Zathura A Space Adventure | ซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล (2005)

Zathura (2005)

Zathura A Space Adventure | ซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล (2005)

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาพบกันอีกแล้วกับรีวิวภาพยนตร์ จาก เว็บดูหนัง โดยภาพยนตร์เรื่อง Zathura เป็นหนังเกี่ยวกับเกมกระดาน คล้ายๆ Jumanji  แต่เรื่องราวจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับอวกาศ ในหนังเราจะได้เห็นอุปสรรคต่างๆของเกมที่คนเล่นจะต้องผ่านไปให้ได้ ถ้าเล่นจบเกมก็จะได้กลับบ้าน ดังนั้นสองพี่น้องจึงจำเป็นต้องเล่นมันให้จบ

Zathura A Space Adventure (เกมทะลุมิติจักรวาล) เป็นภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy เป็นเรื่องราวของวอลเตอร์กับแดนนี่เป็นพี่น้องกันสองคน ที่ไม่เข้ากันและกัน หรือกับน้องสาววัยรุ่น ลิซ่า ขณะที่พ่อที่หย่าร้างของพวกเขาออกไปทำงาน และลิซ่าที่เขาทิ้งไว้เป็นหัวหน้ากำลังงีบหลับ แดนนี่ค้นพบเกมบอร์ดเก่า ๆ ที่มีธีมวิทยาศาสตร์นิยาย ชื่อ Zathura ในชั้นใต้ดิน เมื่อเขาเริ่มเล่นเกมนี้จะผลิตการ์ดที่รายละเอียดของฝนดาวตก หลังจากฝนดาวตกเกิดขึ้นในห้องนั่งเล่น วอลเตอร์และแดนนี่ตระหนักว่าเกมนี้มีผลต่อความเป็นจริงเด็กชายพบว่าบ้านลอยอยู่ในอวกาศ 

Zathura

ลิซ่าคิดว่าเธอนอนหลับไป และมันก็เย็นแล้ว และเตรียมตัวไปข้างนอก การ์ดต่อไปทำให้เธอหลับอย่างคลั่งไคล้ ในห้ารอบต่อไปของเกม ทำให้เธอแข็งแกร่ง วอลเตอร์สรุปได้เร็ว ๆ นี้ว่าพวกเขาต้องชนะเกม เพื่อที่จะคืนทุกอย่างให้เหมือนเดิม ขณะที่พวกเขากำลังเล่นต่อไป วอลเตอร์และแดนนี่ ได้เอาชนะอันตรายที่นำเสนอโดยเกม รวมถึงการปรากฏตัวของหุ่นยนต์ที่เสียบไปใกล้ดาวมากเกินไป และการโจมตีบ้านโดยสายพันธุ์ของสัตว์ประหลาดที่เรียกว่า Zorgons หนึ่งในการเปลี่ยนของแดนนี่ทำให้นักบินอวกาศปรากฏตัว ซึ่งตัดแหล่งความร้อนของบ้านออกอย่างมีวิธีการ ในขณะที่ซอร์กอนถูกดึงดูดให้ร้อน เขาบอกวอลเตอร์ให้ดับไฟนักบินบนเตาอบ แต่วอลเตอร์ไม่ทำ เพราะกลัวว่าหุ่นยนต์จะโจมตี นักบินอวกาศล่อยานของซอร์กอนออกไป โดยการวางโซฟาของพ่อเด็กผู้ชาย และขับออกจากบ้านวอลเตอร์ขอให้นักบินอวกาศออกไป แต่แดนนี่เลือกที่จะให้เขาอยู่ วอลเตอร์เริ่มโกรธมากขึ้นเรื่อยๆ และกล่าวหาแดนนี่ว่าโกง โดยการเคลื่อนชิ้นส่วนของเขาก่อนกำหนด เมื่อวอลเตอร์พยายามที่จะย้ายชิ้นส่วนกลับและใช้เวลาช่วงต่อไปของเกมนี้มีปฏิกิริยาตอบสนองเหมือนว่าวอลเตอร์โกงและไล่เขาออกจากบ้าน แต่นักบินอวกาศช่วยเขา 

ซาทูร่า เกมทะลุมิติจักรวาล

ในครั้งต่อไปของวอลเตอร์ เขาได้รับการ์ดที่นำดาวตกมาซึ่งทำให้เขาสามารถขอพรได้ ซึ่งทำให้เกิดการแตกแยกระหว่างเด็กผู้ชายอีกคนหนึ่ง กลัวที่สุด นักบินอวกาศโล่งใจ ที่พบว่าวอลเตอร์แค่ต้องการฟุตบอลที่มีลายเซ็นต์ เขาอธิบายต้นกำเนิดของเขา บอกว่าเขาและพี่ชายของเขาได้เล่นเกม 15 ปีก่อนหน้านี้ เขาได้รับบัตรดาวตกที่อนุญาตให้เขาขอพร แต่หลังจากการต่อสู้ที่เพิ่มขึ้น เขาปรารถนาให้น้องชายของเขาไม่ได้เกิด ซึ่งทำให้เขาติดกับ เพราะเขาไม่สามารถจบเกมได้โดยไม่มีผู้เล่นที่สองลิซ่าตื่น และยังไม่รู้สถานการณ์เลย ทำให้เกิดความร้อนขึ้น พวกซอร์กอนกลับมาแล้ว ยึดยานของพวกเขาไว้ที่บ้าน ลิซ่าพบสถานการณ์ที่ยากลำบาก และที่ซ่อนของควอเตอร์เต้ แต่ตระหนักได้ว่าพวกเขาทิ้งเกมไว้เบื้องหลัง แดนนี่เจอเกมบนเรือซอร์กอน แต่ถูกพบ วอลเตอร์ใช้การ์ด “รีโพรแกรม” ที่เขาวาดก่อนหน้านี้ เพื่อซ่อมหุ่นยนต์ คนที่โจมตีซอร์กอนแทน ทำให้พวกเขาถอยกลับสุดท้ายพวกเขาจะกลับบ้านได้หรือไม่ต้องไปดูกัน

สรุป หนังเรื่องนี้สามารถดูได้เรื่อยๆ ลุ้นและตื่นเต้นดี มีฉากเรียกเสียงหัวเราะอยู่ลดความกดดันของหนังลง โดยความรู้สึกส่วนตัวเราให้หนังเรื่องนี้ 7/10 คะแนนค่ะ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะ ดูหนังฟรี เรื่องอะไร เราแนะนำค่ะ เป็นหนังผจญภัยแฟนตาซีที่ดูแล้วไม่ต้องคิดมากค่ะ