The Unbearable Weight Of Massive Talent | ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกลิ้ง’ เคจ (2022)

The Unbearable Weight Of Massive Talent | ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกลิ้ง’ เคจ (2022)

ชื่อว่าแฟนหนังฮอลลีวูดทุกคน ต้องรู้จัก “นิโคลัส เคจ” และเคยรับชมผลงานการแสดงของเขา ชายผู้รับเล่นหนังหลากหลายแนว แต่มาครั้งนี้ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด The Unbearable Weight of Massive Talent ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกลิ้ง’ เคจ เขาจะมารับบทเป็นตัวเอง สร้างความเกรียนจนหนังเรื่องนี้ ยังถูกยกให้เป็นหนังตลกที่ดีที่สุดของปีนี้ ในเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลก เป็น หนังชนโรง ที่เราขอยกนิ้วในแง่ไอเดีย

The Unbearable Weight Of Massive Talent  ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ตลก Comedy นำแสดงโดย เคจ นิโคลัส เคจ นักแสดงฮอลลีวูดกำลังดิ้นรนกับอาชีพของเขาหลังจากถูกถ่ายทอดให้กับบทบาทภาพยนตร์หลักหลายบทและถูกทรมานอย่างต่อเนื่องโดย “นิกกี้” ซึ่งปรากฏว่าเขาเป็นตัวของตัวเองที่อายุน้อยกว่า (และประสบความสำเร็จมากกว่า) ความสัมพันธ์ของเขากับภรรยาเก่า โอลิเวีย และลูกสาว แอดดี้ ก็ถูกทำลายไปหลายปี ด้วยความรู้สึกที่ถูกละเลย หลังจากเหตุการณ์ที่น่าอับอายและน่าอับอายในงานวันเกิดของเอ็ดดีและการสูญเสียบทบาทสำคัญของภาพยนตร์ เคจวางแผนที่จะเกษียณจากการแสดง เขาตัดสินใจที่จะยอมรับข้อเสนอที่คลุมเครือ 1 ล้านดอลลาร์จากตัวแทนของเขา ริชาร์ด ฟิงค์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับการไปเมเจอร์กาเพื่อพบกับ Javi Gutierrez เพลย์บอยมหาเศรษฐี และเป็นแขกผู้มีเกียรติในวันเกิดของเขา

The-Unbearable-Weight-Of-Massive-Talent

เมื่อพบกับจาวี เคจเริ่มรำคาญกับความต้องการและความยืนกรานของเขาในการสร้างภาพยนตร์แบบด้นสดตามบทที่เขาเขียน แต่ไม่นานก็แรงบันดาลใจจากความมุ่งมั่นของจาวี และทั้งคู่ก็ผูกพันกันอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับความรักที่มีต่อภาพยนตร์ที่แบ่งปันอย่างน่าประหลาดใจ เช่น The Cabinet of Dr. Caligari และ Paddington 2 (อันหลังเคจ) ดูเป็นครั้งแรกกับจาวี) ไม่นานหลังจากนั้น เคจก็เผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ซีไอเอ วิเวียนและมาร์ติน พวกเขาสงสัยว่าจาวีผู้ซึ่งพวกเขาอ้างว่าร่ำรวยจากการค้าอาวุธอยู่เบื้องหลังการลักพาตัวมาเรียลูกสาวของนักการเมืองต่อต้านอาชญากรรมชาวคาตาลัน ด้วยความหวังว่าเขาจะออกจากการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง เคจยืนยันว่าสัญชาตญาณการแสดงของเขา จะตรวจพบว่าจาวีเป็นอาชญากร แต่ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจที่จะช่วยซีไอเอในภารกิจนี้

ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกลิ้ง’ เคจ

หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการติดตั้งกล้องในโรงงานของ Javi เคจเข้าร่วมงานเลี้ยงที่เขาประกาศความร่วมมือกับ Javion ภาพยนตร์เรื่องใหม่เพื่อเป็นข้ออ้างที่จะอยู่ในโรงงานนานพอที่จะหา Maria หลังจากประสบอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับโรคแอลเอสดี เคจและจาวีตัดสินใจว่าภาพยนตร์ของพวกเขาควรเป็นเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพวกเขา ต่อมาเคจพบว่าจาวีเก็บห้องบูชาที่อุทิศให้กับภาพยนตร์ของเขาทั้งหมด รวมทั้งหุ่นขี้ผึ้งของตัวละครของเขา คาสเตอร์ ทรอย จากภาพยนตร์เรื่อง Face/Off ซึ่งประกอบไปด้วยปืนสีทองแบบเดียวกัน วิเวียนแนะนำว่าเคจรวมถึงการลักพาตัวในบทของพวกเขา เพื่อให้ได้ปฏิกิริยาของจาวีต่อมันเคจอธิบายแนวคิดใหม่ของเขากับจาวี ผู้ที่เชื่อว่าเคจถูกรบกวนจากปัญหาครอบครัวของเขา วิเวียนบอกเคจให้หนี หรืออาจจะฆ่าจาวีก็ได้ ตามที่จาวีค้นพบแผนการของพวกเขา แต่จาวีเปิดเผยว่าเขาพาครอบครัวเคจมาที่วิลล่าของเขา เคจพยายามที่จะชดเชยให้พวกเขา

เป็น หนังชนโรงHD คงจะไม่เกินจริงนักหากเราจะกล่าวว่า The Unbearable Weight of Massive Talent เป็นภาพยนตร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแฟนภาพยนตร์ของ Nicolas Cage อย่างแท้จริง เพราะตัวผู้กำกับ Tom Gormican และมือเขียนบท Kevin Etten ได้ใส่กิมมิกเกี่ยวกับภาพยนตร์ของ Nicolas Cage เข้ามาแบบไม่ยั้ง ไม่ว่าจะเป็นการกล่าวถึงชื่อของภาพยนตร์, ฉากสุดไอคอนิกของ Nicolas Cage ที่ถูกใส่เข้ามา ไปจนถึงพร็อพจากภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ ซึ่งเราต้องสารภาพตามตรงว่ามีหลายฉากเหมือนกันที่เราตามไม่ทัน จนต้องกลับไปนั่งเสิร์ชหาว่าสิ่งที่ถูกใส่เข้ามานั้นมาจากภาพยนตร์เรื่องอะไรบ้าง แต่ในภาพรวมก็ยังโอเคนะ