Tom Segura Ball Hog | ทอม เซกูรา ฮาไม่แบ่งใคร (2020)

Tom-Segura-Ball-Hog (2020)

Tom Segura Ball Hog | ทอม เซกูรา ฮาไม่แบ่งใคร (2020)

ถ้าพูดถึงเดี่ยวไมโครโฟนบ้านเราก็คงนึกถึง โน้ต อุดม ใช่มั้ยหละคะ เล่าเรื่องฮาๆ ทำให้เราขำได้เสมอ เราเลยอยากลองฟังเดี่ยวของคนอื่นดูบ้าง ว่าจะเหมือนบ้านเรารึป่าว เราเลยไปค้นหาใน เว็บ หนังชนโรง และได้เจอกับเดี่ยว  “ทอม เซกูรา ฮาไม่แบ่งใคร” เดี่ยวนี้ไม่ได้มีสำหรับคนใจเสาะ เพราะทอมจะมาให้คำแนะนำในการรับมือกับคนจิตใจอ่อนไหว การเถียงให้ชนะแม่ การจัดการกับความคาดหวัง การทำตามความฝัน และขั้นตอนต่างๆ ในการรักษาสภาพแวดล้อม

Tom Segura Ball Hog เดี่ยวไมโครโฟนแนว ตลก Comedy ของทอม เซกูรา กับการแสดงของเขาเรื่องราวบนเวทีที่จะมาสร้างความฮา เสียงหัวเราะ และแบ่งปันประสบการณ์ชีวิตครอบครัวของเขา ทั้งภรรยา ลูกๆ 2 คน และแม่ที่มีหัวคิดแสนจะโบราณ ที่โทษอุบัติภัยทุกอย่างนั้นเกิดขึ้นจากฝีมือพระเจ้า และเรื่องอื่นๆอีกมากมายที่ทำให้ทุกคนนั้นได้มีความสุข

Tom-Segura-Ball-Hog

เปิดเรื่องด้วยการพูดถึงภรรยาและลูกเล็กๆ 2 คน ซึ่งทั้งคู่ติดเขามาก เมื่อทอมออกทัวร์เพื่อแสดงพวกเขาก็ร้องไห้เมื่อทอมจากบ้านมา ภรรยาร้องไห้และพูดกับเขาว่า มันเป็นเรื่องยากมากที่ไม่มีคุณอยู่ ทอมจึงเล่นละครนิดหน่อยและบอกกับเธอว่า มันก็เป็นเรื่องยากสำหรับผมเหมือนกัน พร้อมกับทำน้ำเสียงสะอื้น เขาบอกไม่ใช่เรื่องยากที่จะแสดงออกมาอย่างนั้นเพราะเมื่อ 5 นาทีที่แล้วเขาก็เพิ่งทำอีกครั้งตอนคุยโทรศัพท์กับภรรยา เธอบอกว่า เธอรู้สึกโดดเดี่ยวเวลาอยู่บ้าน เขาก็แค่ตอบไปว่า ผมก็รู้สึกโดดเดี่ยวเหมือนกันตอนอยู่โลกข้างนอก แต่จริงๆ แล้วเปล่าเลย เขาบอกว่าเขารักภรรยามากแต่รักลูกๆ มากกว่า แต่มันก็เป็นความรักคนละแบบเพราะเขาคงไม่อยากอึ๊บกับลูกๆหรอก แล้วเวลาที่เขาไปเจอเพื่อนๆ ที่ไม่มีลูก พวกเขาก็มักจะบอกว่าคุณรักลูก พวกผมก็รักสัตว์เลี้ยงของผม ซึ่งทอมมองว่ามันไม่เหมือนกัน เขาก็มีสัตว์เลี้ยง และรักสัตว์มากๆ เขามีหมาตัวหนึ่งและรักมันมากๆ แต่ความแตกต่างระหว่างความรักที่เขามีให้หมากับลูกๆ นั้น เช่นหมาตัวนั้นทำร้ายลูกๆ คนใดคนหนึ่งของเขา ทอมก็พร้อมจะจัดการทันทีแบบไม่มีข้อกังขาใดๆ เขาจะจับหมาตัวนั้นกดน้ำให้ตายคามือซะ จากนั้นเขาจะนำศพของสุนัขมอบเป็นของขวัญให้ลูกชาย เขาจะบอกว่า จำได้มั้ยตอนที่หมาตัวนี้ทำร้ายลูก พ่อกำจัดมันให้แล้วนะ

ทอม เซกูรา ฮาไม่แบ่งใคร

อีกคนที่เขาพูดถึงคือแม่ วันหนึ่งขณะที่เขาไปเที่ยวที่เปรูแม่โทรหาเขาเพื่อบอกว่า “เหตุไฟไหม้ที่นั่นแย่มากเลยนะ” แม่ถามว่ามีคนกำลังจะตายหรอ ทอมตอบว่า ถ้าพวกเขาอยู่ในกองไฟก็ใช่ครับ แม่อยู่ฟลอริดา เธอเลยพูดว่า ลูกมีไฟ เรามีเฮอร์ริเคน มีคนตายทุกที่ เขาบอกแม่ว่า ฟังดูเหมือนแม่เปิดข่าวอยู่ มีอะไรอื่นที่แม่อยากรายงานอีกไหม แม่บอกว่า มันต้องมีเหตุผลที่ทำให้มันเกิดขึ้น ทอมบอก มีครับ มันเรียกว่ารูปแบบสภาพอากาศ แม่บอกว่า ไม่ใช่ แม่คิดว่าพระเจ้าทรงพยายามส่งสารมาถึงเรา ทอมถามว่า สารนั้นคืออะไร เธอบอก แม่คิดว่าพระองค์บอกเราให้เป็นคนดีขึ้น เขารู้สึกโมโหขึ้นมาทันทีแล้วคิดในใจว่าอยากซัดหน้าแม่ตัวเองว่ะ เขาอยากตอบแม่กลับไปว่า แม่คิดว่าพระเจ้าจะเผาคนทั้งเป็น ปล่อยให้คนจมน้ำตายกลางพายุเฮอร์ริเคนเพื่อให้ผู้คนกอดกันมากขึ้นเนี่ยนะ เป็นเหตุผลที่ไร้สาระที่สุดตั้งแต่เขาเคยได้ยินมา แต่นั่นก็เป็นแค่การคิดในใจและตอบแม่กลับไปว่า ครับผม นั่นถือเป็นครั้งแรกที่เขาได้ค้นพบวิธีหายใจเข้าลึกๆ เพื่อระงับสติอารมณ์ 

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเรื่องราวของทอม เซกูรา ในการแสดงสดเดี่ยวไมโครโฟนของเขา “ทอม เซกูรา ฮาไม่แบ่งใคร” บันทึกการแสดงสดที่โรงละครมูดดี้ เมืองออสติน รัฐเท็กซัส เปิดฉายทั่วโลกทาง Netflix ขณะนี้ทอมกำลังเดินสายออกแสดงทัวร์หลังจากที่เพิ่งจบการแสดง “Take It Down Tour” ที่ได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลาม โดยเดินสายไป 11 ประเทศ มีการแสดงทั้งหมด 183 ครั้ง และขายตั๋วเข้าชมไปกว่า 335,000 ใบ  ทอมก้าวขึ้นเป็นนักแสดงตลกที่มีแฟนๆ ติดตามมากที่สุดคนหนึ่งของโลก โดยมีผู้รับฟังผลงานของเขาใน Pandora มากกว่า 560 ล้านครั้ง และมีผู้ใช้กว่า 700,000 รายที่สร้างสถานี “ทอม เซกูรา” ขึ้นมา