Voyagers | คนอนาคตโลก (2021)

Voyagers (2021)

Voyagers | คนอนาคตโลก (2021)

Tye Sheridan เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เราตัดสินใจมาดู Voyagers ทั้งที่พอรู้อยู่ก่อนแล้วว่ากระแสวิจารณ์ของหนังออกมากไม่ค่อยสู้ดีนัก และก็อาจจะเป็นความโชคดีที่เราชอบหนังแนว YA และดิสโธเปียอยู่แล้ว (ผู้กำกับ Voyagers เอง ก็เคยกำกับ Divergent มาก่อน) เราจึงดู หนังชนโรง เรื่องนี้ได้เรื่อย ๆ อย่างไม่รู้สึกทรมานหรือรำคาญมากนัก เอาเป็นว่าเรื่องราวของหนังจะเป็นยังไง เราไปติดตามกันดีกว่าค่ะ

Voyagers (คนอนาคตโลก) ภาพยนตร์แนว วิทยาศาสตร์ Sci-Fi ในปี 2063 นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์บนโลกที่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้ค้นพบดาวเคราะห์ที่เอื้ออาศัยได้ ภารกิจสอดแนมถูกส่งไปแม้ว่าเที่ยวบิน 86 ปีหมายความว่าลูกหลานของนักบินอวกาศลูกเรือจะเป็นคนที่ไปถึงดาวเคราะห์ เพื่อช่วยให้ลูกเรือที่ปล่อยยานรับมือกับความรู้ที่ว่าชีวิตที่เหลือของพวกเขามีแนวโน้มที่จะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการบิน คน 30 คนดั้งเดิมนั้นได้รับการผสมพันธุ์โดยการทำเด็กหลอดแก้วและถูกแยกออกจากส่วนอื่นๆ ของโลก เพื่อขยายเวลาในการบิน พวกเขาได้เปิดตัวบน ยานอวกาศ Humanitasเมื่อก่อนวัยรุ่น โดยมี Richard ผู้บังคับบัญชาโปรแกรมอาวุโสเพียงคนเดียวเพื่อนำทางพวกเขาตลอดช่วงต้นของการเดินทาง เพื่ออนุรักษ์ทรัพยากร แผนมีไว้สำหรับการทำเด็กหลอดแก้วที่จะดำเนินการเมื่อลูกเรืออายุ 24 ปี ให้ทำซ้ำกับลูกหลานเหล่านั้นเมื่ออายุ 24 ปี

Voyagers

ในช่วงปีที่ 10 ของการบิน คริสโตเฟอร์และแซคพบว่าวัยรุ่นที่โตแล้วได้รับสารเคมีสีน้ำเงินในอาหารเพื่อระงับความต้องการทางเพศและการตอบสนองต่อความสุข ทำให้พวกเขาทั้งหมดเชื่องและจัดการได้ ทั้งคู่เลิกใช้สารเคมี และฮอร์โมนที่พุ่งสูงขึ้นทำให้พวกเขาแข่งขันกัน ประมาท และกังวลเรื่องความสัมพันธ์ทางเพศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเพื่อนร่วมทีมของพวกเขา เซลา ผู้ซึ่งได้รับการฝึกฝนให้เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ ในระหว่างการซ่อมแซมนอกHumanitasเพื่อแก้ไขปัญหาระบบการสื่อสาร Earth ที่ล้มเหลว Richard ซึ่งดำรงตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ถูกสังหารโดยหน่วยงานที่มองไม่เห็นและไฟไหม้ทำให้ระบบเรือเสียหายมากขึ้น คริสโตเฟอร์ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่คนใหม่ ซึ่งทำให้แซคไม่พอใจ ผู้ซึ่งบอกคนอื่นๆ ให้หยุดกินสารเคมี ภารกิจดำเนินไปอย่างบ้าคลั่ง เมื่อชายหนุ่มและหญิงสาวจำนวนมากกลับคืนสู่สภาพปฐมวัย แซคบอกคนอื่นๆ ว่ามีมนุษย์ต่างดาวฆ่าริชาร์ด เขาจะปกป้องพวกเขาและปล่อยให้พวกเขากินอาหารทั้งหมด (ที่อนุรักษ์ไว้อย่างใกล้ชิด) ที่พวกเขาต้องการ และเกลี้ยกล่อมให้ทุกคนยกเว้นห้าคนติดตามเขามากกว่าคริสโตเฟอร์ คริสโตเฟอร์และเซลาที่กลายเป็นคู่รักกัน ค้นหาและซ่อมแซมวิดีโอดิสก์ที่เปิดเผยว่าแซคฆ่าริชาร์ด ซึ่งทำให้ระบบเสียหายมากขึ้นด้วยการเปิดไฟฟ้าไปยังอาร์เรย์การสื่อสาร

คนอนาคตโลก

ขณะที่ริชาร์ดกำลังทำงานอยู่ พวกเขาแสดงให้คนอื่นเห็น แต่แซคยังคงเกลี้ยกล่อมหลายคนว่ามีมนุษย์ต่างดาวอาศัยอยู่ในหนึ่งในนั้น ซึ่งทำให้หลายคนติดตามแซคในการฆาตกรรมศาลเตี้ยของใครก็ตามที่เขาตั้งเป้า คริสโตเฟอร์นำแซคไปยังห้องลับบนเรือโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นอาวุธให้ลูกหลานของพวกเขาใช้บนโลกใบนี้ คริสโตเฟอร์ เซล่า และฟีบี้เท่านั้นที่รอดมาได้ ฟีบี้ถูกฆ่า และกลุ่มคนค้นหาคริสโตเฟอร์และเซล่า ทั้งคู่หลอกให้แซคถูกขับออกไปในอวกาศ และสันติภาพก็กลับมาสู่ ฮิวแมนนิ ทัส เสลาได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ ลูกเรือตัดสินใจที่จะละทิ้งสารเคมีสีน้ำเงินอย่างถาวรและเรียนรู้ที่จะจัดการกับอารมณ์ตามธรรมชาติ รวมถึงการตกหลุมรักและการมีลูกตามธรรมชาติ แทนที่จะทำเด็กหลอดแก้วตามที่วางแผนไว้แต่แรก หลายทศวรรษต่อมาHumanitasและลูกเรือจากหลายชั่วอายุคนได้มาถึงดาวดวงนี้ ซึ่งดูเหมือนจากวงโคจรจะเหมือนโลกอย่างที่หวังไว้

หนังอัดแน่นไปด้วยนักแสดงดาวรุ่ง ประกอบไปด้วยไท เชอริแดน (X-Men), ลิลี่-โรส เดปป์ (The King), เฟียน ไวท์เฮด (Dunkirk), แชนเต้ อดัมส์ (Roxanne Roxanne), ไอแซ็ค เฮมป์สตีด ไรต์ (Game of Thrones) และ วีวีค คาลรา (Blinded by the Light) ที่รับบทเป็นเด็กวัยรุ่นในยานอวกาศที่ออกเดินทางเพื่อหาทางให้เผ่าพันธุ์มนุษย์จะไม่สูญสิ้น หวังว่าเพื่อนๆที่ได้อ่าน สปอยหนัง เรื่องนี้จะชื่นชอบหนังที่เรานำนะคะ