The Postman | คนแผ่นดินวินาศ (1997)

The-Postman (1997)

The Postman | คนแผ่นดินวินาศ (1997)

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีหนังที่ล้มคว่ำโครมใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งค่ะ โดยหนังลงทุนระดับ $80 ล้าน แต่ได้คืนมาไม่ถึง $20 ล้าน โดนกระหน่ำสับเป็นบะช่อก็ว่าได้ แต่สำหรับเราคงเพราะได้ฟังกิตติศัพท์แง่ลบมามากน่ะค่ะ พอได้ดูเข้าจริงเลยไม่ได้รู้สึกว่าหนังมันเลวร้ายอะไรนัก ว่าแล้วสำหรับใครที่อยากจะลองดู วันนี้เราก็ได้หยิบหนังเรื่อง The Postman จากเว็บหนังให้เพื่อนๆได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี กันค่ะ

The Postman (คนแผ่นดินวินาศ) เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ในปี 2013 โนแมดที่ไม่มีชื่อเข้าสู่แผ่นดินแบนยูทาห์ แลกการแสดงของเชคสเปียร์กับอาหารและน้ำ ในเมืองหนึ่ง โนแมดถูกบังคับให้อยู่ในแถวของพวกโฮลนิสต์ กองกำลังนิวฟาสซิสต์ที่มีอิทธิพลและถูกตราหน้าบนไหล่ของเขาด้วยสัญลักษณ์ของพวกเขา รูปที่ 8 ชาวโฮลนิสต์ภายใต้การนำของ พล.ต.เบธเลเฮม เป็นผู้มีอำนาจในพื้นที่นี้ 

The-Postman

โดยรวบรวมบรรณาการและรับสมัครจากเมืองท้องถิ่น เมื่อคนเร่ร่อนหลบหนี เขาหลบภัยในรถไปรษณีย์ที่ล้าสมัยมานานด้วยเครื่องแบบและกระเป๋าไปรษณีย์ของพนักงานไปรษณีย์ เขามาถึงไพน์วิวอ้างว่ามาจากรัฐบาลสหรัฐที่เพิ่งฟื้นฟูใหม่ เขาโน้มน้าวนายอำเภอบริสโก้ด้วยการแสดงจดหมายที่ส่งไปยังชาวบ้านผู้สูงอายุไอรีน มาร์ช โพสต์แมนสร้างแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่นชื่อ ฟอร์ด ลินคอล์น เมอร์คิวรี่ และสาบานว่าเขาเข้ารับบริการไปรษณีย์ พนักงานไปรษณีย์ยังพบกับคู่สมรสแอ๊บบี้และไมเคิล โดยตอบสนองความต้องการทางคลนิกของพวกเขาในการตั้งครรภ์เธอ เมื่อพนักงานไปรษณีย์ออกเดินทางไปเมืองเบนนิ่ง เขาพกจดหมายกองหนึ่งที่ทิ้งไว้ที่ประตูไปรษณีย์โดยชาวเมืองระหว่างการจู่โจมไพน์วิว นายพลเบธเลเฮมได้เรียนรู้เรื่องราวของพนักงานไปรษณีย์เกี่ยวกับรัฐบาลที่ได้รับการฟื้นฟูและกลัวการสูญเสียอำนาจหากข่าวแพร่กระจายออกไป เขาเผาธงชาติอเมริกันและไปรษณีย์ ฆ่าไมเคิล ลักพาตัวแอ๊บบี้ และโจมตีเมืองเบนนิ่งต่อไป พนักงานไปรษณีย์ยอมแพ้ แต่แอ๊บบี้ช่วยเขาจากการประหารชีวิต และทั้งสองหลบหนีไปยังภูเขาที่อยู่รอบๆ แอ๊บบี้ที่ตั้งครรภ์และคนไปรษณีย์ที่ได้รับบาดเจ็บขี่ม้าออกไปในฤดูหนาวในกระท่อมร้าง เมื่อฤดูใบไม้ผลิมาถึง พวกเขาข้ามระยะทางและพบกับเด็กผู้หญิงที่อ้างว่าเป็นพนักงานไปรษณีย์ เธอเปิดเผยว่าฟอร์ด ลินคอล์น เมอร์คิวรี่ จัดบริการไปรษณีย์ขึ้นอยู่กับเรื่องราวของพนักงานไปรษณีย์ พวกเขาได้สร้างการสื่อสารกับหมู่บ้านอื่นๆ สร้างสังคมเกือบทั้งหมดและโดยไม่ตั้งใจแพร่กระจายความหวังเบธเลเฮมยังคงต่อสู้เพื่อกดขี่ผู้ขนส่งไปรษณีย์ 

