The Thousand Faces of Dunjia | ผู้พิทักษ์หมัดเทวดา (2017)

The-Thousand-Faces-of-(2017)

The Thousand Faces of Dunjia | ผู้พิทักษ์หมัดเทวดา (2017)

แม้ก่อนหน้านี้ “หนังจีนแนวจอมยุทธ” อาจจะเป็นแนวหนังที่ดูเชยและเสื่อมความนิยมไปแล้ว แต่ในปัจจุบัน หนังจีนเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง ด้วยเนื้อหาที่มีความแฟนตาซี เนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ตัวละครที่มีเสน่ห์หลากหลายซึ่งแสดงโดยนักแสดงหล่อสวยมากฝีมือ และวันนี้เราจะหยิบหนังเรื่องไหนใน เว็บดูหนังออนไลน์ มาให้เพื่อนๆได้ดูกัน ไปติดตามกันเลยค่ะ

The Thousand Faces of Dunjia เป็นหนังแนว แอคชั่น Action แฟนตาซี Fantasy และถ้าคุณผู้ชมอยากจะรู้ว่าเรื่องราวของมันจะเป็นยังไงก็มาอ่านสปอยกันได้เลย เรื่องย่อ เพื่อปราบเหล่าปีศาจ จูเก๋อชิงหยุน ต้องออกตามหาหัวหน้าพรรคตามคำสั่งอาจารย์ เค้าได้พบกับ เสี่ยวหยวน ที่มีสัญลักษณ์หัวหน้าพรรคที่แขน แต่เสี่ยวหยวนเมื่อควบคุมตนเองไม่ได้กลับกลายร่างเป็นปีศาจ อีกด้านหนึ่ง แมลงปอ พี่รองของพรรคได้พัวพันกับ มือปราบเหวินอี๋จ่าง ในระหว่างต่อสู้กับพวกปีศาจ เหวินอี๋จ่างเสียแขนขาเพื่อปกป้องนาง ในที่สุดพวกปีศาจได้สุดยอดศาสตราวุธไว้ครอบครอง จูเก๋อชิงหยุน แมลงปอ เหวินอี๋จ่าง เสี่ยวหยวน และพรรคพวก จะต้องร่วมมือกันต่อสู้กับปีศาจร้าย 

The-Thousand-Faces-of-Dunjia

เมืองจีนในครั้งอดีตนั้นจะมีหน่วยงานหน่วยงานหนึ่งที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาอย่างลับๆ โดยหน่วยงานนั้นจะถูกเรียกว่าพรรคอู้อิน และจุดประสงค์เดียว มีการก่อตั้งพรรคอู้อินขึ้นมาก็เพื่อให้พวกเขาต่อสู้กับศัตรูที่มาจากฟากฟ้าคอยปกป้อง สันติสุขให้กับบ้านเมืองและจนถึงตอนนี้คนของพรรคฮูอินก็ยังคงแฝงตัวอยู่ตามที่ต่างๆคอยสอดส่องศัตรูที่จะเป็นภัยของเหล่ามนุษย์และเรื่องราวทุกอย่างมันก็เริ่มต้นขึ้นที่หน่วยที่หน่วยมือปราบของเมืองไคฟงตอนนี้ พระเอก ของเราที่เป็นมือปราบหนุ่มไฟแรงกำลังประลองกำลังกับพวกรุ่นพี่ด้วยถ้าเค้ายกหินก้อนใหญ่ขึ้นได้พวกรุ่นพี่มือปราบจะต้องเสียพนัน และการประลองก็เริ่มขึ้น พระเอกของเราสามารถยกก้อนหินได้ แต่พวกรุ่นพี่ก็โกงเอาโซ่มาผูกติดไว้แต่ว่าพระเอกของเราแข็งแรงมากดึงหินจนโซ่ขาด ทำให้มือปรางต้องเสียพนันกันเป็นแถว และหัวหน้ามือปราบที่เห็นพระเอก ก็บอกว่าเด็กคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆในอนาคตข้างหน้าจะสร้างปัญหาให้กับเราได้ ต้องรีบกำจัดมันหัวหน้าโดยสั่งให้ลูกน้องสร้างหมายจับปลอมขึ้นมาบอกว่าถ้าพระเอกจับไม่ได้ก็ไม่ต้องกลับมาที่หน่วย และในคืนนั้นที่ ชั้นบรรยากาศของโลกอุกบาทจากอวกาศก็ตกลงมาที่จีน และในวันต่อมาพระเอกผู้ซื่อบื้อของเราก็กำลังเอาหมายจับไปถามกับคนทั่วตลาด ว่า ทุกท่านเคยเห็นคนพวกนี้บ้างไหม และมีป้าคนหนึ่งเข้ามาบอกว่าเจ้านี้โง่จริงๆ หมายจากพวกนี้เป็นของปลอมเจ้ายังไม่รู้อีกแล้วบอกให้พระเอกดูดิ ถึงได้รู้ว่าหมายจับถูกวาดมาจากเด็กบ้างสุนัขบ้าง แล้วก็มีคนที่หน้าเหมือนหมายจับจริงๆอยู่ด้วยในตลาด 

