The Nutty Professor 2 The Klumps | ศาสตราจารย์อ้วนตุ๊ต๊ะมหัศจรรย์ 2 (2000)

The-Nutty-Professor The-Nutty-Professor (2000)

The Nutty Professor 2 The Klumps | ศาสตราจารย์อ้วนตุ๊ต๊ะมหัศจรรย์ 2 (2000)

หลายสิ่งหลายอย่างรอบตัวเราเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เราได้เห็นเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา จากที่เราต้องเฝ้ารอชมภาพยนตร์สักเรื่องตามตารางฉายผ่านโทรทัศน์สู่ระบบสตรีมมิ่ง จาก เว็บหนังHD ที่ให้เราเลือกดูภาพยนตร์ได้ตามต้องการ การจากไปของม้วนวิดีโอ การก้าวข้ามขีดจำกัดของการชมภาพยนตร์ผ่านแผ่นวีซีดีและดีวีดีด้วยระบบสตรีมมิ่ง ถึงแม้หลายสิ่งจะเปลี่ยนแต่เราเชื่อมาโดยตลอดว่าไม่ว่าอะไรจะเปลี่ยนแต่หนังดีจะยังคงคุณค่าของมันไม่ว่าจะชมเมื่อไรก็ตาม

The Nutty Professor 2 The Klumps  เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy ศาสตราจารย์เชอร์แมน คลัมป์ ได้สร้างสูตรลดอายุสูตรใหม่ เขายังรักนักวิจัยดีเอ็นเอ เดนิส เกนส์ ผู้พัฒนาวิธีการแยกสารพันธุกรรม แม้จะมีโชคลาภของเขา ปัญหาหลักของเชอร์แมนคืออัตตาปลอม บัดดี้เลิฟ พระองค์ยังคงฝังรากลึกอยู่ในพระองค์และเริ่มควบคุมร่างกายของพระองค์เป็นระยะๆ เริ่มที่งานเลี้ยงเกษียณของคลีตัส บัดดี้รับช่วงต่อร่างของเชอร์แมน และเปิดเผยกับทุกคนว่าคลีตัสไม่ได้เกษียณ เขาถูกไล่ออกจริงๆ วันรุ่งขึ้น เดนิสบอกเชอร์แมนว่าเธอได้รับโทรศัพท์ เสนอตำแหน่งศาสตราจารย์เต็มที่ที่มหาวิทยาลัยเมน เดนิสบอกเขาต่อไปว่า เธอยังไม่ได้รับงาน เพราะมีบางสิ่งที่สำคัญมากสำหรับเธอที่เวลแมน เธอไม่แน่ใจว่าเธอสามารถทิ้งงานไว้ได้หรือไม่ เชอร์แมน เดนิสเปิดเผยกับเชอร์แมนว่าเธอมีความรู้สึกกับเขาและขนาดของเขาไม่สำคัญกับเธอ เธอรักเขาสำหรับเขา เชอร์แมนพยายามจะขอเดนนิสแต่งงาน แต่บัดดี้ก็เข้ามารับช่วงต่อ ทำให้เชอร์แมนขายหน้า และทำให้เดนนิสอับอาย

