You Don’t Mess with the Zohan | อย่าแหย่โซฮาน (2008)

You-Don’t-Mess-with-the-Zohan (2008)

You Don’t Mess with the Zohan | อย่าแหย่โซฮาน (2008)

You Don’t Mess with the Zohan เป็นหนังอีกเรื่องของ Adam Sandler ที่ตลกฮาหลุดโลกจริงๆค่ะ แถมยังแฝงไว้ด้วยข้อคิดและให้มุมมองของความขัดแย้งเรื่องเชื้อชาติอีกด้วย โดยส่วนตัวเราเป็นแฟนคลับหนึ่งคนของหนัง Adam Sandler อยู่แล้วค่ะ เพราะเรารู้สึกว่าหนังของเขาให้พลังแง่บวกกับชีวิตทั้งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะบวกกับการดู เว็บดูหนังออนไลน์ ไม่ต้องแบบไม่ต้องคิดอะไรมากแค่ปล่อยใจไปกับบางสิ่งไร้สาระที่หนังกำลังนำเสนอค่ะ

สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นหนัง ตลก Comedy เป็นที่รู้จักในนามโซฮาน เขามีทักษะทางกายภาพที่โดดเด่นและอุปกรณ์ต่างๆเนื่องจากกางเกงชั้นในบิกินีและเป้าของเครื่องแต่งกายทั้งหมดของเขามีความชัดเจนอย่างมาก กฎแห่งแรงโน้มถ่วงไม่ได้จำกัดเขา เขาสามารถเดินทางผ่านเมืองต่างๆได้เหมือนสไปเดอร์แมนแต่ไม่มีใยแมงมุม เขาสามารถกระโดดได้หลายร้ายฟุต โซฮานเก็บซ่อนความปรารถนาอย่างลับๆ เขาอยากเป็นช่างตัดผม ภาพลามกอนาจารของเทียบเท่ากับแคตตาล็อกของพอล มิทแชล แบบเก่าและวันหนึ่งเขาก็ตัดสัมพันธ์กับอิสราเอลและลักลอบเข้าประเทศอเมริกาในลังที่บรรทุกสุนัขสองตัวที่มีขนระหว่างทาง ในอเมริกา

You-Don’t-Mess-with-the-Zohan

เขาแสดงท่าทางเป็นชาวออสเตรเลียด้วยสำเนียงที่แปลกมากและเมื่อถูกถามถึงชื่อ เขาจึงรวมชื่อเพื่อนบนเครื่องบินของเขาเข้าด้วยกัน Scrappy Coco การออดิชั่นในร้านทำผมหลายแห่งไม่ประสบผลสำเร็จ ในร้านเสริมสวยสีดำเขาโจมตีวิกผมที่น่ากลัวราวกับเป็นสัตว์ร้าย จนในที่สุดเขาก็ได้รับการว่าจ้างจากดาเลีย (เอ็มมานู เอล คริกี) คนสวยซึ่งเป็นชาวปาเลสไตน์ เพียงโครงกระดูกสำหรับปิดปากสายตา ก่อนหน้านี้เราเห็นความเจ็บปวดที่เขาสามารถทนได้เมื่อเขาโยนปลาฟันแหลมที่เป้ากางเกงว่ายน้ำของเขา ตอนเราเห็นสถานที่ท่องเที่ยวเช่นการผจญภัยทางเพศของเขากับหญิงชราในร้านเสริมสวย ในบันทึกย่อของเราและขีดเขียนในความมืดว่านางฟ้าที่มีความยืดหยุ่นเหมือนละครสัตว์ กล่าวเสริมว่าเขาบอกหญิงชรา แม้ว่าหญิงชราอาจจะบอกเขาก็ตามที่บ้านกับเพื่อนใหม่ เขาล่อล่วงแม่ของเพื่อนได้อย่างง่ายดาย

ศัตรูตัวฉกาจของเขา สายลับปาเลสไตน์ที่รู้จักกันในชื่อ ฟานทอม ก็อยู่ในนิวยอร์กเช่นกันและพวกเขาก็ทำสงคราม ระบอบการฝึกของฟานทอมนั้นรุนแรง เขาเอาไข่ แตกมันแล้วลูกไก่ที่มีชีวิตก็โผล่ออกมา เขาใส่สิ่งเหล่านี้ในแก้วกับกระป๋อง เขาชกไม่เพียงแต่ด้านข้างของเนื้อวัวแต่ยังต่อยวัวที่มีชีวิตอีกด้วยเช่นเดียวกับโซฮาน เขามีความมั่นใจในความสามารถของตัวเองและมีเหตุผล เขาสามารถยึดติดกับเพดานได้ การเผชิญหน้าของพวกเขาจะเป็นการต่อสู้ของเหล่าฮีโร่จากตะวันออกกลาง

You Don’t Mess with the Zohan เป็น หนังตลก ที่เรียกเสียงหัวเราะและดูได้เพลินค่ะบวกกับเนื้อหาดีๆที่แฝงอยู่ในหนัง จึงทำให้หนังเรื่องนี้มีดีมากกว่าหนังตลกไร้สาระตามสูตรของ Sandler ค่ะ คุณจะได้เห็นว่าแม้ว่าคุณจะมีพรสวรรค์ในเรื่องไหน (เหมือนในเรื่องที่Zohanเป็นทหารโคตรเทพ) แต่ถ้าเรื่องนั้นคุณไม่ได้รักที่จะทำจริงๆ  สุดท้ายหัวใจของคุณก็จะเรียกหาสิ่งที่ขาดหายอยู่ดี(เหมือนที่Zohanเลือกที่จะเป็นช่างตัดผม)