Uppena | น้ำขึ้นให้รีบรัก (2020)

Uppena (2020)

Uppena | น้ำขึ้นให้รีบรัก (2020)

อากาศเย็นๆแบบนี้ หลายๆคนคงไม่อยากออกไปไหนกันใช่มั้ยคะ การดูหนังสักเรื่องบน เว็บหนังHD ก็ดีสำหรับช่วงเวลานี้นะคะ หากาแฟอุ่นๆ ผ้าห่มสักผืน คงทำให้เราดูหนังได้ฟินมาขึ้นอย่างแน่นอน และวันนี้เราจะขอเปลี่ยนแนวหนังกันสะหน่อย กับภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า 

Uppena (ชื่อไทย น้ำขึ้นให้รีบรัก) ภาพยนตร์สัญชาติอินเดียแนว ดราม่า Drama เรื่องราวของ อาซี หนุ่มชาวประมงไปหลงรักกับ เบบัมมา สาวชนชั้นสูง ทั้งคู่จึงต้องเผชิญหน้ากับพ่อหัวโบราณของฝ่ายหญิงที่ดึงดันจะขัดขวางอย่างรุนแรง

Uppena

หนังเปิดเรื่องมาด้วยบ้านขอชนชั้นสูงหลังหนึ่ง ที่แม่บ้านและลูกน้องในบ้านกำลังวิ่งกันจ้าละหวั่นเพื่อเตรียมตัวให้ เบบัมมา ลูกสาวของรายานัม ไปมหาวิทยาลัยให้ทัน รายานัมคือเศรษฐีและเป็นผู้มีอิทธิพบที่สุดในเมือง ขณะที่รถกำลังขับไปส่งเบบัมมาที่มหาวิทยาลัย มีชาย 2 คนขับมอเตอร์ไซค์ตามเพื่ออยากจะเห็นหน้าเบบัมมา ไม่นานรายานัมก็สั่งให้ลูกน้องไปกระทืบ ตกดึก หุ้นส่วนของรายานัมเข้ามาในบ้านและเขาแอบเห็นว่ารายานัมกำลังพูดกับลูกสาวว่าอย่าอ่านหนังสือหนัก ให้ดื่มนมและรีบนอนเร็วๆ แต่เผยว่ารายานัมกำลังพูดอยู่คนเดียวในห้องนอนของลูกสาวที่ว่างเปล่า เขาจ้างทุกคนในหมู่บ้านให้ทำเหมือนว่าลูกสาวยังมีชีวิตอยู่ อีกทั้งยังว่าจ้างครูให้สอนหนังสือในห้องเรียนที่ว่างเปล่า เมื่อรายานัมมาเห็นเข้า จึงสั่งฆ่าหุ้นส่วนคนนั้นทันที ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่อยากให้เขาไปพูดต่อว่าบ้านหลังนี้ไม่มีเบบัมมาอยู่แล้ว หนังพาย้อนไปเหตุการณ์เมื่อ 1 เดือนก่อน เป็นวันแรกที่รถบัสเข้ามาถึงหมู่บ้าน เนื่องจากเบบัมมาเกลี้ยกล่อมให้พ่อส่งเธอไปเรียนได้สำเร็จ ดังนั้นรถบัสก็เหมือนมีไว้เพื่อเธอแต่ชาวบ้านก็ได้รับประโยชน์ไปด้วย อาซี เด็กหนุ่มชาวประมงตื่นเต้นที่รถบัสเข้าถึงหมู่บ้าน เขามีเรื่องชกต่อยกับชาวประมงเผ่าอื่น จนเกือบจะขึ้นรถบัสไม่ทัน แต่โชคดีที่มีมอเตอร์ไซค์ประจำกาย ทำให้ซิ่งมาทันรถบัสได้ อาซีหลงรักเบบัมมามาตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อเขาโตเป็นหนุ่มความรู้สึกนั้นยิ่งทวีคูณ ขณะเดียวกัน เบบัมมาก็มี จานา เด็กหนุ่มที่เป็นลูกพี่ลูกน้องคอยตามรังความและลวนลามเขาอยู่เสมอ แม้เธอจะเคยนำเรื่องนี้ไปฟ้องพ่อ แต่รายานัมก็ไม่ลงมือทำอะไรเพราะเห็นว่าเป็นญาติกัน 

น้ำขึ้นให้รีบรัก

วันหนึ่งที่การจราจรติดขัด ทำให้รถบัสไม่สามารถเดินทางออกจากหมู่บ้านได้ อาซีจึงอาสาไปส่งเบบัมมาที่มหาวิทยาลัย นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งคู่รู้จักกันและพัฒนาความสัมพันธ์กันมาอย่างลับๆ นับแต่นั้น เบบัมมารักเธอมากจนถึงขั้นมาอาซีไปพบกับแม่ของเธอที่นอนเป็นอัมพาตติดเตียง เขานอบน้อมและขออนุญาตว่าจะคบหากับลูกสาว แม้เธอจะพูดไม่ได้แต่สีหน้าก็ดูพอใจกับอาซีเป็นอย่างมาก วันหนึ่งทั้งคู่แอบนั่งเรือออกนอกทะเลและมีเซ็กส์กันอย่างเร่าร้อน แต่เหตุการณ์นั้นทำให้รายานัมรับรู้ถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ จึงสั่งห้ามไม่ให้พวกเขาเจอหน้ากันอีก พร้อมกับจับเบบัมมาแต่งงานกับเศรษฐีคนหนึ่งที่เป็นเพื่อนของเขา นั่นจึงเป็นต้นเหตุที่เบบัมมาหนีออกจากบ้านและไม่มีใครเห็นเธออีกเลยหลังจากนั้น 

หนังเรื่องนี้พล็อตค่อนข้างเห็นกันดาษตามาก เนื้อเรื่องไม่มีอะไรหวือหวานัก แต่ หนังออนไลน์ เรื่องนี้กับชูเสน่ห์ของหนังออกมาร่วมกับการถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครพร้อมกับบทเพลงแสนไพเราะ ที่ทำเอาให้คิดถึงภาพของละคร Musical เอามาก ๆ ซึ่งฝีมือการแสดงของนักแสดงก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมาก ทำให้รู้สึกอินกับซีนโรแมนติกและตัวละครค่อนข้างมีมิติทำให้เราได้ลุ้นเอาใจช่วยให้ความรักของพวกเขาฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ในที่สุด