The Skin I Live In | แนบเนื้อคลั่ง (2011)

(The Skin I Live In1)

The Skin I Live In (2011)

The Skin I Live In | แนบเนื้อคลั่ง (2011)

ภาพยนตร์ถือเป็นสิ่งที่ให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมหรือหลาย ๆ ภาพยนตร์นั้นอาจจะให้กำลังใจแก่ผู้คนทั้งหลายและมักจะจบบริบูรณ์แบบสวยงามเสมอ แต่ก็มีภาพยนตร์อยู่กลุ่มหนึ่งที่มีเนื้อเลวร้ายหดหู่และเป็นที่จดจำของคนดูแบบอาจจะลืมไม่ลงเลยทีเดียว คำเตือน เราไม่ได้มีเจตนาทำให้ผู้ใดรู้สึกจิตตกหรือหดหู่แต่อย่างใด แต่การ ดูหนังออนไลน์ ที่เราจะแนะนำให้ทุกคนได้ดูมันก็แอบเข้าข่ายภาพยนตร์แนวนี้กับภาพยนตร์เรื่อง The Skin I Live In แนบเนื้อคลั่ง จะบ้า จะหดหู่จะเลวร้ายแบบที่เราแนะนำไหมต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง 

The Skin I Live In เป็นภาพยนตร์สเปน แนว ระทึกขวัญ Thiller ผลงานจากค่าย Warner Bros. Spain กำกับภาพยนตร์โดย Pedro Almodóvar นำแสดงโดย Antonio Banderas , Elena Anaya  , Marisa Paredes , Jan Cornet , Roberto Álamo , Blanca Suárez , Susi Sánchez , Bárbara Lennie , Eduard Fernández และ Concha Buika 

The Skin I Live In

(The Skin I Live In2)

โรเบิร์ตหมอศัลยกรรมชื่อดังคิดค้นวิธีปลูกถ่ายผิวหนังเทียมด้วยการทดลองกับมนุษย์ซึ่งผิดทั้งหลักศีลธรรมและกฎหมาย โรเบิร์ตมีคนไข้ชื่อเวราที่โรเบิร์ตขังไว้ในห้องที่บ้านโดยมีแม่บ้านดูคอยแลส่งอาหารป่านทางช่องลิฟท์ โรเบิร์ตให้แม่บ้านไล่คนรับใช้คนอื่นออกไปหมด เซกาลูกชายแม่บ้านที่หนีคดีปล้นมาขอหลบอยู่ที่บ้าน เซกาเห็นเวราจากในจอเวราหน้าเหมือนภรรยาเก่าของโรเบิร์ตที่เคยเป็นชู้กับเซกา ย้อนกลับไปเมื่อ 6 ปีก่อนทั้งคู่เคยหนีไปด้วยกันแต่รถเกิดอุบัติเหตุระเบิดเซกาหนีไปได้ส่วนภรรยาโรเบิร์ตถูกไฟคลอกแต่ไม่ตายอยู่ในรถ โรเบิร์ตนำตัวภรรยากลับมารักษา พอฟื้นภรรยาของโรเบิร์ตได้ยินเสียงลูกสาวร้องเพลงเลยไปที่หน้าต่างเห็นเงาสะท้อนหน้าตาตัวเองแล้วก็กระโดดหน้าต่างฆ่าตัวตายเซกาจับแม่มัดไว้แล้วขึ้นไปข่มขืนเวรา โรเบิร์ตกลับมาฆ่าเซกาตาย จริงๆแล้งโรเบิร์ตก็เป็นลูกอีกคนของแม่บ้านแต่ตอนนั้นแม่บ้านยกโรเบิร์ตให้คุณนายไปเลี้ยงเป็นลูก หลังจากจัดการศพเซกาเรียบร้อยโรเบิร์ตก็เริ่มยอมปล่อยเวราออกจากห้อง

แนบเนื้อคลั่ง

 โรเบิร์ตพยายามมีเซ็กส์กับเวราแต่เวราบอกว่าเจ็บจากที่ถูกข่มขืนเลยสัญญากันว่าเวราจะไม่หนีแต่โรเบิร์ตต้องเลิกขังเวรา ย้อนเหตุการณ์กลับไปที่นอร์มาลูกสาวโรเบิร์ตตั้งแต่เห็นแม่กระโดดหน้าต่างลงมาตายก็เริ่มมีอาการทางจิตแต่โรเบิร์ตยืนยันรับลูกกลับมาดูแลเองวินเซนเตลูกชายเจ้าของร้านเสื้อไปร่วมงานแต่งงานแล้วก็ข่มขืนนอร์มาตอนแรกนอร์มาเต็มใจแต่พอเริ่มหลอนก็เลยถูกวินเซนเตตบสลบก่อนที่วินเซนเตจะขี่มอเตอร์ไซค์หนีไปพอดีกับที่โรเบิร์ตเห็นวินเซนเตตอนหนีพอดี โรเบิร์ตพานอร์มาไปรักษาแต่นอร์มากลายเป็นโรคกลัวผู้ชายต่อมานอร์มาก็กระโดดหน้าต่างฆ่าตัวตายแบบเดียวกับแม่ หลังเสร็จงานศพนอร์มาโรเบิร์ตจับตัววินเซนเตมาขังให้ดื่มแต่น้ำ จากนั้นก็ขับโกนหนวดโปะยาสลบขึ้นเตียงผ่าตัดแปลงเพศโดยโกหกผู้ช่วยว่าวินเซนเตเต็มใจผ่า วินเซนเตต่อมาก็คือเวรานั่นเอง

(The Skin I Live In3)

เอาจริงๆ หนังมันค่อนข้างดาร์กในเลเวลที่สูงมากๆ เลยนะ แต่เว็บหนังภาพคมชัด the skin I live in เป็นหนังที่เล่าความโหดร้ายด้วย Mood and Tone ที่คลีนๆ คือมู้ดแอนด์โทนระหว่างดูมันดีมาก มันสวยงาม ชีวิตฟรุ้งฟริ้งเหมือนอยู่ในทุ่งดอกไม้ มันฟุ้งมากแต่สตอรี่ที่ดาร์กมากๆ จะบอกว่านี่เป็นหนัง thriller ดีมั้ยยังไม่รู้เลย แต่โหดร้ายจริง ดูจบแล้วคือซึมไปนานเลยเหมือนกัน     หนังมีพล็อตที่น่าสนใจ ชวนดู ทำออกมาได้ดีพอสมควร แต่ถ้าถามว่าระทึกมากมั้ย ก็ไม่ขนาดนั้น มีเรื่อยๆ อยู่บ้าง คิดว่าสามารถทำให้ออกมาดีกว่านี้ได้อีก สลับฉากอดีต-ปัจจุบันในบางช่วง แต่ไม่ทำให้งง และมันมีจุดหักมุมที่หนังดึงให้เรากลับมาสนใจมันพร้อมติดตามไปจนจบแบบไม่รู้สึกเบื่อเลย ใครที่ชอบแนวทริลเลอร์ จิตๆ ด้านเทคนิคภาพยนตร์เราว่าก็ดีนะมาการใช้งานภาพที่นิ่งเราว่ามันเข้ากับหนัง Mood and Tone ก็ดี Contrast กับตัวเรื่องดี แนะนำให้ไปดูระวังจิตตกนะ