Unstoppable | ด่วนวินาศ หยุดไม่อยู่ (2010)

Unstoppable (2010)

Unstoppable | ด่วนวินาศ หยุดไม่อยู่ (2010)

ด่วนวินาศ หยุดไม่อยู่ เป็นหนังที่เราเคยดูใน เว็บดูหนังออนไลน์ เมื่อหลายปีก่อน จากความประทับใจในตัวอย่างหนัง สร้างความตื่นเต้นลุ้นระทึกเร้าใจ อยู่ๆก็นึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมา วันนี้เราเลยจะมาย้อนดูหนังเรื่องนี้ และเล่าให้เพื่อนๆได้อ่านกันสะหน่อยค่ะ

Unstoppable ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เรื่องย่อ ด้วยรถไฟบรรทุกสินค้าไร้คนขับที่มีความยาวครึ่งไมล์พุ่งเข้าหาเมืองวิศวกรผู้คร่ำหวอดและผู้ควบคุมวงรุ่นเยาว์ต้องแข่งกับเวลาเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดภัยพิบัติ ในขณะที่ผู้ดูแลสนามกำลังเคลื่อนขบวนรถไฟอัลเลกรีและ รถไฟเวสต์เวอร์จิเนีย (AWVR) โดยดึงโดยหัวรถจักร 777 ที่อู่รถไฟทางตอนเหนือของรัฐเพนซิลเวเนียดิวอี้วิศวกรของรถไฟบรรทุกสินค้าผสมตระหนักว่าสวิตช์ไม่ได้รับการจัดตำแหน่งอย่างถูกต้องและออกจาก ห้องโดยสารของหัวรถจักรที่กำลังเคลื่อนที่หลังจากตั้งคันเร่งเป็นรอบเดินเบา เขาเลื่อนสวิตช์ แต่จากนั้นก็เดินทางและตกลงไปโดยไม่ต้องดูแลหัวรถจักรไปทางใต้ตามเส้นหลัก ในขณะเดียวกันคันเร่งจะโผล่ออกมาจากรอบเดินเบาเข้าสู่รอยเค้นเต็ม 8

Unstoppable

วิล โคลสัน(คริส ไพน์)ที่แยกกันอยู่กับภรรยามาจอดรถแอบดูภรรยาส่งลูกขึ้นรถไฟไปทัศนศึกษา พอโทรหาภรรยาก็ไม่รับสาย วิลมาทำงานเป็นคนควบคุมรถคู่กับแฟรงค์ บาร์นส(แดนเซล วอชิงตัน)ที่เป็นคนขับรถไฟ ตอนแรกแฟรงค์กับเพื่อนๆไม่ค่อยชอบขี้หน้าวิลเพราะคิดว่าบริษัทเอาคนหนุ่มมามาแทนคนแก่ ตัดไปที่รถไฟหมายเลข 777 ที่บรรทุกสารเคมีติดไฟง่าย คนงานประมาททั้งที่รู้ว่าเบรกลมไม่ทำงานก็ไม่ได้ใส่ใจ แถมพอรถออกดิวอีคนขับเห็นว่ายังไม่ได้สับรางเลยชะลอรถแล้ววิ่งลงไปสับรางเอง แต่ปรากฏว่ารถไฟดันเพิ่มความเร็วเองทำให้ดิวอีวิ่งกลับขึ้นรถไม่ทัน นั่นแปลว่ารถไฟขบวนนั้นไม่มีคนขับและวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด แถมบรรทุกสารเคมีอันตรายกำลังมุ่งหน้าไปทางเมืองด้วย วิลรับโทรศัทพ์จากทนายเรื่องภรรยาขอคำสั่งห้ามวิลเข้าใกล้ลูกจนพลาดพ่วงตู้รถเกินมา 5 ตู้ แฟรงค์สังเกตเห็นได้จากประสบการณ์พอต่อว่าวิลก็บอกว่าเกินมาไม่เห็นเป็นไร กลับไปที่สถานีคอนนีที่เป็นคนดูแลพอรู้เรื่องก็รีบโทรหานีลให้รีบไปสับรางเพื่อกันไม่ให้รถไฟวิ่งเข้าเมืองแต่นีลไปไม่ทัน รถไฟ 777 วิ่งไปเรื่อยๆสวนกับรถไฟที่เด็กๆมาทัศนศึกษา แล้ว 777 ก็จนชนกับขบวนข้างหน้าที่คนขับเป็นเพื่อนกับแฟรงค์ 

