Tai Chi Hero (2020)

Tai-Chi-Hero (2020)

Tai Chi Hero (2020)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อของ หนังชนโรง Zhang Sanfeng: Peerless Hero ค่ะ ได้ Yichen Liu กลับมารับบทจางซานฟงอีกครั้ง โดยหนนี้เขาต้องรับมือกับมารยุทธภพรายใหม่ นั่นคือ ซิวหลัวมู่ ที่หมายจะควบคุมชาวยุทธด้วยโอสถวิเศษ (ที่แท้จริงแล้วมีพิษอันแสนจะร้ายกาจ) และมันยังต้องการไขความลับของหีบแปดทิศที่กล่าวกันว่ามีสุดยอดวิชาซ่อนไว้ภายในนั้น

Tai Chi Hero ภาพยนตร์จีนแนว แฟนตาซี Fantasy เป็นผลงานการกำกับของ โกวอวี้หลง หยางซ่วย เรื่องย่อ จอมยุทธิ์อันดับหนึ่งของสำนักบู้ตึ้งที่มีกำลังวิชาสามารถปราบปีศาจที่เก่งฉกาจ จนทำให้เขากลายเป็นยอดปรมาจารย์ผู้เป็นตำนานแห่งยุทธภพของประวัติศาสตร์จีน

Tai-Chi-Hero

ในพื้นที่ใกล้ๆ กับหมู่บ้านฝูชี ได้มีการจัดงานชุมุนมของยุทธจักรขึ้นอย่างลับๆ เพื่อทำพิธีกรรมบางอย่าง จางซันเฟิงและ เยียนเอ๋อร์ มือขวาของเขาได้แอบสอดส่องเข้ามาสังเกตุการณ์งานนี้ ซึ่งเผยว่า ซิวหลัวมู่ ต้องการใช้โอสถวิเศษและหีบลับแปดทิศมาเพื่อปลุกพลังอันชั่วร้ายเพื่อเพิ่มอำนาจให้กับตัวเองและพวกพ้อง เมื่อจางซันเฟิงเห็นเช่นนั้นจึงบุกเข้าไปในงานเพื่อขัดขวาง ทำให้เขาแย่งชิงหีบลับแปดทิศมาได้และสั่งการให้ เยียนเอ๋อร์นำหีบลับไปให้กับอาจารย์นักพรถมังกรเพลิงในหมู่บ้านฝูชีและเขาจะเป็นผู้จัดการกับชิวหลัวมู่เอง ทันใดนั้นลูกสมุนคนหนึ่งของชิวหลัวมู่ได้สั่นกระดิ่ง ทำให้ลูกน้องของพวกเขาที่มารวมตัวกันกลายเป็นปีศาจร้าย ขณะเดียวกันเยียนเอ๋อร์ก็ไปถึงหมู่บ้านและนำหีบลับให้กับอาจารย์นักพรตมังกร เมื่ออาจารย์ได้เห็นหีบลับก็ต้องตกใจเพราะนั่นไม่ใช่หีบจริง จึงรู้ได้ภายหลังว่ามันคือแผนการของซิวหลัวมู่เพื่อต้องการได้พบกับอาจารย์นักพรตมังกรเพลิง หลังจากนั้นไม่นานซิวหลัวมู่และเหล่าปีศาจร้ายก็มาบุกหมู่บ้านและทำร้ายชาวบ้านอย่างเลือดเย็น อาจารย์และเยียนเอ๋อร์เข้าไปหลบในถ้ำ เขาบอกว่าสัตว์ประหลาดที่กำลังทำลายหมู่นั้นเกิดจากรากษสโลหิต พร้อมกับเล่าถึงที่มาของหีบลับแปดทิศ

