Umibe no Étranger | ให้ทะเลโอบใจ (2020)

Umibe-no-Étranger (2020)

Umibe no Étranger | ให้ทะเลโอบใจ (2020)

สำหรับใครที่กำลังนึกอยากดูอนิเมะสักเรื่อง ที่ดูง่ายๆ เพลินๆ ได้อารมณ์ชิลๆ มีความเป็นฮีลลิ่งหน่อยๆ  แถมไม่ปวดสมอง แต่ไม่รู้ว่าจะดูเรื่องไหนดี วันนี้ หนังชนโรง ขอแนะนำอนิเมะ เรื่อง Umibe no Étranger

Umibe no Étranger ภาพยนตร์แนว แอนิเมชั่น Animation ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนมังงะในชื่อเดียวกัน เป็นผลงานการเขียนบทและกำกับของ Akiyo Ôhashi เรื่องราวของชายหนุ่มสองคนที่พบกับบนเกาะนอกชายฝั่งโอกินาวา จิบานะ มิโอะ นักเรียนชั้นมัธยมปลายที่ไม่มีพ่อแม่ กับ ฮาชิโมโตะ ชุน ที่เป็นนักเขียนนิยายแนว BL ทั้งสองคนได้มาเจอกันที่ชายหาดบนเกาะแห่งหนึ่งแถวๆโอกินาว่า แต่ในช่วงที่ทั้งสองกำลังเริ่มใกล้ชิดกัน มิโอะ ก็ต้องออกไปจากเกาะนี้ หลังจากที่ทั้งสองได้แยกห่างกันไปประมาณสามปี มิโอะ ก็ได้กลับมายังเกาะนี้อีกครั้ง และเขาก็ตัดสินใจบอกความในใจของตัวเองให้ ชุนได้รับรู้

Umibe-no-Étranger

หนังเปิดเรื่องมาที่ความรักของชายหนุ่ม 2 คนที่แตกต่างกันในตอนแรกแต่สุดท้ายก็กลายเป็นความรู้สึกสุดแสนจะโรแมนติก ชุน เด็กมัธยมที่อาศัยอยู่กับป้าและมีแก๊งเป็นเพื่อนผู้หญิง 2 คน บ้านของเขาติดกับชายฝั่งทะเลที่สามารถมองเห็นเก้าอี้สาธารณะริมทาง ทุกๆ เย็นชุนมักจะเห็นชายคนหนึ่งมานั่งดูพระอาทิตย์ตกคนเดียว เขารู้สึกดีกับชายคนนั้นและพยายามหาโอกาสที่จะเข้าไปพูดคุยด้วย ป้าของชุนเล่าว่าชายคนนั้นคือ มิโอะคุง เด็กมัธยมที่ใช้ชีวิตคนเดียวหลังจากที่แม่เขาเพิ่งเสียเมื่อไม่กี่ปีก่อน วันหนึ่งก่อนที่มิโอะจะเดินมางนั่งเก้าอี้ ชุนทำเป็นเนียนไปนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ที่เก้าอี้ตัวนั้น เมื่อมิโอะกำลังจะเดินมาถึง เขาก็เอ่ยปากทักทาย แต่มิโอะทำเมินเฉยและเดินเลยไปอย่างไม่ใยดี ทำเอาชุนหน้าเจื่อนอยู่หลายนาที ที่โรงเรียนชุนมักจะโดนเพื่อนผู้ชายนินทาอยู่เสมอในความเป็นเกย์ของเขา บางครั้งเขาเครียดจนถึงขั้นเป็นลมโดยไม่รู้ตัว แต่โชคดีที่ยังมีแก๊งเพื่อนคนช่วยเหลือ ชุนยังไม่ลดละความพยายามที่จะได้คุยกับมิโอะ เย็นวันนั้นเขาไปนั่งข้างๆ กับมิโอะและเริ่มหาเรื่องคุย แต่สุดท้ายมิโอะก็จะคอกใส่และบอกว่าเลิกมองเขาด้วยสายแบบนั้นสักที มันน่าขยะแขยง 

ให้ทะเลโอบใจ

หลายวันผ่านไปมิโอะมาที่บ้านของชุนเพื่อมาขอโทษกับการกระทำครั้งก่อน เขาให้เหตุผลว่าทุกคนมักจะมองเขาด้วยสายที่น่าสงสาร เขาไม่อยากให้คนอื่นมองอย่างนั้น เพราะทุกคนไม่รู้ว่าเขาต้องเจอกับอะไรบ้าง ชุนจึงสารภาพความรู้สึกว่าที่เขามองเพราะเขาชอบมิโอะและอยากทำความรู้จักกับเขาก็เท่านั้น หลังจากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มสนิทกัน จนกระทั่งวันหนึ่งที่เก้าอี้ตัวเดิม ขณะที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน มิโอะได้เปิดเผยให้ชุนฟังว่า เขาจะต้องย้ายไปเรียนมหาลัยที่เกาะแห่งหนึ่งและสัญญาว่าเมื่อถึงที่นั่นเขาจะโทรหาชุนทันที แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย 3 ปีผ่านไป เพื่อนสาวของชุนบอกว่าจะมีคนมาขอเช่าบ้านของป้า ซึ่งเผยให้เห็นว่าเป็นมิโอะที่โตขึ้นมากๆ มิโอะขอโทษที่ไม่ได้ติดต่อกลับและบอกว่าเขารักชุน พร้อมกับสัญญาว่าหลังจากนี้จะทำทุกอย่างเพื่อให้ชุนมีความสุข การมาเช่าบ้านป้าของชุนก็เพราะอยากอยู่ใกล้ๆ เขาตลอดเวลา ในตอนแรกชุนก็งอนอยู่เล็กน้อยที่มิโอะหายไปตั้ง 3 ปี แต่สุดท้ายมิโอะก็สามารถเอาชนะใจเขาได้และทั้งคู่ก็กลายเป็นคนรักที่หลายคนต้องอิจฉา

หากใครที่ดูอนิเมะเรื่องนี้แล้ว อย่าลืมไปหาดูมังงะกันด้วยนะคะ การ์ตูนญี่ปุ่น เรื่องนี้ถือว่าประทับใจมาก ทั้งฉากน่ารักๆในญี่ปุ่น วิวทะเล ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ ครั้งหน้าเราจะหยิบหนังเรื่องไหนมาสปอยให้เพื่อนๆได้อ่านกัน ติดตามรอดูในเว็บนี้ได้เลยค่ะ