The Phantom (2021)

The-Phantom (2021)

The Phantom (2021)

อากาศช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้างคะทุกคน เย็นสบายน่านอนมากเลยใช่ไหมคะ แต่ว่าบางครั้งอาจจะนอนไม่หลับเพราะความเครียดสะสมจากการทำงาน งั้นคืนนี้ เราขอชวนเพื่อนๆ ดูหนังออนไลน์ฟรี จาก Netflix สักหนึ่งเรื่องเพื่อกล่อมให้ทุกคนนอนหลับฝันดีกันค่ะ แต่ว่าหนังที่เราเรื่องมานั้นจะถูกใจคนอ่านขนาดไหน เพื่อนๆต้องเป็นคนตัดสินใจเองค่ะ

The Phantom เป็นหนังแนว สารคดี Documentary เป็นเรื่องราวของบาร์ริโอแห่งโอ๊คสปริงส์ อาศัยกลุ่มเพื่อนสูงอายุที่เข้มแข็งและดื้อรั้นที่ปฏิเสธที่จะรับ เจนทริไฟร์ ลูปิตา ผู้นำของพวกเขาทำให้พวกเขาอยู่ด้วยกันเป็นชุมชนครอบครัว แต่พวกเขาไม่รู้เลยสักนิดว่าห้องโถงบิงโกอันเป็นที่รักของพวกเขากำลังจะถูกขายให้กับกองกำลังที่มีอำนาจมากกว่าตัวเงินเอง

The-Phantom

มีชายคนนึง ซึ่งโดนกลุ่มตำรวจรุมจับเขา เพราะเขานั้นมีท่าทางที่เหมือนโรคจิต ทำให้ตำรวจนั้นได้จับคุมเขา และจากนั้นเขาก็ได้พูดถึงสมัยก่อน ซึ่งสมัยนั้นมีความกระทำที่เหี้ยมโหดมาก จากนั้นพวกเขาก็ได้ไปบ้านของทนายคนนึง ซึ่งถามเกี่ยวกับประวัติหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งเธอนั้นได้ถูกยิงจนตาย ในยุคสมัยปี 80-90 และในหนังสือพิมพ์สมัยนั้น ได้ลงข่าวมากมาย ซึ่งเขาพูดถึงเขตตะวันตก ที่มีการกระทำป่าเถื่อนมาก ซึ่งก็ทำให้เขาหดหู่ใจเป็นอย่างมาก ต่อมาเขาก็พูดถึงบาร์ริโอ ซึ่งทำให้ชายผู้นี้รู้สึกผิดมาก ที่เขาไม่เคยสนใจเรื่องบาร์ริโอเลย และจากนั้นหญิงสาวท่านหนึ่งก็ได้ไปที่เรือนจำ เพื่อจะสอบถามบางอย่าง ซึ่งเธอไม่เคยที่จะเข้าไปในสถานที่นี้เลย แต่ก็เป็นเรื่องที่ดี ที่เธอนั้นได้นำเสนอสิ่งที่ดีบ้าง เมื่อเธอไปถึงก็สอบถามเกี่ยวกับคดี ซึ่งผู้ต้องหานั้นก็ได้มาให้ข้อมูล เขานั้นได้บอกว่า เขาได้เสนอเครื่องจับเท็จตอนที่เขาอยู่ในศาล แต่ทางอัยการนั้นได้ปฏิเสธที่จะใช้เครื่องจับเท็จ เพราะอัยการท่านนี้ไม่ต้องการที่จะทดสอบอะไรทั้งนั้น แต่เธอก็คิดว่าผู้ต้องหาคนนี้เหมือนกำลังโกหกเธอ พูดเหมือนให้เธอเห็นใจเขา ในความคิดของหญิงสาวท่านนี้ แต่ต่อมาผู้ต้องหาคนนี้ได้โดนประหารในที่สุด ทำให้เธอนั้นรู้สึกสงสารชายผู้นี้ เพราะหน้าตาของเขานั้นแสดงถึงความสิ้นหวัง 

The-Phantom

ต่อมาในช่วงปลายยุค 90 ได้ทำการค้นหาข้อมูลการประหาร ซึ่งในเท็กซัสนั้น มีนักโทษถูกประหารเป็นจำนวนมาก แถมยังมากกว่าในรัฐอื่น ๆ อีกด้วย ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยากมาก ที่จะกลับคำตัดสินในการประหารชีวิตโดยใช้หลักการ แต่ผู้ว่าได้ยืนยันว่าไม่มีการประหารชีวิต คนบริสุทธิ์ในช่วงรับตำแหน่ง  แต่บางอย่างนั้นทำให้ผู้คนคิดว่า สิ่งที่ผู้ต้องหาพูดนั้น เป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้อย่างมาก จากนั้นพวกเขาก็รู้ดีว่าผู้ต้องหาคนนี้ เขานั้นเป็นคนที่ขี้หึงและหวงหญิงสาวที่ตายเป็นอย่างมาก และเขาก็ได้โกรธเธอ แต่ในคดีครั้งนี้ทำให้ตำรวจนั้น ได้สืบสวนหนุ่ม ๆ คนอื่นที่หญิงสาวผู้นี้คบหาด้วย เวลาต่อมาทางทนายได้บอกว่า เขาไม่คิดว่าลูกความของเขาจะลงมือก่อเหตุเอง ซึ่งวัตถุพยานชิ้นสำคัญคือกระป๋องเบียร์ แต่สุดท้ายแล้วคดีนี้ก็ต้องจบลง เพราะหลักฐานทุกอย่างมันตรงกับเขาหมด จากนั้นเขาก็ถูกประหาร โดยการฉีดยาพิษและเสียชีวิตในที่สุด จากนั้นพ่อของผู้ต้องหาคนนี้ยังบอกอีกว่า นี่คือความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่เขานั้นได้ทำลงไป

เป็นยังไงกันบ้างคะ เพื่อนๆชอบ สารคดีแนวนี้กันมั้ย เรื่องราวที่เรานำมาสปอยเป็นเพียงเนื้อหาบางส่วนเท่านั้น หากเพื่อนๆ อยากดูและเข้าใจหนังมากขึ้น ก็เข้าไปดูได้ใน เว็บหนังเต็มเรื่อง