The Spiderwick Chronicles | ตำนานสไปเดอร์วิก เปิดคัมภีร์ข้ามมิติมหัศจรรย์ (2008)

The-Spiderwick-Chronicles (2008)

The Spiderwick Chronicles | ตำนานสไปเดอร์วิก เปิดคัมภีร์ข้ามมิติมหัศจรรย์ (2008)

สวัสดีชาวคอหนังทุกคนนะคะ วันนี้เรามีหนังที่ทำมาจากวรรณกรรมเยาวชน และถ้าคุณเป็นคอหนังที่ชอบเปิด ดูหนังออนไลน์ฟรี แนวหนังแฟนตาซีผจญภัยล่ะก็ เรื่องนี้ถือว่าสนุกเลยล่ะค่ะ คุ้มค่าน่าดูจริงๆ นั้นก็คือเรื่อง The Spiderwick Chronicles ตำนานสไปเดอร์วิก เปิดคัมภีร์ข้ามมิติมหัศจรรย์ ถ้าเพื่อนๆอยากรู้แล้วละก็ ว่าเนื้อเรื่องจะสนุกขนาดไหน ไปติดตามอ่านต่อข้างล่างกันเลย

The Spiderwick Chronicles เป็นหนังเก่าออกฉายตั้งแต่ปี 2551 กำกับโดย มาร์ค วอเตอร์ อ้างอิงจากหนังสือ แฟนตาซี Fantasy เขียนโดย โทนี ดิเตอร์ลิซซี และ โฮลลี่ แบล็ค ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับคนชื่นชอบเรื่องเหนือธรรมชาติหรือจินตนาการ เรื่องราวว่าด้วย 3 พี่น้องที่ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ และที่นั้นเองพวกเขาได้พบเจอกับสิ่งมีชีวิตแปลกๆ อันนำมาสู่การผจญภัยที่น่าติดตามค่ะ

The-Spiderwick-Chronicles

เรื่องมีอยู่ว่าอาร์เธอร์ สไปเดอร์วิคค้นพบความลับเกี่ยวกับสัตว์ประหลาด ปิศาจเลยเขียนเป็นหนังสือปิดผนึกซ่อนไว้ 80 ปีต่อมาแม่พาลูกๆย้ายมาอยู่ในบ้านนอกเมืองที่ได้รับมรดก มัลลอรีลูกสาวคนโตที่เป็นนักฟันดาบ กับลูกชายฝาแฝดจาเร็ดกับไซมอน จาเร็ดทำตัวมีปัญหาพยายามโทรให้พ่อมารับ(แต่แม่ไม่ยอมบอกว่าเลิกกับพ่อแล้วพ่อไปมีเมียใหม่ รอให้พ่อเป็นคนบอกเอง) จาเร็ดเจอกุญแจในช่องลิฟท์ขนของหลังกำแพง เลยขึ้นไปที่ห้องใต้หลังคาเจอกับหีบใส่หนังสือที่เตือนว่า ถ้าอ่านชีวิตจะพบกับหายนะ จาเร็ดเปิดออกอ่านได้เจอกับฮอบบิทที่ทำหน้าที่ปกป้องหนังสือให้อยู่ในบ้านที่อาร์เธอร์สร้างวงกลมล้อมไว้ไม่ให้พวกก็อบลินเข้ามาได้ ไซมอนออกไปนอกวงกลมถูกพวกก็อบลินจับผิดตัว(จาเร็ดกับไซมอนเป็นฝาแฝด) จาเร็ดได้น้ำลายจากฮอบบิทที่ช่วยไว้ทำให้มองเห็นปิศาจกับก็อบลิน จาเร็ดช่วยไซมอนกลับมาได้ มัลลอรีใช้หินวงกลมส่องใช้ดาบฟันก็อบลินตายไปหลายตัว

ตำนานสไปเดอร์วิก เปิดคัมภีร์ข้ามมิติมหัศจรรย์

มัลกาแร็ทหัวหน้าปิศาจต้องการหนังสือเพื่อจะได้รู้ความลับแล้วทำลายสิ่งมีชีวิตอื่นๆทั้งหมด จาเร็ดกับมัลลอรีหนีลงอุโมงค์ใต้ดินไปหายาย(ที่โรงพยาบาลบ้า) ยายเป็นลูกสาวของอาร์เธอร์ เล่าเรื่องอาร์เธอร์ถูกพวกซิลค์พาตัวไปเพราะรู้ความลับมากเกินไป พวกจาเร็ดใช้คาถาเรียกกริฟฟินสัตว์เลี้ยงของอาร์เธอร์มาพาไปหาอาร์เธอร์ให้ช่วยทำลายหนังสือ แต่ฮอบบิทในบ้านดันสับเปลี่ยนกับตำราอาหาร พวกจาเร็ดกลับมาที่บ้านอีกครั้ง ตอนแรกแม่ไม่ยอมเชื่อจนต้องเจอกับตัวเอง คืนนั้นพระจันทร์เต็มดวงทำให้คาถาวงกลมเสื่อม พวกก็อบลินบุกเข้าบ้าน จาเร็ดใช้น้ำยา(ซอสมะเขือ)ระเบิดก็อบลินตายเรียบ หัวหน้าปิศาจปลอมเป็นพ่อแต่จาเร็ดรู้ทันเลยไม่ให้หนังสือ จากนั้นก็ไล่ล่ากันไปจนจาเร็ดฆ่าปิศาจตาย จาเร็ดกับแม่เข้าใจกัน ครอบครัวจาเร็ดตัดสินใจอาศัยอยู่บ้านนั้นต่อไปรับยายมาอยู่ด้วย พวกซิลค์พาอาร์เธออร์มา ยายขอให้อาร์เธอร์อยู่ด้วยแต่ไม่ได้(เพราะอาร์เธอร์ในโลกอายุ 115 ปีแล้ว) ยายเลยขอไปด้วย ยายกลายเป็นเด็กเท่ากับตอนที่พ่อหายไป แล้วพวกซิลค์ก็พาตัวทั้งสองคนหายไป กลับไปที่อาณาจักรภูติซิลฟส์

หนังเรื่องนี้สร้างมาจาก นวนิยาย ดั่งเช่นเรื่อง Harry Potter จุดเด่นจึงอยู่ที่การถ่ายทอดสิ่งมหัศจรรย์ออกมาอย่างไรให้น่าสนใจ น่าตื่นเต้น น่าค้นหา หรือเชื่อว่ามีอยู่จริง หนังเรื่องนี้ออกฉายเมื่อปี 2551 ถ้าเราย้อนกลับไป ณ ตอนนั้น ถือว่ากราฟฟิกและมุมกล้องทำออกมาได้ดีตามสไตล์ หนังสำหรับเด็ก ย่อยง่าย จังหวะความตลกหรือจังหวะที่ต้องลุ้น เราสามารถเดาทางได้เพราะเป็นไปตามแบบสไตล์หนังเด็กธรรมดาทั่วไป เนื่องจากเป็นหนังที่เหมาะสำหรับเด็ก ความน่ากลัวของสัตว์ประหลาดจึงไม่ได้รุนแรงมากถึงขนาดที่เห็นถึงความสยอง แตเรากลับชอบหนังเรื่องนี้เพราะทำให้เราจินตนาการและสามารถมีส่วนร่วมกับตัวละครเด็กและสัตว์มหัศจรรย์ หากโลกของเรามีสัตว์มหัศจรรย์เช่นนี้คงจะน่าตื่นเต้นไม่น้อย