Piranha | 3D ปิรันย่า กัดแหลกแหวกทะลุ (2010)

หนังใหม่ออนไลน์
หนังใหม่ออนไลน์

Piranha | 3D ปิรันย่า กัดแหลกแหวกทะลุ (2010)

จริงๆช่วงนี้เพราะเวลาว่างก็ทำให้เราได้ดูหนังเยอะขึ้นพอสมควรนอกจากหนังเราก็ได้ดูสารคดีซึ่งทำให้เรานึถึงพวกภาพยนตร์ หนังใหม่ออนไลน์ ที่มีสัตว์ดุร้ายโจมตีมนุษย์ ซึ่งภาพยนตร์สัตว์ดุร้าย สัตว์กินคน ถือเป็นหนังแนวสยองขวัญที่ได้รับความนิยม เพราะมันมีทั้งความตื่นเต้น และลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหลายๆเรื่องนั้นก็ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงที่น่าขนลุกทำไมสัตว์ถึงอยากทำร้ายคนการเอาคืนที่แม้จะน้อยนิด เทียบไม่ได้เลยกับการที่มนุษย์เราเข่นฆ่ามันมาเป็นเวลานาน แต่ก็คงจะพอใช้เป็นตัวอย่างเตือนสติเอาไว้ได้บ้างว่า อย่าให้ถึงเวลาธรรมชาติลงโทษขึ้นมานะก็มีหนังหลายเรื่องนะที่มีสัตว์เป็นตัวร้าย เหตุผลที่มันร้ายบางทีก็มาจากมนุษย์เกือบจะทั้งหมด คราวนี้ถึงตาทีเหล่าสัตว์จะเอาคืนมนุษย์บ้าง วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำหนังแนวสัตว์โจมตีที่เราว่าดีมากๆเรื่องหนึ่งกับภาพยนตร์เรื่อง Piranha  3D ปิรันย่า กัดแหลกแหวกทะลุ จะโหดระห่ำสะใจแค่ไหนต้องลองไปดูกัน

 

Piranha  3D ปิรันย่า เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว ตลก Comedy ผลงานจากค่าย The Weinstein Company กำกับภาพยนตร์โดย Alexandre Aja นำแสดงโดย Elisabeth Shue , Adam Scott , Jerry O’Connell , Ving Rhames , Jessica Szohr , Steven R. McQueen , Dina Meyer , Ricardo Chavira , Kelly Brook , Riley Steele , Paul Scheer , Christopher Lloyd และ Richard Dreyfuss

 

เปิดเรื่องราวของ หนังใหม่ออนไลน์ ในภาพกว้างของท้องมหาสมุทรแห่งหนึ่ง ชื่อว่า “วิคตอเรีย” โดยมีชายแก่นั่งตกปลากชิลๆอยู่คนเดียว แต่ด้วยเหตุการณ์ไม่คาดคิด เรือลำที่เขานั่งกลับหมุนติ้วๆเหมือนมีอะไรบางอย่างอยู่ใต้น้ำ และแล้วเขาก็จมลง ไม่ทันชั่วพริกตาเหล่าฝูงปลาปิรันย่านับพันก็รุมกัดกินร่างของชายผู้นั้นจนแหลกเหลว เรียกว่า เปิดภาพแรกมาก็สร้างความสยดสยองแล้ว!!ปลาปิรันย่าพันธุ์นี้ เรียกว่าโค-ตะ-ระ ดุ (โคตรดุ) โดยปลาปิรันย่าเป็นสัตว์กินเนื้อ จะอาศัยการล่าเหยื่อแบบเป็นฝูงมีฟันที่แหลมคม สามารถกัดกินเหยื่อได้ภายในชั่วพิบตา ถ้านึกภาพไม่ออก ก็ประมาณว่าเราหย่อนไก่สดลงไปในบ่อจระเข้ แล้วมันรุมกัดกินในชั่วพริบตาจนหมด

