The New King of Comedy | คนเล็กไม่เกรงใจนรก (1999)

The-New-King-of-Comedy (1999)

The New King of Comedy | คนเล็กไม่เกรงใจนรก (1999)

ในบรรดาหนัง โจวซิงฉือ ทั้งหมด (ทั้งเล่นเอง หรือ กำกับด้วย) เราชอบเรื่อง King of Comedy คนเล็กไม่เกรงใจนรก มากที่สุด เป็นหนังที่เข้าใจคำว่า หัวเราะร่า น้ำตาริน ได้เลย คือ หัวเราะไปพร้อมน้ำตา ภาพยนตร์เรื่องนี้เราจำได้ว่า ตอนนั้นเราจะไปดูหนังในโรง ก็มีหนังเข้าหลายเรื่อง แต่ตอนนั้นเราก็ไม่ได้เลือกหนังมาด้วย เราเลยตัดสินใจดูภาพยนตร์เรื่องนี้ค่ะ หลังจากดูจบ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าคุ้มค่าที่เราได้เข้าไปดูค่ะ หากเพื่อนๆคนไหนอ่านสปอยเรื่องนี้แล้วชอบ ก็สามารถหาดูเต็มเรื่องได้ใน เว็บดูหนังออนไลน์ ค่ะ

The New King of Comedy หนังจีน แนว ตลก Comedy ดราม่า Drama เกี่ยวกับหญิงสาวที่ฝันและพยายามไล่ตามความฝันของนักแสดง โดยหนังในภาคเก่าหลายคนคงคุ้นเคยกับ นักแสดงตลกสตาร์ดัง King of Comedy ที่แสดงและกำกับโดย โจว ชิงชื่อ หรือ Stephen Chow ในปี 1999

The-New-King-of-Comedy

เป็นเรื่องราวของ อาเฉา เค้ากำลังยืนกำกับหนังผีอยู่ บอกให้นักแสดงช่วยใส่อารมณ์หน่อยแป๊บเดียวก็มีคนมากระชากหัว  อาเฉาแล้วบอกว่ามายืนทำอะไรตรงนี้ไปเข้าฉากไปเพราะว่าเป็นแค่เพียงตัวประกอบเท่านั้น พอถึงตอนที่อาเฉาจะต้องเข้าฉากเขารับบทเป็นนักบวชที่มีบทความยากเป็นอย่างมากเปิดมาก็โดนยิงตาย และยังไม่ได้พูดอะไรเลยสักคำและนักแสดงนำอย่างเจ๊เตียงก็ออกมาวาดลวดลายอย่างเมามันส์ อาเฉาอยากที่จะแสดงตัวตน จึงลุกออกมาชักต่อหน้ากล้อง และบอกว่าบาทหลวงคนนี้มีบทที่เป็นคนขี้เล่นเวลาตายก็ต้องขี่เล่นซะหน่อยอาเฉาถูกไล่ออกจากกองถ่าย เมื่อกลับมาบ้านเค้านั่งคิดว่าจะทำอะไรต่อไปดีนะเค้าเลยเปิดการแสดงที่บ้านของเขาเองซึ่งก็มีคนสนใจจำนวนมากเพียงแค่สองคนคนหนึ่งนอนหลับอีกคนหนึ่งเป็นเด็ก อาเฉายังเข้าไปทำเด็กว่าพรุ่งนี้หลังเลิกเรียนไปไหนจ๊ะเด็กตอบมาสั้นสั้นว่าไปขี้อาเช้าเลยบอกเด็กว่า พรุ่งนี้หลังเลิกเรียนพาแม่มาดูด้วยถ้าไม่งั้นจะเป็นเหมือนตุ๊กตาที่อาเฉาหักคอทิ้ง เด็กก็ร้องไห้ด้วยความกลัว ต่อมาก็พบกับเพียวเพียวนางเอกของเรื่องที่กำลังแต่งตัวไปเรียน แต่ที่จริงแล้วเธอเป็นเพียงแค่ผู้หญิงขายบริการซึ่งเป็นผู้หญิงขายบริการที่ออกจะดูไม่มีมารยาทขัดจะหน้าตาของเธอที่ช่างสวยงามเพียวเพียวให้พระเอกช่วยสอนการแสดงให้เธอพระเอกพาเธอไปที่เปรียวแล้วก็บอกว่าไหนลองทักทายแขกสินางเอก แล้วใครว่าเฮ้ยเฮียมาชนแก้วกันดิ พระเอกบอกจะทำแบบนั้นไม่ได้มันเสียมารยาทพระเอกจึงพูดให้นางเอกนึกถึงรักครั้งแรกแต่ก็ดูเหมือนไม่ค่อยดีนัก พระเอกจึงบอกว่าให้กอดและนึกว่าเป็นแล้วครั้งแรกนางเอกจึงตบหน้าพระเอกไปหนึ่งทีแล้ววิ่งหนีไป