คนแผ่นดินวินาศ

ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นต่อสู้กับศัตรูที่มีอุปกรณ์ที่ดีกว่า เมื่อเผชิญกับผู้เสียชีวิตที่เพิ่มขึ้น พนักงานไปรษณีย์สั่งให้ทุกคนยุบและเขียนจดหมายยอมจำนนไปยังเบธเลเฮม อย่างไรก็ตาม เบธเลเฮมเรียนรู้ด้วยความตกใจว่าตัวอย่างของโพสต์แมนได้แพร่กระจายไปไกลกว่าที่เขาคาดไว้เมื่อคนของเขาจับตัวเรือบรรทุกจากแคลิฟอร์เนีย และเขาแก้ปัญหาความพยายามของเขาในการค้นหาโพสต์แมน โพสต์แมนและแอ๊บบี้ ตามด้วยเรือบรรทุกหนุ่มเอ็ดดี้ โปนี่เทล และบิลลี่ เดินทางไปยังบริดจ์ซิตี้ เมื่อลูกเสือเบธเลเฮมตามทัน นายกเทศมนตรีช่วยพนักงานไปรษณีย์หลบหนีบนเคเบิลคาร์เพื่อหาอาสาสมัครสำหรับกองทัพเรือบรรทุก ก่อนที่จะจากไป เขาและแอ๊บบี้ตอบแทนความรู้สึกของพวกเขาและตกหลุมรักในการท่องสุนทรพจน์ของกษัตริย์เฮนรี่ที่ 5 ก่อนการล้อมฮาร์ฟเลอ พนักงานไปรษณีย์ได้ชุมนุมตัวเองและกองกำลังของเขาเข้าสู่สงคราม พวก Carriers และ Holnists ที่ขี่ม้าพบกันข้ามทุ่งหญ้า เมื่อรู้ว่าผู้เสียชีวิตจะยิ่งใหญ่หากกองทัพพบกันในการต่อสู้ พนักงานไปรษณีย์จึงท้าทายเบธเลเฮมให้เป็นผู้นำ โดยมีทหารของพวกเขาเป็นพยาน โพสต์แมนชนะการต่อสู้ แต่ช่วยชีวิตเบธเลเฮมเพื่อรักษาศีลธรรม เบธเลเฮมพยายามยิงพนักงานไปรษณีย์ แต่ถูกยิงโดยผู้พันเกตตี้ เจ้าหน้าที่บริหารของเบธเลเฮม เกตตี้จึงยอมแพ้ และพวกโฮลนิสต์ที่เหลือก็ทำตามคำแนะนำของเขา

 

เรื่องนี้ Costner แสดงนำ อำนวยการสร้างและกำกับเองค่ะ คาดว่าคงหมายเจริญรอยตามความสำเร็จระดับบิ๊กๆ จาก Dances With Wolves เพราะสไตล์เรื่องใกล้ๆ กัน แนวออกมากึ่ง หนังคาวบอย เหมือนกัน และยังโปรอเมริกาแบบเต็มพิกัดอีกต่างหาก แต่ก็น่าเสียดายที่หนังไปได้ไม่ถึงจุดนั้น แต่โดยรวมเราไม่ผิดหวังค่ะ เพราะไม่ได้คาดหวัง และจะว่าไปหนังก็พอดูได้เรื่อยๆ เอาเป็นว่าถ้าอยากลองก็ไม่ห้ามค่ะ เพียงแต่ขอบอกไว้ก่อนว่าอย่าคาดหวังก็แล้วกัน