Uncharted | ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก (2022)

Uncharted (2022)

Uncharted | ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก (2022)

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาพบกับ หนังชนโรง เรื่องล่าสุดจากเกมส์ดังอีกหนึ่งเรื่องในปีนี้ ในชื่อเดียวกัน “Uncharted” บนเครื่อง “Playstation” ที่ถูกกล่าวถึงและเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะรูปแบบการเล่นที่สนุก และเนื้อหาที่น่าติดตาม บวกกับสเกลภาพที่สวยงาม รวมถึงตัวละครหลักต่างๆที่แฟนๆหลงรัก ทำให้ทางค่าย Sony หยิบยกมาสร้างเป็นหนังคนแสดงจริงๆ โดยทัพนักแสดงดังๆมากมาย อาทิ Tom Holland และ Mark Wahlberg ที่ประกบคู่กันเป็นครั้งแรกในบท เนธาน และ ซัลลี่ รวมถึง Sophia Ali รับบท โคลอี้ นักล่าสมบัติสาวชุดแดงที่แฟนเกมส์รู้จักเป็นอย่างดี พร้อมตัวร้ายหน้าคุ้นอย่าง Antonio Banderas และนักแสดงอื่นๆอีกคับคั่ง

Uncharted (ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก) เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action พี่น้องแซมและนาธาน “เนท” เดรกถูกจับโดยความปลอดภัยของพิพิธภัณฑ์ พยายามที่จะขโมยแผนที่แรกที่ทำหลังจากการสำรวจแม็กเจลแลน สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่พักเด็กชายทั้งสองไล่แซมออกไป ก่อนที่เขาจะไป แซมสัญญาว่าจะกลับมาหาเนท และทิ้งแหวนไว้ให้เขาพร้อมกับคำจารึก “ซิก พาร์วิส แมกน่า” 

Uncharted

สิบห้าปีต่อมา เนททำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ในนิวยอร์กซิตี้และโจรปล้นผู้อุปถัมภ์ที่ร่ำรวย วิคเตอร์ “ซัลลี่” ซัลลิแวน นักล่าโชคชะตาที่ทำงานร่วมกับแซมตามรอยสมบัติที่ซ่อนโดยลูกเรือแม็กเจลแลน อธิบายกับเนทว่าแซมหายตัวไปหลังจากช่วยเขาขโมยไดอารี่ของฮวน เซบาสเตียน เอลคาโน่ เนทซึ่งได้รับโปสการ์ดหลายใบจากแซมในช่วงหลายปีที่ผ่านมาตกลงที่จะช่วยซัลลี่หาพี่ชายของเขา ซัลลี่และนาธานไปประมูลเพื่อขโมยไม้กางเขนทองที่เชื่อมโยงกับลูกเรือแม็กเจลแลน ที่ซึ่งพวกเขาพบกับซานติอาโก มอนคาด้า ลูกหลานคนสุดท้ายของครอบครัวมอนคาด้าที่สนับสนุนการสำรวจแม็กเจลแลน และโจ แบรดด็อก ผู้นำทหารรับจ้างที่มอนคาด้าจ้างมา เนทถูกซุ่มโจมตีโดยคนของแบรดด็อก และการต่อสู้ที่ตามมาสร้างความเบี่ยงเบนความสนใจให้ซัลลี่ขโมยไม้กางเขนคู่รักเดินทางไปบาร์เซโลนา ที่ซึ่งคาดว่าสมบัติจะถูกซ่อนไว้ และนัดพบกับผู้ติดต่อของซัลลี่ โคลอี้ เฟรเซอร์ ซึ่งมีไม้กางเขนอีกอันหนึ่ง โคลอี้ขโมยไม้กางเขนตัวแรกจากเนท แต่ผู้ชายโน้มน้าวให้เธอทำงานกับพวกเขา ขณะเดียวกัน มอนคาด้าได้เรียนรู้จากพ่อของเขาว่าทรัพย์สินของครอบครัวจะถูกบริจาค ดังนั้นจึงสั่งให้แบรดด็อกฆ่าพ่อของเขา เพื่อที่เขาจะได้มรดกเงินแทน เนท โคลอี้ และซัลลี่ตามเบาะแสในไดอารี่ของเอลคาโน่ไปยังซานตามาเรีย เดล ไพ หาหลุมฝังศพลับหลังแท่นบูชา 

ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

เนทและโคลอี้เข้ามา หาประตูกับดัก แต่เมื่อพวกเขาเปิดมัน หลุมฝังศพก็ท่วมไปด้วยน้ำ ซัลลี่ช่วยพวกเขาหลบหนี หลังจากเอาชนะการซุ่มโจมตีโดยแบรดด็อก ใช้ไม้กางเขนทั้งสองเพื่อปลดล็อคทางลับ เนทและโคลอี้พบแผนที่ที่บ่งชี้ว่าสมบัติอยู่ในฟิลิปปินส์ โคลอี้ทรยศเนทและเอาแผนที่ไป บอกใบ้ว่าซัลลี่เก็บความลับเกี่ยวกับแซม โคลอี้นำแผนที่ไปยังมอนคาด้า หลังจากที่เขาได้รับการจ้างด้วย เพื่อความไม่พอใจของแบรดด็อกซัลลี่ฟื้นฟูเนทและบอกว่าหลังจากที่เขาและแซมฟื้นฟูไดอารี่ของเอลคาโน่ พวกเขาถูกแบรดด็อกซุ่มโจมตี แซมถูกยิงและซัลลี่หลบหนีได้อย่างแคบ ทีมของมอนคาด้า โคลอี้ และแบรดด็อกออกเดินทางบนเครื่องบินบรรทุกสินค้าเพื่อหาสมบัติ แต่แบรดด็อกทรยศมอนคาด้าและฆ่าเขาเพื่อให้ได้อำนาจ บังคับให้โคลอี้ซ่อนตัว เนทกับซัลลี่แอบขึ้นเครื่องบิน และเนทเผชิญหน้ากับแบรดด็อก โคลอี้ที่ซ่อนตัวจากแบรดด็อกถูกพบ และเกิดการต่อสู้ ขณะที่ซัลลี่ร่มชูชีพออกไปพร้อมกับแผนที่ เนทและโคลอี้ถูกขับออกจากเครื่องบินในระหว่างการต่อสู้ที่ตามมาและคู่ลงจอดในฟิลิปปินส์ที่พวกเขาตระหนักว่าแผนที่ไม่ได้ระบุว่าสมบัติว่าอยู่ที่ไหน

แม้จะมีกลิ่นอายความเป็น หนังผจญภัย ล่าขุมทรัพย์เหมือนกับ หนังดัง เรื่องอื่นๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องนี้ก็สามารถสร้างความบันเทิงในสไตล์ของตัวเอง แม้จะไม่สมบูรณ์เต็มร้อย แต่ก็สนุกเพลิดเพลินไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนเกมส์หรือไม่ก็ดูได้อย่างแน่นอน ขอบอกต่ออีกนิดนึงว่า ตอนจบ เพื่อนๆอย่าเพิ่งลืมกดออกไหน เพราะว่ามันมี End Credit ห้ามพลาด