ผู้พิทักษ์หมัดเทวดา

ทำดูเหมือนท่าทีก็ลับๆล้อๆถือไหหนึ่งใบ และนั้นมีปีศาจที่กำลังจะกินชายคนนั้นที่กำลังถือไห แต่แล้วก็มีป้าคนหนึ่งกำลังจะพุ่งเข้ามาเพื่อจะจักการปีศาจตัวนั้นเอาไว้พระเอกบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่จัดการดีกว่าป้าคนนั้นก็เลยบอกว่าเหรอ แล้วจะจัดการด้วยวิธีไหนล่ะแล้วปลาตัวนั้นก็วิ่งขึ้นบนหลังคากำลังจะหนีพระเอก ส่วนด้านป้าของคนนั้นเค้าเป็นคนของพรรคอู้อินจะเรียกเธอว่านางเอกก็แล้วกัน จากนั้นเธอก็ได้ใช้พลังของตัวเองเพื่อลบความทรงจำของคนที่เห็นปลาปีศาจตัวนั้น และรีบตามพระเอกไป นางเอกปลอมตัวเป็นนักพจน์เต่าและเข้าไปในหอนางโลมที่พระเอกเข้าไป พอไปเจอกับพระเอกพระเอกก็เผลอจับนมจึงทำให้รู้ว่านางเอกปลอมตัวเข้ามา นางเอกจึงใช้หน้าจริงแล้วถามว่าปลาตัวนั้นหายไปไหนแล้ว พระเอกบอกว่าตอนแรกมันอยู่ด้านบนตอนนี้มันหายไปแล้วนางเอกจึงพาไปที่ห้องของนางโลมคนหนึ่งที่ปลอมตัวมาเป็นปีศาจแล้วก็สังเกตในภาพวาดว่ามีปลาตัวหนึ่งแปลกแปลกและภาพปลาตัวนั้นก็พุ่งเข้ามาโจมตีและนางเอกก็จับจนได้และลบความจำพระเอก ด้านของนางเอกที่พาปลาตัวนั้นกลับไปที่พักอู้อิน 

เรื่องราวจะเป็นยังไงโปรดติดตามต่อได้ใน หนังเต็มเรื่อง ค่ะ ภาพยนตร์เรื่องนี้รีเมคจากเรื่อง ไอ้โอ่งหมัดเทวดา (The Miracle Fighters) 1982 หนังกังฟูในตำนาน ที่รีเมคงานเก่า “ไอ้โอ่งหมัดเทวดา” โดย ฉบับใหม่ ก็เป็นฝีมือของ หยวนหวูปิง ที่นำงานเก่าของตัวเอง กลับมา กำกับใหม่อีกครั้ง แล้วก็ยังได้คู่หูผู้สร้างอย่าง ฉีเคอะ มารับหน้าที่เขียนบท และ อำนวยการสร้างอีกด้วย