ด่วนวินาศ หยุดไม่อยู่

เพื่อนแฟรงค์คิดว่าจะทำให้ 777 ลดความเร็วลงได้แต่ก็ไม่ไหวพอเข้าโค้ง 777 ก็ดันจนขวบนหน้าตกรางรถไฟระเบิดเพื่อนแฟรงค์ตาย แฟรงค์ได้รับแจ้งให้เลี่ยงเข้าทางเบี่ยงเพราะจะสวนกับ 777 แต่แฟรงค์รู้ว่าสวนกันไม่พ้นต้องชนกันแน่ๆเพราะตู้ที่วิลมันไร้สติพ่วงเกินมา แฟรงค์ตัดสินใจปล่อยให้ 777 ชนตู้ที่เกินแล้ววิ่งถอยหลังกลับไปพ่วงขบวนของตัวเองกับ 777 เพื่อปีนข้ามไปควบคุมรถ คอนนีที่ถูกเจ้าของบริษัทกดดันโยนความรับผิดชอบทั้งหมดมาให้คอยบอกพิกัดกับแฟรงค์ พอถอยหลังมาจนทันวิลไปพ่วงรถได้สำเร็จทางทีวีถ่ายทอดข่าวภรรยาวิลก็ดูอยู่ ก่อนหน้านี้แฟรงค์ก็โทรหาลูกสาวสองคน วิลได้รับบาดเจ็บที่ขาแต่ก็พ่วงรถได้สำเร็จ แฟรงค์ให้วิลควบคุมความเร็วคอยเหยียบเบรกเพื่อชะลอความเร็ว 777 แล้วแฟรงค์ก็ปีนข้ามรถไฟไปแต่ต้องหยุดเพราะระยะห่างไม่พอให้กระโดดข้ามไปได้ นีลที่ขับรถตามมาบอกให้วิลโดดลงจากรถไฟมาที่ท้ายรถตัวเอง นีลเร่งความเร็วจนทันหัวขบวน 777 วิลโดดข้ามไปควบคุมรถไว้ได้ก่อนจะถึงเมือง แล้วลูกเมียวิลก็มาหา คอนนีก็มาขอบคุณวิลกับแฟรงค์ ลูกสาวแฟรงค์ก็มา ส่วนนีลก็กำลังให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

เรื่องราวตลอดทั้งเรื่องดำเนินไปด้วยความสนุกสนาน ลุ้นระทึก เอาใจช่วยตัวละคร ถึงแม้ว่าจะเดาทางของหนังได้ว่ามันจะออกมาแบบไหน และจบลงอย่างไร แต่สิ่งที่มีความคุ้มค่าในตัวคือเอกลักษณ์ชวนหายใจไม่ให้หยุดพัก กับการนำเสนอเรื่องราวของหนังนั้นจะทำได้ต่อเนื่อง เร้าใจ และเหมือนการนำเสนอข่าวแบบถ่ายทอดสดที่รายงานเหตุการณ์ช็อตต่อช็อต และเต็มตากับฉากต่างๆที่เกิดขึ้นแบบตื่นตาและลูกเล่นกับมุมกล้องต่างๆที่รอบล้อมแบบถ่ายฉากเป็นวงกลมชวนหวือหวาให้ดูว่าเป็นของจริงและกำลังดำเนินไปด้วยความเสี่ยงกับภารกิจจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อนๆสามารถหาดูได้ใน เว็บหนังฟรีHD ค่ะ