The Scorpion King 4 Quest For Power | ศึกชิงอำนาจจอมราชันย์ ภาค 4 (2015)

The-Scorpion-King

The Scorpion King 4 Quest For Power | ศึกชิงอำนาจจอมราชันย์ ภาค 4 (2015)

กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์ The Scorpion King ครั้งนี้เราได้หยิบภาค4 จาก เว็บดูหนังออนไลน์ มาสปอยให้ทุกคนได้อ่านกัน ภาคนี้มัลไธอัส (Victor Webster) ต้องออกเดินทางตามหาบัลลังก์ที่สาปสูญของลอร์ดอัคคามันน์ ที่ว่ากันว่ามีพลังโบราณอันมหาศาลให้ผู้คู่ควรได้ครอบครอง

The Scorpion King 4 ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action นำแสดงโดย Victor Webster ในบทนำโดย Ellen Hollman, Lou Ferrigno, Rutger Hauer, Royce Gracie, Eve Torres และ Ian Whyte ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของมาธายูสต่อจากเหตุการณ์ใน The Scorpion King 3: Battle for Redemption เรื่องย่อ เมื่อกษัตริย์แห่งนอร์วาเนียถูกลอบปลงพระชนม์ แมทเธย์อุส ราชันย์แมงป่องผู้เป็นตำนานถูกใส่ความว่าเป็นคนร้ายและต้องต่อสู้กับทัพทหารทั้งราชอาณาจักร เวลานี้ แมทเธย์อุส (วิคเตอร์ เว็บสเตอร์) และพันธมิตรที่เหลืออยู่ซึ่งมีเพียงสตรีลึกลับนางหนึ่ง กับพ่อของเธอเท่านั้น ที่เป็นความหวังสุดท้ายในการหยุดรัชทายาทผู้ชั่วร้ายที่จะขึ้นครองบัลลังก์และหมายครอบครองสุดยอดพลังวิเศษอันเก่าแก่มาเป็นของตนเอง

The-Scorpion-King

มาธายูสและดราเซนหุ้นส่วนของเขาซึ่งอยู่ภายใต้การปกครองของอาคคาเดียนแทรกซึมเข้าไปในวังของสกีเซอราเพื่อค้นหาและรับสิ่งประดิษฐ์ที่เรียกว่า Urn of Kings สำหรับราชาแห่งอัล-โมราดในกระบวนการนี้ พวกเขาถูกค้นพบและการต่อสู้กันในเวลาอันสั้นก็ได้เริ่มขึ้น เผยให้เห็นว่าดราเซนเป็นคนทรยศที่ไล่ตามอรุนจริงๆ มาธายูธกลับมาที่ซาคโคร์ซึ่งบอกเขาว่าคำจารึกของอ้นจะแสดงวิธีการใช้พลังของนักเวทย์มนต์ที่ทรงพลังซึ่งเคยควบคุมโลกทั้งใบที่รู้จักภายใต้คำแนะนำของกษัตริย์มาธายูติดตามดราเซนไปยังอาณาจักรนอวาเนียในป่าทางตอนเหนือเพื่อส่งมอบสนธิสัญญาสันติภาพ ดราเซนเอามันให้กับราชาชื่อยานนิค พ่อของเขาที่พวกมันเพื่อเอากุญแจทองคำของลอร์ด ซึ่งมีการจารึกที่แท้จริงเขียนอยู่ มาธายูสมาถึงนอร์มาเนียและถูกทหารส่วนพระองค์ของกษัตริย์คอยดูแลทหารไม่สามารถเอาชนะเขาได้ซึ่งยอมให้ตัวเองถูกจับกลุ่มเพื่อที่เขาจะได้เข้าไปในปราสาทของกษัตริย์ ในคุกมาธายูสพบกับวาลินา ราสคอฟ นักโทษอีกคนที่เกลี้มกล่อมให้มาธายูสจ่ายเงินให้เธอเพื่อเข้าเฝ้ากษัตริย์เธออธิบายว่าเธอเป็นสมาชิกของสายเลือดในราชวงศ์ดั้งเดิมและดราเซนปราถนาที่จะประสานการขึ้นสู่อำนาจของบิดาตัวเองด้วยการประหารชีวิตในที่สาธารณะ ดราเซนปรากฏตัวพร้อมกับทหารยามและพามาธายูสไปทรมาน 

ศึกชิงอำนาจจอมราชันย์ ภาค 4

ต่อมาสงสัยว่าสนธิสัญญาสันติภาพของเขาเป็นการโกหกเท่านั้นอย่างไรก็ตามยานนิคเชื่อว่ามาธายูสปล่อยเขาและเชิญเขาไปงานเลี้ยงอาหารค่ำ ดราเซนลอบสังหารพ่อของเขาด้วยแมงป่องสีดำและพูดว่ามันคือมาธายูสก่อนตาย ยานนิคมอบกุญแจให้กับเขาซึ่งต่อต้านการจับกุมและหนีไปกับวาลีน่าซึ่งแสร้งทำเป็นป่วยเพื่อหนีออกจากห้องขังของตัวเองโดยใช้ ความโกลาหลที่ตามมาเพื่อออกจากปราสาทในกระบวนการนี้ มาธายูสได้รับบาดเจ็บจากลูกศรที่ไหล่ เช่นเดียวกับที่เขาทำเมื่อต่อสู้กับกษัตริย์เมมมอน ทั้งคู่ไปหาซอร์เรส ราสคอฟ พ่อของวาลีน่านักวิชาการและนักประดิษฐ์ที่แปลกประหลาดที่ไม่เต็มใจที่จะรับตำแหน่งใหม่ในฐานะผู้ปกครอง ซอร์เรลสามารถอ่านคำจารึกบนกุญแจทองคำได้ซึ่งบอกว่าพวกเขาต้องหาวังที่ซ่อนอยู่ในเกรนรอสโซเวียเพื่อตามหามงกุฏของอัลคามานซึ่งจะทำให้พวกเขาของโลกได้ดราเซนมาถึงก็ได้รับกุญแจทองคำทำให้บ้านลุกเป็นไฟและปล่อยให้พวกเขาตาย เหล่าฮีโร่หลบหนีและไปที่สถานที่หนึ่งซึ่งดราเซนกำลังข่มขู่ชาวบ้านให้ค้นหาพระราชวัง 

หลังจากที่ทำออกมาถึงภาคที่สี่แล้ว หนังเรื่องนี้ก็ไม่น่าติดตามเหมือนตอนแรกแล้วเพราะมันดูเอียนและไม่ค่อยจะเข้าท่าเลยสักไหร่ หรืออาจจะเป็นเพราะเปลี่ยนหน้าตานักแสดงจึงทำให้หนังไม่เป็นที่สนใจพร้อมกับการดำเนินเรื่องที่ไม่สมเหตุสมผลอะไรเลย ความสนุกเหมือนหยุดอยู่ไว้ที่ภาค 1-2 ก็เท่านั้นแต่ถ้าใครที่อยากลองดูก็ต้องเข้าไปเปิดดูกันต่อใน เว็บหนังฟรี นะคะ