิดเผยในสาธารณชน แต่เมื่อถึงวันนั้นเขาจะตัดสินใจทำอย่างไร (ในขณะที่เขาก็มีแฟน(แพรว) เป็นผู้หญิงอีกคนที่อยู่ต่างเมือง) 

รักของเรา

และคู่สุดท้าย ต้น (พีช) และ เจี๊ยบ (เก้า) เป็นคู่ที่แรนดอมที่สุดในสามคู่นี้ เพราะต้นเดินทางมานิวยอร์กเพื่อจะมาหาแฟนของตัวเองที่ขาดการติดต่อไป แต่ดันมาพบกับเจี๊ยบที่กำลังสงสัยว่าแฟนของตัวเองกิ๊กอยู่กับแฟนของต้น เนื้อเรื่องว่าด้วยต้น (น้องชายของแพรว) มาหาแฟนสาวที่นิวยอร์ค แต่กลับเจอเจี๊ยบอยู่ในห้องของแฟนตนเอง และทั้งคู่ก็ไม่สามารถติดต่อแฟนของกันและกันได้ วันต่อมาจึงไปหาแฟนที่ที่ทำงาน แต่ต้นไม่รู้เลยว่าแฟนทำงานอะไร ตำแหน่งไหน มีเพื่อนร่วมงานกี่คน ได้แต่ส่องเฟสบุ้คอย่างเดียว ส่วนนี้ทำให้ต้นรู้ตัวว่า แฟนสาวของตนและแฟนหนุ่มของเจี๊ยบน่าจะแอบกิ๊กกันอยู่ และเริ่มรู้สึกว่าตนเองไม่ใส่ใจแฟนสาวเลย มีโมเม้นต์เหงาๆ เฟลๆ แต่ขณะเดียวกันการได้ไปไหนมาไหนกับเจี๊ยบก็เริ่มทำให้ต้นหวั่นไหว เริ่มรู้สึกดีๆด้วย มีฉากเต้นด้วยกันบนดาดฟ้า ส่วนตัวคิดว่า ฉากนี้น่ารักดี มีความโรแมนติกเล็กน้อย อาจเพราะเคมีนักแสดงด้วย

หนังทำให้เราย้อนกลับไปรู้สึกเหมือนได้ดู หนังรัก ตอนที่เราเด็กๆ ที่ไม่เน้นความซับซ้อน การเดินเรื่องบทสนทนาแบบคุ้นเคย ไม่มีการหยอดมุกหรือใส่ตัวละครเพื่อนที่มาปล่อยฮาเน้นตลก ถึงแม้ตัวละครจะปูมาดีแค่ไหน แต่สำหรับตัวหนังยังมีช่องโหว่อีกเยอะมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของตัวบท เป็นหนังที่ถ้าไม่ได้คาดหวังก่อนดูจะดีสำหรับเรามาก แต่ถ้าคาดหวังไปสูงมากอาจจะแห้วได้ หนังเล่าเรื่องค่อนข้างเป็นเส้นตรง และมีบรรยากาศลอยๆ จับต้องไม่ได้เยอะพอสมควร