แต่ต่างตรงที่ว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้อาหารของเจ้าปิรันย่ากลับไม่ใช่สัตว์ แต่มันคือเนื้อมนุษย์เป็นๆโดยเนื้อเรื่องเล่าถึงทะเลสาบวิคตอเรีย สถานที่ผักผ่อนสุดฮอตฮิตของบรรดาวัยรุ่น ที่จะมาปาร์ตี้แด๊นซ์สุดมันส์ในวันหยุดพักผ่อน วัยรุ่นนับร้อยนับพันคนแห่กันมาปาร์ตี้กันอย่างเมามันส์ที่นี่(ประมาณปาร์ตี้เซ็กส์แต่ก็ไม่หวือหวามาก จะมีบางฉากที่ดูแรงเท่านั้น ใครที่อยากเห็นอะไรดีๆเรื่องนี้ก็ไม่ผิดหวังแน่นอน!) การปาร์ตี้ของพวกเขาเป็นไปอย่างสนุกสนาน หารู้ไม่ว่าอีกไม่กี่นาที พวกเขาจะเจอกับสิ่งไม่คาดคิดในทะเลสาบวิคตอเรียแห่งนี้ พระเอกและชาวแก๊งค์ก็ดันซวยไปติดอยู่กลางเกาะ แม่พระเอกที่เป็นนายอำเภอจึงต้องช่วยพระเอกและไหนต้องไปช่วยกลุ่มวัยรุ่นที่หาดสุดท้ายพวกเขาจะเอาชีวิตรอดได้หรือไม่หรือจะจมกลายเศษซากศพอยู่ใต้น้ำต้องไปรับชมกัน

Piranha | 3D ปิรันย่า กัดแหลกแหวกทะลุ (2010)
Piranha | 3D ปิรันย่า กัดแหลกแหวกทะลุ (2010)

หลังจากเราชมภาพยนตร์เรื่องนี้เราว่าถึงแม้หนังเรื่องนี้จะดูเกรดโคตร B แต่กลับมสนุกมากๆเลยความสนุกเร้าใจมีมาอย่างต่อเนื่อง ตลอดทั้งเรื่องรู้สึกลุ้นระทึกไปกับการดำเนินเรื่องแบบคาดไม่ถึงในใจคิดมึงมาเลยเอาให้สุดเลย โดยเฉพาะในช่วงที่ทุกคนหนีตาย จากการเป็นเหยื่อของปิรันย่า ต่างก็เอาชีวิตรอด หนังเรื่องนี้จุดน่าสนใจน่าจะโฟกัสไปถึงความสมจริงของหนัง ตอนที่ปิรันย่ารุมกันกัดกินเหยื่อ ดูสมจริงเอามากๆ ให้คะแนนการทำซีจีไปแบบเต็มๆ แต่ไม่ได้สมจริงกลับธรรมชาติจริงๆ ของปิรันย่านะคือปิรันย่าในเรื่องมันเป็นพันธุ์พิเศษดึกดำบรรพ์ แต่ในแง่การออกแบบการโจมตีมันเลือดสาดสมจริงแต่อาจจะติดอยู่ตรงที่ซีจี ปลาปิรันย่าที่มีฟันอันคมเหมือนเหล็ก สังเกตุตัวปิรันย่ามันดูไม่สมจริงเท่าไหร่พล๊อตเรื่องสนุก ดูง่าย ย่อยง่ายมากๆ คนดูสามารถเดาทางหนังได้ว่าจะออกมายังไง

 

แต่ก็ยัง หนังออนไลน์ เรื่องนี้ให้ความรู้สึกสนุกอยู่ดี มีอะไรให้เราลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง ด้านนักแสดงทุกคนแสดงได้ในระดับดี โดยเฉพาะพระเอกของเรื่อง ที่รู้สึกว่าดูไร้เดียงสา แต่แฝงไปด้วยความจริงใจที่มีต่อนางเอกและมีความเป็นยอดนักสู้เหมือนมีเลือดเจ้าตาก และขอชื่นชม แม่ของพระเอก รู้สึกว่าเธอแสดงได้เข้าถึงบทบาทความเป็นแม่มากๆ เธอทำหน้าที่ของนายอำเภออย่างดีเยี่ยมด้านเทคนิคภาพยนตร์ ภาพ แสง สี จัดเต็มดีทุกอย่างยกเว้น CGI บางส่วนแต่พอให้อภัยได้ แต่ก็ขอเตือนสำหรับคนดูที่ไม่อยากเห็นความสยดสยอง เพราะหนังเรื่องนี้เขาจัดมาให้แน่นหมดทุกอนู ตับ ไต ไส้ พุง เห็นแบบหมดเปลือกเลยแหละ ยังไงเราก็คิดว่าหลายคนน่าจะชอบเลยอยากแนะนำให้ทุกคนได้รดูรับรองจะฟินไปกับเรื่องสุดกาว