The Viral Factor | เถื่อน เฉือนระห่ำ (2012)

The-Viral-Factor (2012)

The Viral Factor | เถื่อน เฉือนระห่ำ (2012)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ กลับมาเจอกันอีกแล้วในสปอยหนัง จาก เว็บหนังHD วันนี้หนังที่เราหยิบมาแนะนำเพื่อนๆเป็นหนังเอเชียที่ถือว่านอกสายตาเราอย่างมาก เพราะตัวอย่างฉบับไทยตัดออกมาไม่ได้มีความน่าสนใจเลยสักนิด จนมีหลายเสียงได้ออกมาชม มาเชียร์ ให้ไปดูหนังเรื่องนี้กันเพราะว่าหนังเขามันส์จริง จึงไม่รอดสายตาของคนชอบลองของอย่างเรา ที่ได้มีโอกาสไปลองเปิดดูหนังแอคชั่นสายพันธ์เอเชีย เรื่อง The Viral Factor

The Viral Factor ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Dante Lam หนังเปิดเรื่องมาที่ จอน เจ้าหน้าที่ฝ่ายกิจการความมั่นคงระหว่างประเทศกำลังปฏิบัติภารกิจอันตรายเพื่อส่งนักวิทยาศาสตร์อาชญากรไปยังอีกประเทศหนึ่ง ระหว่างทาง ฌอน สมาชิกในทีมของเขากลายเป็นคนทรยศ และยิงจอนเข้าที่ศีรษะขณะลักพาตัวนักวิทยาศาสตร์ เมื่อจอนตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาล แพทย์คนหนึ่งบอกเขาว่าภายในไม่กี่สัปดาห์ กระสุนในสมองของเขาจะทำให้เป็นอัมพาตโดยสมบูรณ์ จอนกลับมาที่ปักกิ่งเพื่อพบแม่ของเขา ซึ่งสารภาพว่าจอนมีน้องชายในมาเลเซียซึ่งเลี้ยงดูโดยพ่อของเขาซึ่งเป็นนักพนัน 

The-Viral-Factor

จอนขึ้นเครื่องบินไปมาเลเซียเพื่อตามหาน้องชายของเขา บนเครื่องบิน เขาได้สานสัมพันธ์กับ ดร.กันต์ ซึ่งสัญญาว่าจะพิจารณาการรักษาที่เป็นไปได้สำหรับอาการของเขา อย่างไรก็ตาม เมื่อพวกเขามาถึง ยุงพยายามลักพาตัวหมอ และเมื่อจอนเข้าไปแทรกแซง เขาก็ถูกจับเป็นตัวประกัน ในไม่ช้าทั้งสองก็รู้ว่าพวกเขาเป็นพี่น้องกัน และตัดสินใจที่จะทำงานร่วมกันเพื่อไม่ให้อาชญากรที่อยู่เบื้องหลังการลักพาตัวแพร่ระบาดอีกครั้งในโลกของโรคภัยที่รักษาหายขาด เจ้าหน้าที่ DC ฌอน หว่อง และสมาชิกในทีมของเขาอยู่ในจอร์แดนในภารกิจอันตรายเพื่อพานักวิทยาศาสตร์ชื่อ เคนเนอร์ ผู้ซึ่งขโมยสำเนาไวรัสไข้ทรพิษไปนอร์เวย์ ระหว่างทางออกจากประเทศ ขบวนรถถูกกลุ่มคนร้ายซุ่มโจมตี ภายหลังเปิดเผยออกมาว่าฌอนทรยศทีมตามวาระของตัวเองและยิง จอน แมน เพื่อนร่วมงานของเขาและ ไอซ์ แฟนสาวของเขา จากนั้นฌอนก็หนีไปพร้อมกับเคนเนอร์และไวรัส ภารกิจที่ล้มเหลวทำให้ไอซ์ตายไป ในขณะที่จอนมีกระสุนติดค้างอยู่ในสมองของเขาโดยไม่มีวิธีที่ปลอดภัยในการเอามันออก และเพียงสองสัปดาห์เท่านั้นที่จะจัดการเรื่องของเขาให้เรียบร้อยก่อนที่จะเป็นอัมพาตถาวร 