Tai-Chi-Hero

เมื่อ 100 ปีก่อน จู่ๆ เมืองไป่เซี่ยเหลียนก็ปรากฏตัวออกมา เจ้าเมืองฝึกวิทยายุทธสรรพสัตว์ไร้พรมแดนได้สำเร็จ บำเพ็ญจนเกิดเป็นรากษสโลหิต จึงมี 3 ยอดฝีมือร่วมมือกันกำจัดสัตว์ประหลาดได้ภายในคืนเดียว ทำให้คัมภีร์เจ้าปัญหาถูกแบ่งออกมาเป็น 2 ชิ้น ซือถูหวัง เจ้าเมืองของเทียนจื๋อเก๋อ มีความคิดไม่ซื่อ ได้แอบนำวิทยายุทธสรรพสัตว์ไปใช้เพียงผู้เดียว อีกส่วนของอริยคัมภีร์ที่เป็นวิทยายุทธจิตไร้พรมแดนได้ถูกเก็บไว้ในหีบแปดทิศ ให้อาจารย์ของนักพรตมังกรเพลิงเป็นผู้เก็บไว้ดูแล อาจารย์จึงมอบหีบลับแปดทิศตัวจริงให้กับเยียนเอ๋อร์เพื่อให้เธอนำมันไปที่สำนักมังกร อาจารย์นักพรตมังกรเพลิง เสียสละชีวิตตัวเองเพื่อปกป้องเธอ ส่วนจางซันเฟิงที่กำลังเกือบแพ้ให้สัตว์ประหลาดก็ถูกนักพรตชิวชิวมาช่วยพร้อมกับนำตัวไปสำนักมังกรเพลิง ไม่นาน ซิวหลัวมู่และพักพวกมาบุกสำนักมังกรเพื่อชิงหีบลับแปดทิศ นักพรตสำนักมังกรสั่งให้ จางซันเฟิง เยียนเอ๋อร์และชิงชิง คนรักของจางซันเฟิงหนีไปพร้อมกับหีบลับ แล้วตัวเขาจะอยู่เพื่อถ่วงเวลาแต่ในที่สุดเขาก็เอาชนะซิวหลัวมู่ไม่ได้ แม้ทั้ง 3 จะหนีไปแต่ซิวหลัวมู่ก็ตามไปถึงที่ขอบผา พร้อมกับฆ่าเยียนเอ๋อและชิงชิงทิ้ง จางซันเฟิงจึงตัดสินใจกระโดดลงเหวพร้อมกับหีบลับ แต่แน่นอนว่าเขายังมีชีวิตอยู่และเหลือเพียงตัวเขาเท่านั้นที่จะปกป้องยุทธจักรแห่งนี้

เราว่า หนังจีนออนไลน์ เรื่องนี้ ภาคแรกมันเพลินเพราะยังมีความโก๊ะของจางซานฟง (ตอนยังไม่เก่งไทเก๊ก) มาเป็นชูรสค่ะ เพราะพี่ท่านออกแนวจู้จี้ขี้บ่นและจ้องแต่จะหนีเพียงอย่างเดียว มันเลยมีอะไรให้ฮาอยู่เรื่อยๆ แล้วภาคนั้นยังได้ตัวลูกศิษย์มาคอยเป็นลูกคู่อีก แต่ภาคนี้พี่จางของเราเข้าโหมดขรึมไปแล้ว และยังติดพิษด้วย คาแรคเตอร์ของเขาเลยไม่ดูมีสีสันเหมือนคราวก่อน และรู้สึกเหมือนไหวพริบของเขาจะพลอยลดลงไปด้วย (อันทำให้เขาพลาดในเรื่องการระวังตัว) ก็พยายามคิดน่ะครับว่าคงเพราะติดพิษ กราฟความเก่งเลยลดลงหมด แต่พอเป็นแบบนั้นความสนุกมันเลยลดปริมาณลงตามไป โดยรวมๆ แล้วเราเลยชอบภาคแรกมากกว่าค่ะ มันเพลินๆ เรื่อยๆ มีอารมณ์ขันแทรก