Toni Kroos | โครส ราชันสิงห์สนาม (2019)

Toni-Kroos (2019)

Toni Kroos | โครส ราชันสิงห์สนาม (2019)

ในช่วงนี้ที่ฟุตบอลซีเกมส์กำลังมาแรง เราจึงอยากแนะนำสารคดีเกี่ยวกับฟุตบอล จาก เว็บดูหนัง มาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน เรื่อง Toni Kroos หรือชื่อไทย โครส ราชันสิงห์สนาม ซึ่งเป็นสารคดีอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาด มั่นใจได้เลยว่ามันจะทำให้ความคิดถึงโลกฟุตบอลของคุณหายไปอย่างแน่นอน 

Toni Kroos (โครส ราชันสิงห์สนาม) เป็นภาพยนตร์ สารคดี Documentary เกี่ยยวกับ “โทนี โครส” นักเตะฟุตบอลชื่อดังที่มีพรสวรรค์ที่มากล้นไปด้วยประสบการณ์มากมายและยังเป็นที่รักของคนทั้งโลกชัยชนะเท่านั้นที่จะบ่งบอกทุกอย่างในตัวเขาและเรื่องราวจะเป็นเช่นไรไปอ่านสปอยกันได้เลยค่ะ

Toni-Kroos

เรื่องราวของนักฟุตบอลกองกลางที่โหดที่สุดคนหนึ่งอย่าง โทนี่ โครส ตั้งแต่สมัยอยู่ทีม Greifswalder SC ไปจนถึงยอดทีม Real Madrid การทำงานของเขาเป็นช่วงต่างๆ และการทำงานกีฬาของเขาถูกติดตาม นอกจากการวิเคราะห์กีฬาแล้ว ภาพยนตร์นี้ให้ความเข้าใจ ในชีวิตส่วนตัวของโทนี่ โครส พ่อของสามคนก่อตั้งมูลนิธิโทนี่ โครสในปี 2015 ซึ่งถูกนำเสนอในหนังด้วยนอกจากสมาชิกครอบครัวของโทนี่ โครส ภรรยา เจสสิก้า พี่ชายฟีลิกซ์ และพ่อแม่ของเขา เบอร์กิต และ โรแลนด์ โครส หนังนี้มีส่วนสำคัญกับเพื่อนกีฬาของเขา รวมทั้งโค้ชเป็ป กาเดียล่า จุ๊ปป์ เฮนคีส และซินเนดีน ซิดาน ประธาน FC Bayern Munich, Uli Hoeneß ประธานของ Real Madrid, Florentino Pérez, นักฟุตบอลมืออาชีพ Gareth Bale, Luka Modrić และ Sergio Ramos และแม้กระทั่งนักร้อง, นักแสดงและแฟนฟุตบอล Robbie Williams นอกจากนี้, นักฟุตบอลและนักข่าวเช่นมาร์เซล ไรฟ และวูลฟรัม อีเลนเบอร์เกอร์ อ้างถึงการพัฒนาและลักษณะพิเศษของโทนี่ โครสและรูปแบบการเล่นของเขา โดย Toni Kroos ( โทนี่ โครส ) ภาษาเยอรมัน Toni Kroos เกิดวันที่ 4 มกราคม ค.ศ. 1990  นักฟุตบอลชาวเยอรมัน ส่วนสูง 1.82 เมตร หรือ 6 ฟุต ตำแหน่งกองกลาง ปัจจุบันเล่นให้กับทีม เรียลมาดริด สโมสรชื่อดังแห่ง ลาลีกา สเปน  สวมเสื้อหมายเลข 8 โทนี่ โครส เริ่มต้นเล่นฟุตบอลครั้งแรกในระดับเยาวชน ปี 1997-2002 กับสโมสร Greifswalder SV เป็นเวลา 5 ปี 

โครส ราชันสิงห์สนาม

จากนั้นได้ย้ายมาร่วมเล่นกับทีม Hansa Rostock ปี 2002-2006 และ ปี 2006-2007 สโมสรเยาวชน บาเยิร์นมิวนิก  จากนั้นได้ก้าวขึ้นมาร่วมค้าแข้งกับ บาเยิร์นมิวนิก 2  เมื่อปี 2007-2008 และ ปี 2007-2014 ร่วมเล่นกับ บาเยิร์นมิวนิก โดยลงเล่นกับทีมมากกว่า 130 ครั้ง ซึ่งในระหว่างนั้นได้ถูกยืมตัวมาร่วมทีม เลเวอร์คูเซ่น ตั้งแต่ 2009-2010 เป็นเวลา 1 ปี  จากนั้นได้ย้ายลีกมาค้าแข้งในลีกลาลีกา สเปน ร่วมทีมกับ เรียลมาดริด โดยลงเล่นกับทีมมากกว่า 124 ครั้ง สไตล์การเล่นที่มีความคล่องตัวสูง ทำให้ได้รับการยอมรับว่าเป็นกลางดีที่สุด มีความแข็งแกร่ง มีทักษะการเล่นและตัดเกมรุกได้คู่แข่งได้อย่างดี จึงเป็นนักเตะที่มีส่วนช่วยขับเคลื่อนให้ทีมเรียลมาดริดมีความแข็งแกร่งมากขึ้น Toni Kroos เริ่มต้นเข้าร่วมเล่นทีมชาติเยอรมันครั้งแรกใน รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี , ปี 2009 รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี , ปี 2008-2009 รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี จากนั้นได้ก้าวเข้ามาร่วมเล่นในทีมชาติเยอรมันชุดใหญ่ครั้งแรกเมื่อปี 2010 โดยลงเล่นมากกว่า 86 ครั้ง จึงเป็นนักเตะทีมชาติคนสำคัญของทีมที่ถูกเรียกใช้งานบ่อยครั้ง

โดยช่วงนั้นโครสได้รับความสนใจทั้งจาก เชลซี ชาลเก้ เบรเมน และสตุ๊ดการ์ด แต่โครสเลือกที่จะไปบาเยิร์น โครสย้ายมาอยู่ทีมเยาวชนบาเยิร์น ติดทีมชาติ ไปแข่ง U-17 เวิลด์คัพ ได้เข้ารอบสุดท้ายเป็นกัปตันทีม และลงเล่นครบทุกนาที ทีมชาติเยอรมันจบที่อันดับสาม แต่โทนี่ โครสก็พ่วงรางวัล Golden Ball และ Bronze Shoe (ยิง 5 ประตู) ติดมือมาด้วย นับจากนั้นทุกคนต่างจับตามอง หลายคนเชื่อว่าโครสจะต้องเป็นดาวจรัสแสงดวงใหม่แห่งบาเยิร์นและทีมชาติอย่างแน่นอน แต่มันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสียทีเดียว เรื่องราวของโครสจะเป็นยังไง เพื่อนๆสามารถหา หนังเต็มเรื่อง ดูได้ในเว็บค่ะ