The-Nutty-Professor

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะกำจัดบัดดี้อย่างถาวร และถึงแม้ว่าเจสัน ผู้ช่วยของเขา เตือนเขาเกี่ยวกับผลที่จะตามมา เชอร์แมนใช้วิธีของเดนิส เพื่อแยกและกำจัดดีเอ็นเอที่บัดดี้ได้แสดงออกมา อย่างไรก็ตาม วัสดุทางพันธุกรรมของบัดดี้เติบโตขึ้นเป็นความรู้สึกเมื่อเส้นผมจากสุนัขป่าแบสเซ็ทของเจสัน บัสเตอร์บังเอิญตกลงมา เชอร์แมนขอโทษเดนิสและขอเธอแต่งงานอีกครั้ง และเธอตอบตกลง ต่อมา ดีน ริชมอนด์ ได้แจ้งให้พวกเขาทราบว่า Phleer Pharmaceuticals ได้เสนอ Wellman College 150 ล้านดอลลาร์สำหรับสูตรเยาวชนจากนั้น เชอร์แมนและเดนิสก็พบกับบัดดี้ที่เพิ่งได้รับการปฏิรูปที่โรงภาพยนตร์ เพื่อนล้วงกระเป๋าเชอร์แมน และรู้เรื่องข้อเสนอ $150 ล้านเหรียญ หลังจากนั้นเขาได้เข้าเยี่ยมชมบริษัทเภสัชกรรม โดยเสนอราคาคู่แข่ง 149 ล้านดอลลาร์กับลีแอน กิลฟอร์ด ประธานฝ่ายการซื้อกิจการสำหรับสูตรเยาวชน เชอร์แมนเรียนรู้ว่า การสกัดเปลี่ยนแปลงเคมีในร่างกายของเขา และเขากำลังสูญเสียความฉลาดของเขา เมื่อตระหนักว่าเขาจำเป็นต้องเก็บสูตรเยาวชนไว้ให้พ้นจากมือของบัดดี้ เชอร์แมนจึงปักมันไว้ที่พ่อแม่ของเขาพ่อของเชอร์แมน เคลทัส ถูกดูถูกทางเพศและผิดหวังจากแม่สามี ไอด้า เม เจนเซ่น เกี่ยวกับอายุและความอ่อนแอของเขา โดยบังเอิญดื่มสูตรของเยาวชน

ศาสตราจารย์อ้วนตุ๊ต๊ะมหัศจรรย์

เขาออกไปเที่ยวกลางคืนในเมือง และพยายามล่อลวงภรรยาของเขาและแม่ของเชอร์แมน แอนนา แต่เธอตกใจมาก บัดดี้เป็นพยานให้เคล ตุสเปลี่ยนแปลงและตระหนักว่าสูตรของวัย รุ่นถูกเก็บไว้ในครอบครัวคลัมป์ ในขณะเดียวกัน อาการของเชอร์แมนทำให้เขาทำตัวเหมือนคนโง่ ต่อหน้าพ่อแม่ของเดนนิส เกี่ยวกับเธอบัดดี้ขโมยสูตรอาหารบางอย่างของเยาวชนจากครอบครัวคลัมป์ เติมเต็มขวดที่เหลือด้วยปุ๋ย การก่อวินาศกรรมครั้งนี้ก่อให้เกิดความวุ่นวายในการสาธิตในวันรุ่งขึ้น ขณะที่ Petey แฮมสเตอร์ตัวผู้ที่ Sherman ใช้ในการสาธิตสูตร กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ที่ฝ่าฝืน Richmond ขณะที่เขากำลังพยายามหลบหนีภายใต้เสื้อคลุมขนสัตว์ เนื่องจาก Petey ทำให้เขารู้สึกสับสนกับมอลลี่ แฮมสเตอร์ตัวเมียที่หลบหนีในระหว่างเหตุการณ์ ริชมอนด์ที่อับอายและโกรธแค้นไล่เชอร์แมนออก ซึ่งในไม่ช้าเขาก็เรียนรู้จากเจสันว่าการเสื่อมสภาพของสมองของเขาแย่ลง ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะเลิกกับเดนิส ในขณะที่คลีตัสควบคุมเชอร์แมนที่หดหู่ เชอร์แมนตระหนักว่า แม้เขาจะเกลียดบัดดี้เลิฟก็ตาม พวกเขาทั้งสองต้องกลับมาอยู่ด้วยกัน เพื่อประโยชน์ของศาสตราจารย์ด้านสุขภาพและความฉลาดของเขา

หลังจากที่เราได้ ดูหนังเต็มเรื่อง จบแล้วเราว่ามันก็พอผ่านอาจจะไม่ดีเท่า ภาคแรก โดยรวมแล้ว ถือว่าเป็นหนังตลกทะเล้น ภาคต่อ ที่สามารถรักษาความฮา และ ความกวน ไว้ได้ระดับหนึ่ง จะมีขาดหายไปก็ตรงที่ คิดถึงตัวละครหลักจาก ภาคแรก โดยถ้าหากใครยังไม่เคยดูแรกมาก่อน มาดูภาคนี้อาจจะไม่เข้าใจในหลายๆ มุข แต่ก็นั้นแหละว่ามันเป็นภาคต่อก็เลยไม่ได้คาดหวังอะไรมากมาย