The Sleepover | เดอะ สลีปโอเวอร์ (2020)

The-Sleepover (2020)

The Sleepover | เดอะ สลีปโอเวอร์ (2020)

สวัสดีค่ะ วันนี้เราขอหยิบหนังจาก เว็บดูหนัง Netflix ซึ่งมีทั้งหนังเก่าและใหม่ที่มีเฉพาะแพลตฟอร์มนี้อยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็น สารคดี Highscore ที่เกี่ยวกับวิดีโอเกม หรือ Project Power หนังแอคชั่นเดือด ๆ ของนักแสดงสุดเก๋าอย่าง Jamie Fox และ Joseph Gordon Levitt และบังเอิญจริงๆ ที่เหลือบไปเห็น หนังชนโรง เรื่องหนึ่งเข้า กับหนังแนวครอบครัวที่น่าจะเหมาะแก่การรับชมในช่วงวันหยุดสบายๆแบบนี้

The Sleepover เป็นภาพยนตร์ แอคชั่น Action คอมเมดี้ Comedy กำกับโดย Trish Sieจากบทภาพยนตร์โดย Sarah Rothschild ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2020 จากทาง Netflix 

The-Sleepover

แคลนซีฟินช์ได้รับเชิญจากทราวิสคนที่เธอชอบไปงานปาร์ตี้ที่บ้านของเขา เควินพี่ชายของเธอถูกจับได้ว่าเต้นในห้องน้ำโดยมีนักเรียนรุ่นเก่าบางคนบันทึกว่าเขาเต้นและกลั่นแกล้งเขา แต่มาร์กอตแม่ของแคลนซีและเควินผู้ดูแลอาหารกลางวันทำให้พวกเขากลัว คนพาลอัปโหลดวิดีโอรีมิกซ์ของการเต้นของเควินและมาร์กอตเตือนพวกเขาไปยังยูทูปซึ่งมันแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วโดยมีผู้เข้าชมมากกว่าสองล้านครั้งเควินแคลนซีและมิมเพื่อนของเธอถูกรอนพ่อของพวกเขาซึ่งเป็นพ่อครัวทำขนมจอมเปิ่น แคลนซีถามพ่อแม่ของเธอว่าเธอสามารถไปงานเลี้ยงของเทรวิสได้ไหมและทั้งคู่บอกว่าไม่ทำให้แคลนซีดูถูกแม่ของเธอและเริ่มมีเหตุผล ต่อมาลูอิสเพื่อนของเควินมานอนค้างที่เต็นท์หลังบ้านของเควิน คืนนั้นแคลนซีและมิมแอบออกไปงานปาร์ตี้ พวกเขาทำให้เด็กชายทั้งสองตกใจก่อนทำให้ลูอิสวิ่งเข้าไปในบ้านเพื่อฉี่ ขณะอยู่ในห้องน้ำเขาสังเกตเห็นชายและหญิงคนหนึ่งบุกเข้าไปในบ้านและบังคับให้มาร์กอตและรอนมาด้วยภายใต้การคุกคามของความตาย ลูอิสวิ่งกลับไปที่เต็นท์และบอกคนอื่นว่าเกิดอะไรขึ้นไม่เชื่อเขาทั้งสี่คนจึงวิ่งกลับเข้าไปข้างในจนกระทั่งสังเกตเห็นเฮนรีกิ๊บบ์สเจ้าหน้าที่มาร์แชลของสหรัฐฯแอบเข้าไปในบ้าน เชื่อว่าเขาเป็นผู้บุกรุกพวกเขาจึงทำร้ายเขาและมัดเขาไว้กับเก้าอี้ 

เดอะ สลีปโอเวอร์

เขาบอกเด็ก ๆ ว่ามาร์กอตอยู่ในโครงการคุ้มครองพยาน เพราะเธอผันตัวมาเป็นหัวหน้ากลุ่มอาชญากรรมของกลุ่มอาชญากรรมที่เธออยู่ แต่ตอนนี้เธอถูกพบเนื่องจากวิดีโอไวรัล พวกเขาติดตามเบาะแสที่มาก็อต ทิ้งไว้เมื่อเธอถูกพาตัวไปทำให้พวกเขาไปยังหน่วยเก็บข้อมูลที่กลายเป็นศูนย์สอดแนมลับ พวกเขานั่งรถสายลับขับเองไปงานปาร์ตี้ของทราวิส ทราวิสตกลงที่จะพาพวกเขาไปที่ดาวน์ทาวน์บอสตันด้วยเรือของครอบครัว แต่พวกเขาถูกหยุดโดยหน่วยยามฝั่งของสหรัฐอเมริกาและทราวิส ถูกเพิกถอนใบอนุญาต ทั้งสี่กระโดดลงมาและว่ายน้ำหนีจากนั้นไปถึงอาคารที่พวกเขาเชื่อว่ามีพ่อแม่อยู่ แต่กลับพบทางเดินลับด้านหลังภาพวาดกวีคนโปรดของมาก็อต พาพวกเขาไปยังที่ซ่อนของเจเพื่อนสนิทของมาก็อต ที่ติดตามของ มาก็อตชิปไปงานกาล่าสุดอลังการ เจย์บอกให้เด็ก ๆ อยู่ต่อ แต่แคลนซีใส่กุญแจมือเธอไว้กับท่อเพื่อให้พวกเขาออกไปได้

ถ้าใครเคยดู หนังครอบครัว แนวแอ็คชั่นคอมเมดี้ในยุคก่อนๆ อย่าง Spy Kids หรือ Sky High ก็คงจะคุ้นเคยกับพล็อตที่มีกลิ่นอายของความยุ่งเหยิงและแนวคิดการใช้ชีวิตของการเป็นครอบครัวอยู่บ้างไม่มากก็น้อย The Sleepover ก็ไม่ต่างจากหนังเทือกๆนั้น แต่ทว่าพล็อตเรื่องที่ให้ตัวคุณแม่เป็นอดีตอาชญากรก้องโลกนี่ดูเหมือนจะเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะแปลกใหม่พอสมควร แถมรูปแบบของหนังก็ไม่ได้เล่าเรื่องอะไรให้ซับซ้อนมากมายเท่าไหร่นัก ทำให้ผู้ชมสามารถดูได้เพลิน ๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ บวกกับเนื้อหาของเรื่องมีการสอดแทรกมุกตลกที่เป็นวัฒนธรรมของเด็กอเมริกันอย่าง วิดีโอเกม