Thirty Years of Adonis | อะดอนีส แรงรักข้ามเวลา (2017)

Thirty-Years-of-Adonis-(2017)

Thirty Years of Adonis | อะดอนีส แรงรักข้ามเวลา (2017)

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีหนังจากฮ่องกง เรท20+ มาสปอยให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ หนังเรื่องนี้เป็นผลงานกำกับเรื่องที่ 7 ของ “Scud” ที่มีคนบอกว่าเขาคือ “พชร์ อานนท์” ของฮ่องกง เป็นหนังเรื่องแรกของเขาที่ได้ฉายในโรงไทยด้วยนะคะ โดย “สตูดิโออารมณ์ดี” นำเข้ามาฉาย และวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำ หนังชนโรง เรื่องนี้มาเสนอค่ะ

Thirty Years of Adonis ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama ว่าด้วยเรื่องราวของ หยางเคอ (เห้อเฟย) นักแสดงชายหนุ่มหน้าตาดีจากโรงงิ้วปักกิ่ง วันหนึ่งเขาได้พบกับโลกที่เขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน หยางเคอได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการค้าประเวณี ดั่งเสมือนผลไม้ต้องห้ามแห่งสวนเอเดน เมื่อเขาได้ลิ้มลองชีวิตของเขาก็ไม่มีวันที่จะหวนกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีก

Thirty-Years-of-Adonis

หยางเคอ ตื่นขึ้นมาในป่าไผ่ ด้วยสภาพที่โป๊เปลือย เขาถูกปลุกด้วยเสียงของชายที่เรียกชื่อของเขา เคอเดินตามหาต้นเสียงนั้น จนไปพบกับชายที่เปลือยเหมือนเขาแต่สวมหน้ากากประหลาด เคอวิ่งหนีและชายร่างกำยำเหล่านั้นก็วิ่งตามไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เคอไปโผล่ที่สตูถ่ายภาพแห่งหนึ่งที่จัดฉากสีขาวไว้อย่างเป็นระเบียบ ในห้องมีจอที่กำลังฉายการแสดงสดงิ้ว ชายสวมเสื้อกั๊กบอกเขาว่า วันนี้ไม่ต้องเต้นและให้ถอดเสื้อผ้าออกจนหมด ตอนแรกเขาลังเลแต่อยู่ดีๆ ก็มีเสียงดุดันจากผู้ชายคนหนึ่งที่ลอยมาแต่ไกล เขาจึงยอมถอด ฉากผ้าสีขาวมีเงาของชายที่กำลังแก้ผ้าหลายคน หนังพาย้อนไปสมัยที่เคอยังเป็นเด็กไม่กี่ขวบ แม่ของเขากำลังใช้กล้องจุลทรรศน์ ตัดมาที่สตูดิโอ เคอนอนอยู่บนเตียงที่เตรียมไว้ หนังพาย้อนกลับไปตอนที่เคอยังเป็นทารก ซึ่งเผยว่าพ่อของเขาเสียตั้งแต่เขายังไม่ลืมตาดูโลก กลับมาที่สตูอีกครั้ง ชายหลังม่านเดินมาล้อมตัวเขาไว้ หนึ่งในนั้นคือ เสี่ยวหนิง น้องชายแท้ๆ ของเขา ซึ่งน้องชายวิ่งหนีออกจากสตูแต่ถูกจับได้ เสี่ยวหนิงตะโกนขอร้องว่าจะชดใช้หนี้ทั้งหมดด้วยเงินสด แต่เจ้านายก็ไม่ฟังเขา เมื่อสิ้นเสียงแอคชั่น ชายทุกคนก็แก้ผ้าและเดินเข้ามาใกล้หยางเคอ ช่างภาพพาเขาไปถ่ายรูปที่ใต้สะพานลอยด้วยสภาพเปลือยเปล่าเช่นเคย ระหว่างที่คุยกับช่างภาพอยู่นั้น ก็เผยว่าเคอเคยเป็นนักแสดงงิ้วมาก่อน แต่คณะงิ้วปิดตัวลง ทำให้เขาต้องมาลงเอยเป็นนายแบบถ่ายนู้ด 

อะดอนีส แรงรักข้ามเวลา

ต่อมา เพื่อนของเคอมาหาเขาที่ห้องเช่า บอกว่าไปเจอหนังที่เขาเพิ่งแสดงมา ซึ่งซื้อแผ่นมาที่ไทย พอเปิดแล้วเป็นหนังโป๊ดีๆ นี่เอง เขาจึงไปหาเถ้าแก่สวิน ที่เป็นคนจ้างเขาให้มาเล่นเรื่องนี้ โดยบอกว่าเป็นหนังอาร์ตอินดี้ที่จะไปฉายในเทศกาลเวนิส ซึ่งหนังเรื่องนี้ส่งผลให้ภาพลักษณ์อาชีพนักแสดงของเขาเสื่อมเสีย เถ้าแก่สวินยังแซวเขาว่า แต่หลังจากที่หนังเผยแพร่ก็มีสาวใหญ่ตามหาเคอกันยกใหญ่ เคอจึงตะโกนไปว่า เขาเป็นเกย์ เถ้าแก่สวินยังไม่เลิกพูดราวี เขาจึงจับเถ้าแก่แก้ผ้าและไปมัดไว้ห้อยไว้ในซอยแห่งหนึ่ง เมื่อเคอมองว่าไม่มีอะไรจะเสีย เขาจึงลองไปสมัครในบาร์แห่งหนึ่ง ซึ่งเจ้าของร้านก็รู้สึกดีใจที่เขาให้เกียรติมาร้านนี้ เจ้าของจึงพาทัวร์ร้านว่าการทำงานที่นี่มีกี่แบบ เริ่มตั้งแต่โชว์หน้าเวทีอย่างสนุกสนาน เป็นเด็กนวดกระปู๋ นอนเฉยๆ แล้วมีอาหารวางไว้บนตัวให้ลูกค้ากิน โชว์ BDSM คือโชว์ทรมานร่างกายให้ลูกค้าดู และสุดท้ายคือมีเซ็กส์โชว์บนเวทีซึ่งจะได้เงินครั้งละ 5 พันดอลลาร์ ถ้าหากคุณเป็นนักแสดงหนังโป๊ชื่อดัง เคอขอเวลาไปตัดสินใจว่าจะทำดีมั้ย แต่ในขณะเดียวกันเขาก็เหมือนค้นพบรสนิยมทางเพศบางอย่างของตัวเอง

ส่วนตัวเป็นคนชอบดู หนังแนวLGBT อยู่แล้ว เรามองว่าหนังคือศิลปะ แล้วก็ทำให้ได้รู้จักความรัก สังคมในแง่มุมที่หลากหลายขึ้น ซึ่งในเอเชียฝั่งจีน ฮ่องกง จะมีหนังแนวนี้ค่อนข้างเยอะ ได้ติดตามผลงานของผู้กำกับฮ่องกง Scud เป็นผู้กำกับแนวชายรักชายนี่แหละ ชอบที่หนังแกส่วนใหญ่จะอิงจากประสบการณ์จริง อย่าง “แอมเฟตามีน” กับ “Utopians” หนังที่ออกมาเลยไม่ค่อยโลกสวยเท่าไหร่ แต่เรื่องหลังๆ ก็จะสอดแทรกเรื่องการเวียนว่าย ตาย เกิด เข้าไปด้วย