เถื่อน เฉือนระห่ำ

 

สามเดือนต่อมา ลูกเรือของเรือบรรทุกสินค้าในน่านน้ำมาเลเซียถูกพบว่าติดเชื้อและเสียชีวิตจากไวรัสไข้ทรพิษ อย่างไรก็ตาม แผนนี้กลับกลายเป็นผลร้ายเมื่อเคนเนอร์หลบหนีเพียงเพื่อสังหารโดยไม่ได้ตั้งใจโดยบังเอิญโดยรถบรรทุกสัญจรไปมา ทำให้ฌอนต้องวางแผนสกัดกั้นผู้เชี่ยวชาญที่มาแทนที่ ที่อื่นๆ ฌอนติดต่อพ่อค้าอาวุธชื่อไทเลอร์ ซึ่งแนะนำให้กลายพันธุ์ไวรัสเป็นอาวุธชีวภาพ พัฒนาวัคซีน และขายให้กับบริษัทยาที่ทุจริต ในกรุงปักกิ่ง จอนกลับบ้านเพื่อใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับแม่ของเขา  ซึ่งบอกเขาว่าเขามีพี่ชายที่หายสาบสูญไปนาน หม่านเหย่ง ซึ่งเธอทิ้งไว้ข้างหลังกับหม่านติน พ่อของเขา ในศาลมาเลเซียแมนถูกตั้งข้อหาก่ออาชญากรรมหลายครั้ง ขณะถูกพาตัวไปที่เรือนจำ เขาโจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจและหลบหนีได้สำเร็จ ต่อมาเขาได้พบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทุจริต รัสเซลล์ ซึ่งช่วยในการหลบหนีจากการถูกควบคุมตัวและได้รับงานใหม่ ระหว่างเที่ยวบินไปมาเลเซีย จอนได้พบกับแพทย์ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งเอเชีย ราเชล คาน  ซึ่งต่อมาถูกลักพาตัวไปโดยแมน หลังจากที่เครื่องบินลงจอด จอนผู้น่าสงสัยซึ่งสังเกตเห็นว่ารถที่ราเชลกำลังเดินทางเข้ามามีคนขับที่ต่างไปจากเดิม หางรถและลงเอยด้วยการถูกบังคับให้เข้าไปในรถ จอนไม่ทราบตัวตนของ Yeung ต่อสู้กับเขาและลูกน้องคนอื่นๆ ทำให้รถชนกัน หยิงหนีหลังจากทะเลาะกับจอนช่วงสั้นๆ ต่อมา จอนได้พบกับพ่อของเขาและลูกสาวของแมน เฉิงซิง ซึ่งแสดงบทความในหนังสือพิมพ์ให้เขาดูว่าชายที่เขาพบก่อนหน้านี้คือน้องชายของเขา

โดยรวมของหนังมันดันออกมาค่อนข้างดีกว่าที่คาดไว้มากพอสมควร โดยเฉพาะเรื่องราวของ ดราม่าครอบครัว ในหนังเรื่องนี้ ที่ถือว่าใส่เข้ามาเป็นประเด็นรองของหนังต่อจาก ฉากแอ็คชั่น ที่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นประเด็นรองก็ตาม แต่หลายๆฉากที่หนังปลดปล่อยเรื่องราวเกี่ยวกับ ความรัก ความผูกพันธ์ ในครอบครัว ในหนังเมื่อไหร่ เราเชื่อเลยว่าคนดูที่เข้าไป ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้เพื่อหวังจะชมฉากแอ็คชั่น ก็คงต้องมีน้ำตาคลอกันบ้างแน่นอน เพราะต้องขอชมเลยว่าผู้กำกับ แดนเต้ เลม สามารถเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับฉากแอ็คชั่น และ ความเป็นดราม่า ออกมาได้ดี และผสมคลุกเคล้ากันไปได้รสชาติแปลกๆ