The Sea Beast | อสูรทะเล (2022)

The-Sea-Beast (2022)

The Sea Beast | อสูรทะเล (2022)

เบื่อหนังแนวเดิม ๆ กันไหม ท่ามกลางหนังซุปเปอร์ฮีโร่ที่ออกมาบ่อยมาก ๆ ในช่วงนี้ การหาการ์ตูนที่มีแง่คิดดี ๆ บวกกับเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและภาพสวยแบบตระการตา ก็คงจะหนีไม่พ้น The Sea Beast หรือในชื่อไทย อสูรทะเล ที่เพิ่งจะลงใน เว็บดูหนังออนไลน์ เมื่อไม่นานมานี้ และหลังจากที่เราหายไปจากวงการการ์ตูนมาพอสมควร พอได้เจอเข้ากับเรื่องนี้ที่มีเรื่องย่อค่อนข้างน่าสนใจ และภาพตัวอย่างที่ทางทีมงานได้ปล่อยมา ก็ทำให้เราไม่ลังเลที่จะเข้าไปดูเลย พอดูจบแล้วก็รู้สึกอยากจะมารีวิว แบ่งปันความรู้สึกหลังดูจบกันแต่โคตรบันเทิงเลย 

The Sea Beast เป็นภาพยนตร์แนว แอนนิเมชั่น Animation เป็นเวลาหลายร้อยปี ที่สัตว์ประหลาดทะเลได้โผล่ขึ้นมาเพื่อก่อความหายนะต่อมนุษยชาติ เพื่อเป็นการตอบสนอง กะลาสีจึงกล้าออกไปผจญภัยบนเรือของพวกเขาเพื่อล่าสัตว์ป่าข้ามมหาสมุทร ซึ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดเหล่านี้คือลูกเรือของ “The Incidentable” นำโดยกัปตันโครว์ผู้เป็นตำนาน, ซาร่าห์ ชาร์ป คู่แรกของเขา, และลูกชายบุญธรรมของเขา เจคอบ ฮอลแลนด์ พวกเขาได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากกษัตริย์และราชินีแห่งเดอะคราวน์ ซึ่งได้ก่อตั้งสังคมที่มีชื่อเสียงชื่อว่าสามสะพาน หลังจากเกือบถูกฆ่าระหว่างการล่าสัตว์ คราว์บอกยาโคบว่าเขาจะตั้งเขาเป็นกัปตัน เมื่อพวกมันฆ่าสัตว์ร้ายตัวเมียที่รู้จักกันในนามเรดบลูสเตอร์ที่จ้องตาเขา

The-Sea-Beast

ลูกเรือเดินทางกลับไปที่สามสะพานเพื่อเก็บเงินสำหรับการจับครั้งล่าสุด แต่ได้รับแจ้งจากกษัตริย์และราชินีว่าในไม่ช้าพวกเขาจะถูกแทนที่ด้วยเรือของกองทัพเรือชื่อ “The Imperator” นำโดยพลเรือเอกฮอร์นาโกลด์ซึ่งจะดำเนินการล่าสัตว์ทะเลในสถานที่ของพวกเขา เจคอบเสนอให้ลูกน้องของเขาได้รับโอกาสอีกครั้ง ที่จะฆ่าเรดบลัสเตอร์ เพื่อล่าสัตว์ป่าต่อไปในนามของพวกเขา ถ้าทำสำเร็จ ซึ่งกษัตริย์และราชินียอมรับหลังจากพวกเขาออกเดินทาง ลูกเรือก็พบว่าเด็กหญิงกำพร้าชื่อไมซี บรัมเบิลเบิ้ลบำรุงเรือเพื่อเข้าร่วมกับพวกเขา โดยได้รับแรงบันดาลใจจากพ่อแม่ผู้ล่วงลับของเธอซึ่งเสียชีวิตระหว่างการล่าสัตว์ สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือการค้นพบและโจมตีเรดบลัสเตอร์ ตามคำสั่งของโครา เจคอบจึงยอมให้ไมซี่ตัดเชือกที่เชื่อมเรือกับเรือบลูสเตอร์ ซึ่งจะช่วยลูกเรือไว้ได้ แต่ปล่อยให้เรือบลูสเตอร์หนีไปได้ แล้วโยนเจคอบกับไมซี่ลงไปในทะเล ด้วยความโกรธ คราวน์จึงเล็งปืนไปที่ทั้งคู่ และสั่งให้เจคอบพาไมซีมาหา ก่อนที่บลูสเตอร์จะโผล่ออกมาจากก้นบึ้ง แล้วกลืนไมซีกับยาโคบไปทั้งตัว

อสูรทะเล

เรือบลูสเตอร์นำยา โคบและไม ซีไปยังเกาะโดดเดี่ยวซึ่งมีสัตว์อื่น ๆ อีกหลายชนิดอาศัยอยู่ เมซี่พบว่าบลูสเตอร์ไม่ได้เป็นอันตรายและเป็นเพื่อนกับสัตว์ร้าย โดยตั้งชื่อเธอว่าสีแดง เมซีเริ่มเชื่อว่าสัตว์ประหลาดเหล่านี้เป็นเพียงสิ่งมีชีวิตที่เข้าใจผิด ซึ่งยา โคบปฏิเสธ เธอยังเป็นเพื่อนกับสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่เธอตั้งชื่อว่าบลู หลังจากที่เรดช่วยพวกเขาจากปูยักษ์ เจคอบและไมซีโน้มน้าวให้เธอพาพวกเขาไปยังเกาะรัมเปปเปอร์ เพื่อที่พวกเขาจะได้ยึดเรือเพื่อกลับไปยังสามสะพาน

เราชอบนะหนังจาก เว็บหนังHDออนไลน์ เรื่องนี้ บทดีสนุกได้ข้อคิด เทคนิคงานสร้างในหนังเรื่องนี้ แม้ว่างานออกแบบตัวละครและคาแรกเตอร์มนุษย์ในหนังจะทำออกมาได้ค่อนข้างธรรมดา ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก แต่ผู้ชมก็ต้องตื่นตาตื่นใจไปกับงานออกแบบสร้างฉากแอคชั่นสู้รบ รวมทั้งฉากธรรมชาติ-ท้องทะเลที่สมจริงแบบชวนขนลุกไม่น้อย นับตั้งแต่เปิดฉากแรกออกมาของหนังขณะที่งานออกแบบอสูรต่าง ๆ ถือว่าทำออกมาได้น่าพอใจ อาจจะไม่ได้น่าเกรงขามจริงจังอะไร เพราะนี่คือหนังแอนิเมชั่นผจญภัยสดใสเรื่องหนึ่ง ทำให้เหล่าอสูรใหญ่ยักษ์ในเรื่องนี้อาจจะไปในทางแต่งเติมเสริมจินตนาการมากกว่า ให้อารมณ์เป็นความน่ารักน่ากอดประมาณนั้น เพราะหากว่าหนังเรื่องนี้ดังขึ้นมา ก็น่าจะสามารถนำเอาไปแตกยอดสร้างเป็นผลิตภัณฑ์คาแรกเตอร์ต่าง ๆ ออกมาให้น่าจดจำและขายได้เลย