คนเล็กไม่เกรงใจนรก

รุ่งขึ้นนางเอกกลับมาหาอาเฉาอีกครั้ง โดยบอกว่าวิธีตอแหลที่พระเอกสองเมื่อครั้งก่อน ใช้ได้ผลเหรอเห็นปากของพระเอกเป็นขุยเลยอาสาที่จะทาลิปให้โดยขึ้นค่อมพระเอกพระเอกบอกว่าพอได้แล้วทำเอานางเอกเสียใจเป็นอย่างมากพระเอกเห็นท่าไม่ดีจึงบอกว่ามันก็มาทาให้เสร็จจนสุดท้ายก็ได้มีอะไรกัน พอรุ่งเช้าพระเอกเอาเงินให้นางเอก นางเอกเสียใจเป็นอย่างมากนึกว่าพระเอกมองเพียงเธอเป็นแค่โสเภณีพระเอกแกล้งทำทีเป็นหลับแล้วตื่นขึ้นมาถามว่าจะกลับแล้วหรอ นางเอกบอกว่าจะกลับแล้วจะรีบกลับไปทำงาน พระเอกจึงตอบไปว่าไม่ไปทำได้ไหม นางเอกจึงถามกลับไปว่าเลี้ยงดูฉันได้หรอ พระเอกจึงตอบไปว่าใช่ ฉันจะเลี้ยงดูทั้งทั้งที่ไม่ค่อยมีเงิน นางเอกตอบก็แปลว่าเลี้ยงดูตัวเองให้ได้ก่อน พระเอกตั้งใจเป็นตัวประกอบอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ทางกองถ่ายกับเบื่อแล้ว สนใจให้พระเอกเป็นตัวหลักแทนพระเอก หน้าที่การงานก้าวหน้าขึ้นอย่างมาก และกลับมาเลี้ยงดูนางเอกทั้งสองคนก็ต่างมีความสุขเปิดละครเวทีเล็กๆ

คนเล็กไม่เกรงใจนรก (King of Comedy(1999))  ทำรายได้ไป 29,848,860.00 เหรียญฮ่องกง เฉือนเอาชนะ เบ่งหัวใจฟัดให้ใหญ่(Gorgeous 1999) ในปีเดียวกัน ที่ทำรายได้ไป   27,545,889.00 เหรียญฮ่องกง และทำให้ คนเล็กไม่เกรงใจนรก เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของฮ่องกงในปี 1999 ตัวละครที่ใส่เข้ามามีความสำคัญกับเส้นเรื่องและเสริมความฮาระหว่างทาง อาจมีบ้างที่นอกลู่นอกทางไปบ้าง แต่ก็ยังอยู่ในกรอบของเรื่องโดยไม่หลุดไปไกลจนเสียภาพรวม สรุปแล้วเป็น หนังฮ่องกง ที่ดูสนุก และเรียกเสียงหัวเราะได้ตลอดทั้งเรื่องค่ะ